-
@@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
สืบเนื่องจากกระทู้นี้นะครับ
http://www.siambrandname.com/modules...ewtopic&t=6484
เห็นมีการพูดถึงการเลือกความยับ-ความเรียบของหนัง และความบาลานซ์ของหนังกระเป๋าด้านหน้าและด้านหลัง
ตอนนี้คิดว่ามีเพื่อนที่เป็นสมาชิกบาลองหลายคนที่เริ่มเข้าใจความต่างของสี แต่ละปีแต่ละฤดูแล้ว นอกจากนี้ก็ยังสามารถแยกแยะความต่างของหนังแต่ละปีได้ด้วย วันนี้ก็เลยอยากแนะนำเรื่องที่ละเอียดขึ้นอีกหน่อยครับ นั่นก็คือ การเลือกความยับ-เรียบของกระเป๋าบาลอง (ออกตัวก่อนนะครับว่าผมก็ไม่ได้มีความรู้มาก เพียงแต่อยากมาแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆ น่ะครับ)
อย่างที่ทราบกันนะครับว่าแม้ว่าเราจะเลือกสีกระเป๋าและรุ่นได้ถูกใจแล้ว บางคนก็ถึงขนาดเห็นของจริงแล้วและได้ลองสะพายด้วย แต่พอสั่งกระเป๋ามาปรากฏว่าไม่ตรงกับที่ตั้งใจเอาไว้ สาเหตุส่วนนึงเกิดจากเรื่องความต่างของลักษณะการยับของหนังครับ
หนังที่ยับ หรือเรียบนั้น ส่งผลต่อ Look ของกระเป๋าบาลองมากพอดูครับ บางแบบ บางสี ต้องหนังยับๆ ถึงจะดูดี หรือบางแบบหนังเรียบอาจจะดูดีกว่า ทั้งนี้การเลือกควรเลือกจากความชอบของตัวเองเป็นหลักครับ
เพื่อเป็นกรณีศึกษานะครับ ผมขอเอากระเป๋าที่ตัวผมเองมีอยู่มาให้เพื่อนๆ ดูนะครับ อันที่เอามานี้เป็นกระเป๋า Weekender สี Steel ปี 07 Fall/Winter ครับ กระเป๋าใหญ่ๆ แบบนี้ จำเป็นต้องใส่ใจกับการเลือกค่อนข้างมากหน่อยครับ เพราะว่ามีการต่อชิ้นหนังทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
หากเลือกไม่ดีกระเป๋าจะไม่สวยนะครับ แถมบางสีอาจมีอาการเป็นกระเป๋าหมีแพนด้าได้ครับ คือหนังชิ้นซ้ายแตกละเอียดมากทำให้มีสีอ่อนกว่าชิ้นขวาที่แตกหยาบๆ
http://i235.photobucket.com/albums/e...i/P1030690.jpg
ทีนี้มาดูการ Balance ของลายนะครับ หนังในสีที่วงไว้ควรจะเหมือนกันครับ
http://i235.photobucket.com/albums/e...P1030690AA.jpg
คราวนี้มาดูที่ด้านหลังของกระเป๋านะครับ หนังซ้ายขวาควรจะมีลักษณะเหมือนกันครับ
http://i235.photobucket.com/albums/e...i/P1030726.jpg
http://i235.photobucket.com/albums/e...P1030726AA.jpg
แถมด้านข้างให้ดูนะครับ ใบนี้หนังด้านข้างจะมีลักษณะยับแบบหนาๆ นุ่มๆ เหมือนหนังช้างอ่ะครับ ผมว่ามันเหมาะกับการเป็นส่วนข้างของกระเป๋าดีครับ เพราะว่าเป็นส่วนที่จะต้องมีการพับการงออยู่เสมอ (ถ่ายรูปมาแล้วสีด้านซ้ายขวาดูไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไหร่ จริงๆ แล้วเหมือนนะครับ)
http://i235.photobucket.com/albums/e...i/P1030713.jpg
จบแล้วครับ เหอๆ :oops: หวังว่าคงเป็นประโยชน์ให้แก่เพื่อนๆ ได้นะครับ เดี๋ยวว่างๆ จะเอากระเป๋าสีเดียวกัน แบบเดียวกัน แต่หนังต่างกัน มาให้ดูครับ ว่า Look มันจะต่างอย่างที่ผมบอกจริงหรือเปล่า
**ปล เขียนไปก็งงๆ ไป ว่ากระทู้นี้ควรอยู่หมวดไหนกันแน่เนี่ย? เหอๆ ยังไงฝากพี่แป้งย้ายด้วยนะครับถ้าคิดว่าน่าไปอยู่ห้อง Brandnamechat มากกว่า**
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ใช่เลยๆๆๆค่ะคุณเด่น มันควรจะ balance แบบนี้ใช่เลยค่า
ใบที่ได้มา ด้านหลังยับน้อยกว่าด้านหน้า แถมส่วนเรียบตรงกลางยังแอบ shift นิดนึง
ส่วนข้างหน้าก็แตกละเอียดยิบเลยล่ะค่ะ แง่มๆ
เอาวะ ใบหน้าแก้ตัวใหม่ เอิ้กๆ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
"กระเป๋าหมีแพนด้า" คริคริคริ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
หูย 8O กระเป๋าบาลอง เนี่ย ดูกันขนาดนี้กันเลยเชียว
ขอบคุณ คุณน้องเด่นมากนะคะ เป็นความรู้มาก ๆ เลย
โห 8O (อีกที)
:wink:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ข้าน้อยขอคารว่ะ ท่านเซียนบาลอง แอบมาแซวค่ะ
คูณเด่น รู้ลึกรู้จริงขนาดนี้ ต้องยกให้เป็นแฟนพนธ์แท้ ตัวยงเลยค่ะ
ขอบคุณมากที่มาให้ความรู้เพิ่มค่ะ
ส่วนตัวก็ชอบ บาลอง เวลาซื้อพยามเอาหนังยับๆไว้ก่อนอ่ะ ที่มีอยู่ เป็น brief ggh สี steelสี เหมือนกัน เลย หนังยับเท่ากันทั้งใบ หนานุ่มมากๆ ยับได้ใจมากค่ะ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
thanks a lot for info ka...so now.... time to go back to consider my balbag bang la ka.
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอบคุณมากๆเลยจ้า.. มาหาความรู้จากน้องเด่นตามเคยค่ะ มีไรอีกมาเล่าสู่กันฟังมั่งน้า..
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอสมัครเป็นแฟนพันธ์แท้น้องเด่นด้วยอีกคนนะค๊ะ ชอบเวลาน้องตอบกระทู้บาลองที่ซู๊ด.....เลยค่ะ ใบนี้สวยจังค่ะ อยากใช้weekenderบ้างแล้วอ่ะ :lol:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาชมนะครับ
จริงๆ อย่างที่บอกนะครับ ว่าเลือกความยับให้เลือกตามที่ชอบครับ มีพี่ๆ บางคนชอบแบบหนังเรียบๆ ก็มีครับ :D
แต่ผมสนใจเรื่องการบาลานซ์มากกว่าอ่ะครับ ถ้ามันไม่ค่อยสมมาตรผมว่ามันจะไม่สวยเท่าไหร่ครับ แต่ดีที่ว่ากระเป๋าผู้หญิงจะใบเล็กๆ ไม่มีการต่อหนังเท่าไหร่ ก็เลือกค่อนข้างง่ายหน่อยครับ
อย่าเพิ่งตกใจนะครับ จริงๆ ไม่ต้องเลือกกันขนาดนี้ก็ได้นะครับ เพราะงานพวกนี้มันคงไม่เป๊ะๆๆๆ หรอกครับ หนังที่ฟอกมันก็แตกยับมากน้อยตามหนังส่วนนั้นๆ ที่เอามาทำครับ เอาเป็นว่าดูโดยรวมแล้วเป็นแบบที่เราถูกใจ เป็นอันใช้ได้ครับ :D
กระทู้นี้ใครอยากถ่ายรูปกระเป๋าตัวเอง ที่เห็นหนังชัดๆ ว่าแตกยับมากน้อย แล้วจะดูออกมาเป็นยังไง ยินดีนะครับ เพื่อนๆ จะได้ชมกันครับ ว่าแต่ละสีพอหนังยับมากน้อย look มันจะต่างกันอย่างไรครับ :D
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ชอบมากๆเลยจ้า เอาอีก เอาอีก :D
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ว๊าววว...ขอ้มูลแน่นปึ๊ก 8O 8O 8O
อืมๆๆ แอบจดไว้เป็นข้อมูลของใบหน้าจ้าาา :lol: :lol: :lol:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ได้ความรู้เพิ่มอีกเยอะเลย
ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับข้อมูล
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ได้ความารู้มากจิงๆๆเลยค่ะ ยังไม่เคยมีบาลองสักกะใบเลย มองๆๆอยู่ค่ะ แต่ด้วยความที่สีและรุ่นเยอะมาก ก็เลยทำให้ลังเลเลือกไม่ถูกด้วยค่ะ
พอมาอ่าน กระทู้นี้ก็ยึ่งต้องเลือกมาขึ้นเลยค่ะ อยากจะถามพี่เด่นว่า แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าสีไหนควรมีหนังยับแล้วจะสวย หรือสีไหนควรเป็นหนังเรียบอ่ะคะ
พีทเป็นคนตัวเตี้ยค่ะ สูงแต่ 155 ซม แต่ชอบกระเป๋าใบใหญ่ แต่พอมีใบใหญ่ทีไร คนก็ทักก้นหมดว่าใหญ่ไปไม่เหมาะ อย่างนี้ใบแรกพีทควรเริ่มที่รุ่นไหนก่อนดีค่ะ ตอนนี้เลยกะมองรุ่นที่นิยมก่อนอ่ะคะสำหรับใบแรก อย่าง city หรือ twiggy แต่สีก็ยังเลือกไม่ได้เลยค่ะ คิดว่าคงเอาสีที่เข้ากับชุดได้หลายชุดก่อนค่ะ
ต้องขอความเห็นพี่เด่นด้วยนะค้า
ขอบคุณค้า
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
โอว พี่มะเ คยดูเลยอะ แหะแหะ ไว้จะกลับไปนั่งเพ่งดูของตัวเองก่อนว่าใบไหนเป็นหมีแพนด้ามั่งเป่าอะ :? ขอบคุณน้องเด่นจ้าสำหรับข้อมูลเริ่ดๆ ที่มีให้เสมอ 8)
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
คุณเด่น เซียนบาลองจริงๆเลยครับ ข้าน้อยขอคารวะ :lol:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ชอบจัง ได้ความรู้ แอบมาดูของตัวเอง มีลายไม่ balance เศร้าๆๆๆ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
แจ่มอีกแล้วค่ะน้องเด่น วิ๊ดวิ่ว
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอบคุณมากนะคะ ได้ความรู้เยอะเลย เอาไว้ไปใช้ในการเลือกใบต่อไปจ้ะ :D :D :D
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
โฮะๆๆๆ รู้สึกว่าโบว์ลอกการบ้านได้ถูกคนแหะ :wink:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
อู๊ววววว สุดยอดเลยนู๋เดนฯ...........เก็บรายละเอียดทุกเม็ด ถ้าน้องแอ๊นท์อ่านทู้นี่ รับรองได้เม้าท์กันยาว .....................ทู้นี่สงสัยสาวก balen คงเพียบ
ส่วนพี่สาวก lv ขอแอบมานั่งเก็บข้อมูลนะจ๊ะ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
น้องเด่นพี่มาแจมกระทู้ด้วยนะค๊ะ แบบเอาเฉพาะรูปแบบโชว์ความยับ ลาย ความเงา ความด้านของ
หนังนะค๊ะ
**ผิดพลาดประการใดชี้แนะด้วยนะค๊ะน้องเด่น**
เริ่มจากของปี07 ก่อนเลยเน๊อะ หนังจะออกแบบเงาเงาค่ะ ลายชัดเจนแตกใหญ่กว่าของปี06
city violet 07
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8700.jpg
first black 07
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8699.jpg
extra courier tomato
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8701.jpg
city blue glacier
http://i238.photobucket.com/albums/f...dhara/0002.jpg
ต่อมาหนังของปี06 ลายหนังจะแตกละเอียดกว่า หนังนิ่มกว่า แต่ตัวหนังจะออกด้านๆแห้งๆหน่อยค่ะ
bowling camel 06
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8702.jpg
box ink 06
http://i238.photobucket.com/albums/f...dhara/0001.jpg
ต่อมาของปี05 ค่ะ ลายไม่ค่อยมีค่ะ แต่หนังมันนิ่มมาก...........กค่ะ
city black 05
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8714.jpg
day chocolate 05
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8703.jpg
mini twiggy ใบนี้ไม่รู้ว่าเป็นสีอะไรค่ะ แต่น่าจะใกล้เคียงกับturquise(ใบจริงสีเข้มกว่านี้แบบฟ้าออกเขียวเล็กน้อยค่ะ) เอหรือice blueไม่รู้ค่ะ
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8710.jpg
หมดแล้วค่ะ เผื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อนะค๊ะ
http://i238.photobucket.com/albums/f...a/DSCN8725.jpg
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
อะโห....มีรูปเป็น referenceให้ดูด้วย
แบบเห็นปุ้บเข้าใจปั้บเลยค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
JojoUK // ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกระทู้นะครับ :D
พี่ pong // ตอนนี้ยังไม่มีอะไรอัพเดทครับพี่ป้อง ร้านที่นี่ก็ยังไม่เอากระเป๋าใหม่มาครับ ปารีสก็ยังไม่ได้ไปครับ เอาไว้ไปแล้วจะมาอัพเดทครับ แต่คงนู่นนนนนน หลังปีใหม่ครับ จะไปออนทัวร์ 19 วัน กร๊ากกกกกก
พี่ ledhara // ขอบคุณครับ :oops:
พี่ pui // เดี๋ยวไปหาข้อมูลก่อนนะครับ ตอนนี้หมดมุข -_____- '
คุณ mimi // ได้อะไรมาใหม่อย่าลืมเอามาแบ่งๆ กันชมนะครับ :D
คุณ nOOnOO // ยินดีครับ
น้อง pete // ถ้าอยากให้เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายๆ ชุดลองมองๆ สีดำ หรือโทนน้ำตาลอ่อนๆ พวก Mastic SandStone หรือน้ำตาลเข้มๆ ก็พวก Truffle Cafe นะครับ ถ้าทรงทวิกกี้เชียร์สีดำ ทรงซิตี้อืมมมม สีดำอีกได้ป่าวอ่ะ กร๊ากกกก ไม่ก็สี Steel ครับ ลองเลือกๆ สีดูก่อนนะครับ ตอนนี้เข้าซีซันใหม่มีสีใหม่ๆ แล้วรอสักหน่อยก็ได้ครับ แต่มันออกเป็นสีๆ นะครับ อาจจะเข้ากับเสื้อผ้ายากหน่อย
พี่ KYO // ใบไหนแพนด้าส่งไปเชียงใหม่โลดดดดด คิคิ
คุณ ox // ไม่หรอกครับ พี่ๆ เก่งๆ กว่าผมเยอะครับ พี่แป้ง พี่แอนท์ พี่เหมี่ยว และ ดาวรุ่ง พี่โก้ 555+
พี่ orangii // ไม่ต้องวิตกหรอกครับ มันหา Balance ยากครับพี่ เอาให้แบบไม่เป็นแพนด้าก็โอเคแล้วครับ :wink:
พี่ jro // รอดูกระเป๋าพี่อยู่นะคับ
คุณ nymph // ยินดีครับ อะไรผมพอช่วยตอบได้ก็ยินดีช่วยเต็มที่ครับ
พี่ -bow- // หว่ายยยยย ลอกอีกจะฟ้องคุณครูพี่แอนท์ กะคุณครูพี่แป้งงงงง :oops:
พี่ bandalee // เมื่อไหร่พี่หันมาซื้อบาลองผมจะไปเลือกให้เองกะมือเลยดีมั๊ยครับ? อิอิ :D
พี่ ledhara อีกรอบ // ขอบคุณครับพี่ ถ่ายมาเห็นหนังชัดเจนมากครับ เพื่อนๆ ลองสังเกตุดูนะครับ เราสามารถเดาปีของกระเป๋าจากลักษณะหนังได้เลยอ่ะครับ 07 จะแววๆ ยับๆ 06 จะลายแตกชัดเจน (ส่วนมากนะครับ) 05 จะไม่มีลายแบบที่พี่ ledhara บอกครับ แต่มันจะนุ่มมาก
คุณ jinnie // เห็นด้วยครับ มีภาพประกอบนี่ช่วยได้มากเลยครับ เพื่อนๆ คนไหนมีภาพแบบนี้อีก ช่วยๆ กันลงนะครับ เพื่อนๆ จะได้ศึกษาการดูหนังแต่ละปีไปในตัวครับ :D
ว่าไปแร้ว อยากได้ Extra Courier สี โตม๊าทททททททท แง่มๆๆๆ สีแดงงงงงงงง อยากได้อ่ะ..... แต่ไม่กล้าสะพายอ่า มั่นใจไม่พอ :oops: :oops: :oops: เขินนนนน
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ว้าววว เก็บๆๆๆ reference ดีดี แย้วถ้าได้มาหนังไม่สวยนี่ทำไงได้มั่งเอ่ย เหอะเหอะ
season ใหม่นี่หนังเปงงัยบ้าง เห็นกันอะยังคร๊า
http://i63.photobucket.com/albums/h1.../Mini1/761.gif
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ข้อมูลดีๆอีกแล้ว ขอบคุณนะคะคุณเด่นเป็นประโยชน์มากๆ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ค่ะ :D
เดี๋ยวจะลองเอากระเป๋ามาสังเกตุดูว่าเป็นอย่างที่คุณเด่นเขียนมาอ่ะป่าว :wink:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอบคุณสำหรับความรู้ที่มีประโยชน์มากในการเลือกซื้อกระเป๋า balen ค่ะคุณเด่นน่ารักจริงๆ :P
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
อ๋อ พึ่งรู้นะเนีย ว่าหนังมันต้องยับเพราะเคยเห็น ฝาหรั่งบางคนสะพาย (เป็นฝาหรั่งจิงๆนะ) หนังงี้เรียบกริบ ก้อเป็นของก้อบเหรอค่ะ ตอนนี้ชักเริ่มชอบน้องบาลองแล้วซี ฮิๆๆๆ :lol:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
พี่ paleypay// ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกระทู้ครับ ตอนนี้กระเป๋าปี 08 ออกมาบางสีแล้วนะครับ ลองแว๊ปไปดูนะครับ แต่ที่บ้านนอกนี่ยังไม่มาเรย เหอๆ
คุณเจ้ TwinkleStar// อุตส่าห์แวะมาเหมือนกานเนอะ ไม่ใช่กระทู้หลุยสักกาหน่อย หลงทางป่าวเจ้ อิอิ :lol:
คุณ Puky// ผมยินดีแชร์ประสบการณ์และความรู้เรื่องบาลองอยู่แล้วครับ :wink:
คถณ Gade// ดูแล้วอย่าลืมแวะเอารูปถ่ายหนังกระเป๋าใกล้ๆ มาช่วยๆ กันโพสต์แบบพี่ Ledhara นะครับ :D
พี่ yamroll// ถูกต้องนะคร๊าบบบ น้องบาลองเนี่ยนอกจากสวยแล้วเค้ายังใช้งานดีด้วยนะครับ ทุกคนเลยติดใจกัน
คุณ wan_love_lv// ยินดีครับ ถ้าได้ใบใหม่ๆ มาแล้วก็อย่าลิมเอามาแบ่งๆ กันดูนะครับ แชร์ความรู้กันครับ :wink:
คุณ srichardson// ยังด่วนสรุปไม่ได้นะครับ เพราะว่าบาลองบางใบมันก็หนังเรียบบบบ ซะจนดูเหมือนของปลอมครับ ยิ่งปี 04 05 หนังมันไม่ค่อยยับด้วยครับ ต้องดูหลายๆ อย่างประกอบครับ อีกอย่าง พวกฝรั่งเนี่ยเค้าใช้กระเป๋าสมบุกสมบันมากกกกก พวกหนังปี 05 ที่มันไม่ค่อยจะยังอยู่แล้วเนี่ย บางคนใส่ของหนักๆ หรือถูไปมาจนมันดูเรียบๆ ไป ก็มีครับ
ตอนนี้จิตใจไม่อยู่กะเนื้อกะตัวววววว เหอๆๆๆ นั่งกอดกระปุกออมสินนับวันไปดูน้อง Electric Blue และหวังว่าจะไม่ต้องแบกกระปุกหมูน้อยกลับมาบ้านอีก คิคิ :oops: :oops: :oops:
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
กระทู้นี้เริ่ดมั่กๆๆๆค้า....เอาอีกๆๆๆๆๆๆ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอบคุณคุณเดนมาร์กนะคะที่มาให้ข้อมูล ความรู้ใหม่ของเราเลยนะเนี่ย
เอาไว้ถ้าจะซื้อต้องลองดูซะนี่ เพราะถ้าเราชอบซื้อเลยอ่ะ ม่ะเคยดู
ต้องหัดสังเกตมั่งซะแล้วเรา
อดทนไว้เพื่อกระเป๋าใบใหม่ คิคิ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
อธิบายได้เก๋เริ่ดมากค่ะน้องเด่น ขอบคุณมั่กๆอุตส่ามาแชร์กัน ขอเก็บเข้าคลังกระทู้ซะเรยน้า :D
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ติดตามผลงานคุงพี่เด่นมานานแย้ว :oops: :oops: :oops:
อ่านแล้วขำ ชอบใจ
ทู้นี้ยิ่งประทับใจเลย
ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเค้าเลือกกันขนาดนี้เลย
ตอนนี้ก็นั่งหยอดกาปุกออมสินอยู่เหมือนกันค่ะ
ไม่รู้เมื่อไรจะได้ใช้ความรู้แบบนี้เลือกน้องบาลังบ้าง
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ขอบคุณมากค่ะคุณเด่น(ขอเรียกตามเพื่อนๆคนอื่นค่ะ) หมวยจะจำไว้ใช้นะคะ
-
RE: @@@ เอา Weekender มาให้ดูครับ @@@
ความรู้ระดับเซียนครับ ซูฮกๆๆๆ
-
ไม่ผิดหวัง
:D ชื่อ คุณ DenMark ไม่เคยทำให้ผิดหวังจิงๆๆค้าบ
สวยทุกสิ่งอย่างจิงๆๆ :D
-
มือใหม่ได้ความรู้มากมายเลยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
-
ขอบคุณมากค่ะ ชอบกระทู้แบบนี้มากๆ