ขอวิงวอนแม่ค้าช่วยตอบPMด้วยเถอะค่ะ
เฮ้อออออ ขอถอนหายใจยาวๆซักทีก่อนเล่านะคะ
คือเรื่องมีอยูว่าเราซื้อเครื่องสำอางค์กับแม่ค้าคนนึง ก็ส่งPMไปถามว่าเอา 4ชิ้นนี้มีคนซื้อไปรึยังเราPMไปตอนดึกแล้ว พอเช้ามาแม่ค้าตอบมาว่าราคา 540 รวมส่งเป็นธนาคารSCB เราก็เลยPMกลับไปถามว่าขอลดหน่อยได้มั้ยเป็น 500 ถ้วน เพราะเราต้องโอนต่างธนาคาร เราไม่มีธนาคารอื่นแล้วก็ซื้อ 4ชิ้นด้วย ลดให้หน่อยนะคะ
เราก็รอแม่ค้าจนบ่าย 4โมงไม่มีการตอบไรกลับมา ก็คิดว่าเค้าคงไม่ลดมั้งหรือไม่ก็ไม่อยู่หน้าเครื่อง พอดีเราต้องออกไปธุระข้างนอก ผ่านธนาคารนั้นพอดี เลยฝากเงินเข้าเลย ก็กลับบ้านมา ส่งPMทันที โอนแล้วนะคะ 540 บาท ไม่ลดก็ได้ เพราะเราก็ไม่ได้โอนต่างธนาคาร ส่งไป........เงียบ........
จน 6โมงเย็นเรามาเห็นเค้าขายของอ่ะค่ะ ก็เอ๊ะ ยังไง เห็นPMเรามั้ย ก็เลยเขียนใต้กระทู้เลย ว่ารบกวนเช็คPMด้วย ........ก็ไม่มีการตอบใดๆกลับมา
4ทุ่มมีPMจากลูกค้าของแม่ค้าท่านนี้ถามเราว่า เนี่ยเค้าโอนไป 2วันแล้วเค้าไม่ตอบเลย เราก็เฮ้ย งานเข้า ก็เลยโทรคุยกัน เราก็เอาไงดี ลองเข้าไปดูกระทู้เก่าๆของเค้า มันเมื่อเดือน 3 แต่คนขายเป็นผู้ชาย เราก็อ้าว เอาไงอ่ะ แต่โชคดีมีเบอร์โทร เราเลยให้เบอร์โทรลูกค้าร่วมอุดมการณ์ไป เพราะของเธอUrgentกว่า ลูกค้าท่านนั้นก็ดทรไปแล้วโทรกลับมาหาเรา เค้าบอกว่าส่งให้แล้ว แล้วบอกเลขลงทะเบียนมา เราก็ไหนๆขอลองเลย เราอยู่หน้าคอม เช็คดู มี ของส่งวันนี้
เราก็เลยลองโทรไปบ้างทีแรกกะว่าอย่าเพิ่งเลยใจเย็นๆ แต่เราก็กลัวว่าคนขายเค้าจะไม่เห็นPMเรารึเปล่า แล้วเอาของมาขายต่อรึเปล่าหรือยังไง เลยโทรไปค่ะ
คนรับเป็นผู้ชายเราก็เลยถามว่า เราคือคนที่สั่งเครื่องสำอางค์ 4ชิ้นน่ะค่ะ เราโอนเงินไปแล้วได้รับมั้ย
เค้าก็งงๆ แล้วก็บอกรอสักครู่ แล้วก็เปลี่ยนสายเป็นน้องสาว น้องสาวเค้ารับแต่ก็ดูเหมือนงงๆ เราก็บอกว่าที่ซื้อของไป 4ชิ้น น้องสาวเค้าก็บอกอ๋อค่ะๆเดี๋ยวส่งให้พรุ่งนี้
เราก็บอกส่งแล้วขอเลขส่งด้วยนะคะ เพราะเราเป็นตู้ไปรษณีย์เช่า ถ้าไม่มีของมาเราจะได้ไม่เสียเที่ยวไปเอา เค้าก็ค่ะๆ แล้วก็วางไป
วันนี้.......เว๊บขับข้องช่วงนึง เราก็ส่งPMไปอีกว่าส่งแล้วขอเลขด้วย คือรมณ์เสียนิดนึงแล้วค่ะ
แต่ก็เงียบ มาดูProfileเค้า เอ้าออนตอนบ่าย
ตกลงเอาไงคะ คือเสียความรู้สึกจังเลย:(
เห็นด้วยเรื่องของการสื่อสารค่ะ
อืม เห็นด้วยกับการ PM ตอบลูกค้าว่าได้รับเงินแล้วเหมือนกันนะคะ เราเองก็ไม่ค่อยตอบว่าได้รับเงินส่วนใหญ่พอลูกค้าบอกว่าโอนเงินแล้ว เรามักจะส่งของทันทีอย่างเดียว แล้วค่อยแจ้ง Tracking ตอนเราเป็นลูกค้าเราเองก็เคยมีความรู้สึกกังวลเหมือนกัน มันเป็นเรื่องของความใส่ใจและการสื่อสารจิงๆ ต่อไปจะทำแล้วค่า เอาใจเค้ามาใส่ใจเราโนะ