เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

กรณีฉ้อโกงต้องการเอกสารดำเนินคดีทางกฎหมายทำอย่างไร       การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1       สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ อ่านหรือยัง สำคัญมากครับ <--"คลิ๊กที่นี่"             
กระทู้แนะนำจากผู้สนับสนุนชุมชน
{rsaa.title}
โดย {rsaa.content_owner}
HOT
HITS
NEW
{rsaa.replycount}
{rsaa.thankslike_count}
{rsaa.views}
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Results 1 to 9 of 9

Thread: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

 1. #1
  Twinkle Star's Avatar
  Twinkle Star is offline Trusted Member Brandname Fan
  Twinkle Star's Bank Account
  • Bank Account 1: 799X3X5X5X
  • Bank Account 2: 799X0X6X0X
  • Bank Account 3: 029X7X7X0X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2012
  Location
  Shopping Center
  Posts
  295
  Warning Points:
  0/5

  Default เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม / ลงรูปแล้วค่ะ

  สวัสดีค่ะ 3 วันที่ผ่านมาต้องวุ่นวายกับเรื่องสินค้าปลอมถึงแม้ตอนนี้ผู้ขายชดใช้โดยการคืนค่าสินค้ากลับมา แต่สิ่งที่เสียไปและไม่อาจเรียกกลับมาได้ คือ เสียหน้าว่าขายของปลอม (ของถูกขายต่อให้บุคคลที่ 3) และ เสียความรู้สึก

  ขอออกตัวก่อนว่า เราเป็นคนใช้กระเป๋าถืออยู่ยี่ห้อเดียวเลยคือ LV เมื่อต้นปีวันเกิดแฟนซื้อกระเป๋าตังค์ Coach Madison 46481 Brown ให้ จิงๆ เขาก็จะซื้อ LV เหมือนเดิมค่ะ แต่เขาบอกว่าวันนั้นเขา happy กับ SA ของ Coach มากกว่า แล้ว item นี้ classy มากเลยสำหรับเขา แต่ใจเราว่า Coach ที่เมืองไทยแพงเราเลยไม่สนใจ และที่สำคัญเราชอบ LV แต่พอแกะกล่องออกมาชอบมากเลย เพราะมันเป็นหนังพับๆ ชอบมาก

  ต่อมาก็เลยเริ่มหันมาสนใจ Coach ว่าของเขาก็ดีนะ จนมีน้องคนหนึ่งบอกว่าดูใน website ก็มีขายนะพี่ ถูกกว่า shop ด้วย ถามว่าถูกไม๊ เราว่าราคามันสมเหตุผลคือแพงกว่าเมืองนอกไม่เท่าไหร่

  website นี้เปิดเมื่อ Nov.26 '11 ปัจจุบันมีคนแวะชมแล้ว 7 หมื่น เกือบ 8 หมื่นครั้ง sold out 292 items !!!! เราซื้อ 18620 brass/brown เพื่อให้เข้ากับกระเป๋าตังค์ ตอนนี้ราคาที่ web นี้บอกขายอยู่ 16000 บาท

  ปรากฎว่าเราซื้อมาเก็บไว้ในตู้ค่ะ อย่างที่บอก...เรา happy กับการใช้ LV เราเลยตัดสินใจขาย แล้วมีพี่คนหนึ่งมาซื้อไป หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ พี่ที่ซื้อไปบอกว่าทำไมซับในสีไม่เหมือน ใน shop เราส่ง mail ไปถาม coach ได้ความว่า  ซึ่งก่อนเราส่ง mail ให้ Coach เราโทรหาคนขาย เขาบอกเรากลับมาว่า Coach อาจไม่ตอบ เพราะมีลูกค้าเคยส่ง mail ไปถามเรื่องของปลอมรึเปล่า Coach ตอบมาว่าไม่มีนโยบายในการตอบเรื่องแบบนี้ แต่ o.k. Coach ตอบเรากลับมา เราไปบอกพี่คนที่ซื้อไป แต่เขาไม่ค่อยสบายใจ เราโทรหาคนขาย คนขายบอกไปเขา shop โดยแนะนำว่าเข้าไปถามเรื่องอะไหล่หรืออะไรก็ได้ แต่ไปถามเขาตรงๆ เขาไม่ดูให้หรอก ทางผู้ขายยืนยันว่าไม่ปลอมแน่นอน เราไปบอกพี่คนซื้อ ตามนั้น...

  3 ทุ่มคืนนั้น พี่คนซื้อโทรมาบอก confirm ค่ะว่าปลอม ... หูอื้อเลยค่ะ พี่คนที่ซื้อมีฐานะค่ะ พี่สาวเค้ารู้จักเป็นอย่างดีกับ Coach เลยได้รับการต้อนรับที่จะพิสูจท์เรื่องนี้ ... ไม่เป็นไร เรานอนไม่หลับมานั่งหารูปใน internet นั่งเปรียบเทียบ เพราะรูปจาก web มันไม่มีมาถ่ายทีละจุดให้ดูใช่ไม๊ค่ะ เริ่มจากภายนอกรวมๆ ... ประมาณตี3 เราสรุปกับตัวเองว่า 99% ปลอม รอแค่ของกลับมาที่เรา ให้เราได้ดูด้วยตาของเราเองอีกครั้งเราจะได้พูดอย่างเต็มปากว่า ปลอม 100%

  เช้าวันจันทร์ประมาณ 9.30 น. โทรหาคนขายบอกว่าไปตรวจแล้ว พี่คนซื้อเขาบอกว่าปลอม แล้วเล่ารายละเอียดให้ฟัง คนขาย nice นะคะ เขาตกใจมากและบอกกับเราว่า เป็นไปได้ยังไง ขายมาเป็นพันใบไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ เขาบอกว่าเขาให้เพื่อนที่อยู่ USA และจ้างนักศึกษาไทยที่นั่นซึ่งเปลี่ยนหน้าบ้างเป็นคนหาของ เราเลยบอกเขาไปว่าเขาไม่สามารถเชื่อใจฝั่งนั้นได้แล้วแหละซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าคนไหน เขายินดีคืนเงินให้เรา คืนเงินให้ทุกฝ่ายเรียบร้อย แต่เราไม่ happy นะเพราะ

  1. เราเสียหน้า ดูของไม่เป็น ทั้งที่มีทั้งของจริงที่เป็นกระเป๋าตังค์สีเดียวกัน แต่ไม่เคยเอาออกมาเปรียบเทียบ เพราะพี่คนซื้อบอกว่าเปรียบเที่ยบของที่ shop สีก็ต่างกันแล้ว คือเรารู้สึกโง่ไง เชื่อใจว่าซื้อของจริง เชื่อว่าโลกใบน้อยนี้ไม่น่าโหดร้ายกันขนาดนี้

  2. เราเสียหน้าที่เราซื้อของปลอม พี่คนซื้อบอกว่าตอนแรกพี่สาวก็อยากให้แจ้งความ เราบอกว่าเรายินดีมาก เพราะเราก็เป็นเหยื่อเหมือนกัน อันนี้ตอนเราบอกคนขายนะ เขาพูดมาอย่างหนึ่งว่า แจ้งความก็ทำอะไรไม่ได้หรอก เมืองไทยกฎหมายไม่คุ้มครองกรณีซื้อใน internet เขาพูดดีนะคะ แบบว่าเขารับผิดชอบเรานะ ซึ่งเขามีสิทธ์ไม่รับผิดชอบก็ได้ เพราะของซื้อไปเป็นเดือนๆ แล้ว

  3. ขายมาเป็นพันใบ ทำไมไม่รู้ว่าของปลอม สงสัยไม๊ของผ่านมือเขามาขนาดนี้ แค่เรานั่งดูรูปเอาแค่ภายนอกนะ มันยังมีจุดสังเกตเลยอ่ะ แล้วเราส่งรูปให้เขาดู เขายังบอกเราว่าก็เหมือนใน web นะคะ (มองผ่านๆ อ่ะเหมือน แต่ photohunt อ่ะเห็นค่ะ)

  4. คิดเผื่อคนอื่น ถ้าหากเราไม่ขาย เราใช้ด้วยความมั่นใจว่าของจริง ... แต่คนอื่นเห็น คิดในใจ "ชิ..ไม่สวยแล้วยังใช้ของปลอม" หรือเก็บใส่ตู้ไว้คิดว่าฉันมีของจริง แล้ววันหนึ่งเพื่อนมาดูบอกว่า..."แก..มันปลอม" แล้วมีคนอื่นที่ซื้อกับเขาไปแล้ว แล้วเป็นแบบเรา ใช้อย่างไม่รู้ว่า "ของปลอม"

  ถ้าให้เราโทษตัวเองคือเราผิดที่ไม่ไปดูของที่ shop ให้ละเอียดก่อนคือเผื่อมานั่ง check ว่าของที่ฉันซื้อมาปลอมหรือเปล่า...อย่างนั้นเหรอ มันเป็นความรับผิดชอบของคนขายสิค่ะ ถ้าขายของปลอมก็บอกว่าปลอม คือคุณทำสิ่งผิดกฎหมายอยู่นะ ต้องโทษกฎหมายบ้านเราแหละ เรื่องแบบนี้เป็นคดีแพ่งไปฟ้องร้องกันเอง เอาแบบยุโรปดีกว่าแค่ใช้ของปลอมก็โดนจับปรับแล้ว

  พี่คนซื้อบอกว่า...พี่ว่าเขาเอามาจากจีน เห็นที่ shop บอกว่าเปิดโรงงานผลิตรุ่นนี้อย่างเดียวเลย อีกอย่างอย่าไปเชื่อซิปค่ะ ใบเสร็จ, tag price, care card ,gift card, dust bag มันปลอมกันได้หมด ดูของอย่างเดียวจริงๆ

  ทิ้งท้าย คนที่เอาของมาขายต่อโดยที่ไม่ได้ไปซื้อที่ shop เอง คุณต้องทำการบ้านหนักหน่อยในการศึกษาตัวสินค้า เพราะถ้าคุณไม่ได้หิ้วของออกจาก authentic shop ด้วยมือคุณเอง และไม่มีความรู้ชัดเจน 100% ในตัวสินค้า คุณอาจกลายเป็นผู้ขายของปลอมไปโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งคนขายให้เราอาจจะเป็นเช่นนี้ เช่นเดียวกับเรา แต่คุยให้ใครฟังเขาก็ว่าคนขายรู้ . . . พี่คนซื้อเม้าท์กะเราว่า พี่ว่าของเขาคงคละกันแหละ โชคร้ายเรามาเจอใบที่ปลอม

  (Edit Jul.05 '12 / 01:05 PM) แวะมาเพิ่มเติมค่ะ...เพื่อนๆ PM มาถามและบอกว่าเพื่อนเคยซื้อที่ web นี้ และปลอมค่ะ...แต่เจ้าของ web บอกเราว่า ตั้งแต่ขายมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน ตกลงไม่รู้เจอไปกี่ครั้ง

  เพื่อนบางท่านบอกว่าอย่าไปยุ่งกับเขา เดี๋ยวจะหาว่าโจมตี เราก็เข้าใจนะ เขาก็หาเลี้ยงชีพ เขายังบอกกะเราว่าสามีของเขาบอกว่า ลูกค้าบางคนที่งี่เง่าถึงไม่ขายเขาก็ไม่ทำให้เราจนลง หรือขายเขาก็ไม่ได้ทำให้เรารวยขึ้นสักเท่าไหร่ ... ประมาณนี้นะ แอบผสมของปลอมก็ไม่บริสุทธิ์ใจแล้วแหละ

  (Edit July 06, 12 / 03:31 AM) หารูปสี brown ไม่ได้ เอาสีดำของจริงมาเปรียบเทียบนะคะ ตอนนี้น้องปลอม 18620 ยังอยู่ระหว่างการเดินทางมาหาเรา คิดว่าภายใน 1-2 วัน น่าจะส่งถึงเลยเอารูปเท่าที่มีลงให้ดูกันก่อนค่ะ

  (Edit Jul.06 '12 / 11:05 AM) ตัดสินใจไม่บอกนะคะว่า web ไหน เพราะทั้งลูกค้า และเพื่อนๆ SBN แนะนำว่าอย่าไปยุ่งกะเข้า ไม่รู้เป็นพวกอิทธิพลมืดหรือเปล่า แนะนำให้ผู้ที่สนใจสินค้า item นี้ ศึกษาดูเองละกัน เกิดอะไรขึ้นมาไม่ค่อยคุ้ม กฎหมายเมืองไทยก็กะโหลกกะลา อย่าไปหวังพึ่งพาอะไร แต่ย้ำว่าคนขาย nice มากค่ะ เราติดใจแค่ว่าเราไม่เชื่อว่าเขาไม่รู้ ได้รับสินค้าปลอมกลับมาแล้ว ถ่ายรูปรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ เอาไว้ดูที่ shop อีกครั้ง พอดีน้องชายของแฟนเรียนที่แคนาดา จะข้ามไป เที่ยว USA เดือนหน้า เราจะให้เขาซื้อ item กลับมาค่ะ แล้วจะแวะมา review ค่ะ


  Last edited by Twinkle Star; 06-07-12 at 11:19.
  Thanks sha-em, indianajoy, onnalinw, inke7th, Luxury_Star, jajao, prinzessin, zumo_kik, pook2010, preeyanan, penninny, mypooh, deva, theIIIdEmpire, KAT ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
  Like KaRN~KaRN, i N V a D e R ~*, inukwang ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

 2. #2
  deva's Avatar
  deva is offline Trusted Member Master Brandname
  deva's Bank Account
  • Bank Account 1: 457X2X1X8X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Sep 2010
  Posts
  1,113
  Blog Entries
  1
  Warning Points:
  0/5

  Default Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

  เรื่องปลอม ๆ นี่ไม่อยากจะเจอเลยจริง ๆ ค่ะ พอเอามาประกาศขายก็กลับไปหาคนขายเดิมไม่ได้ก็มี นี่ดีนะคะที่เจ้าของกระทู้ได้เงินคืน
  แต่ เรื่องอย่างนี้ไม่ว่าใครก็เหอะถึงจะได้เงินคืนก็เสียสุขภาพจิตค่ะ นอยด์ไปหลายคืนไหนจะโดน ลค ว่าอีก ถึงจะเคลียร์กันได้แต่ความรู้สึกยังฝังใจไปอีกนานค่ะ

  ยังแอบคิดนะ coach คนใช้กันเยอะมาก และคนที่ใช้มีทั้งของปลอมและแท้ แล้วคนที่ใช้ของปลอมบางคนถืออย่างภาคภูมิใจเป็นไปได้ไหมว่าเขาซื้อจากเวบปลอมที่ขายราคาสูงลิบลิ่วบอกว่าเป็นของแท้ เพราะดูของไม่เป็นนั่นเอง

  แต่ต่างจากคนที่ถือหลุยส์ปลอมตรงที่คนถือรู้ว่าของตัวเองปลอมแน่ๆ(ซื้อราคาถูก)แต่อยากให้คนอื่นมองว่าแท้
  Thanks Twinkle Star ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 3. #3
  plathong109 is offline Trusted Member Master Brandname
  plathong109's Bank Account
  • Bank Account 1: 730X7X6X9X
  • Bank Account 2: 050X2X5X7X
  • Bank Account 3: 034X0X1X2X
  • Bank Account 4: 690X1X0X0X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Jan 2012
  Location
  Bangkok
  Posts
  1,942
  Warning Points:
  0/5

  Default Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

  เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ดูจากของเลยดีที่สุด
  ของปลอมจากจีนนั่นน่ากลัวมาก มันทำได้หมดค่ะ พวกอุปกรณ์ประกอบทั้งหลาย โดนมาหลายดอกแล้วค่ะ จุกจริงๆ
  Thanks Twinkle Star ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 4. #4
  madam-neat's Avatar
  madam-neat is offline Trusted Member Master Brandname
  madam-neat's Bank Account
  • Bank Account 1: 435X0X0X9X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  2,236
  Warning Points:
  0/5

  Default Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

  จะรบกวนไปไหมคะ อยากจะเห็นรูปกระเป๋าใบนั้นจังเลย
  แทร็คกิ้งแจ้งช่วงเย็นนะคะ จุ๊บ จุ๊บ !!!

  ลูกค้าท่านใดที่ผ่อนของไว้แล้วหายไป เงินท่านยังอยู่นะค้า ติดต่อกลับได้เสมอจ้า !!
  Thanks Twinkle Star ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
  Like pook2010 ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

 5. #5
  pook2010 is offline Trusted Member Brandname Fan
  pook2010's Bank Account
  • Bank Account 1: 716X2X7X3X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Jul 2010
  Location
  Bangkok
  Posts
  241
  Warning Points:
  0/5

  Default Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

  เมื่อเร็วๆนี้ รุ่นนี้เคยเป็นกรณีในห้องร้องเรียนแล้ว ไม่รู้ว่าซื้อที่แหล่งเดียวกันหรือเปล่า


  coach รุ่น madison หนังจีบมีของก๊อปแบบเนียนมาขายตั้งแต่ออกรุ่นแรกแล้ว เพราะราคาขายค่อนข้างสูงกว่ารุ่นอื่น
  แต่ขอแย้งว่า พวกอะไหล่ ถุงผ้า แคร์การ์ด ยังต้องเป็นองค์ประกอบที่ต้องดูด้วยนะคะ นอกเหนือจากกระเป๋า เพราะที่ผ่านมา
  ของก๊อปยังทำมีจุดไม่เหมือน

  ปล เข้าไปดูเว็บที่บอกแล้ว แม่ค้าเพิ่งเปิดร้านเมื่อปลายปีที่แล้วเอง ยังไม่ถึงปี
  Last edited by pook2010; 05-07-12 at 16:05.
  Thanks Twinkle Star, madam-neat ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 6. #6
  =sincere='s Avatar
  =sincere= is offline Trusted Member SBN Exclusive Master Brandname
  =sincere='s Bank Account
  • Bank Account 1: 879X0X3X1X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Aug 2009
  Posts
  8,407
  Warning Points:
  0/5

  Default Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

  ขอบคุณเจ้าของกระทู้ ได้ประโยชน์มากๆค่ะ ^^


  "You get the best out of others when you give the best of yourself."
  Thanks Twinkle Star ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 7. #7
  Luxury_Star's Avatar
  Luxury_Star is offline Trusted Member Master Brandname
  Luxury_Star's Bank Account
  • Bank Account 1: 230X0X8X0X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  May 2009
  Location
  Bangkok
  Posts
  1,450
  Warning Points:
  0/5

  Default Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม

  หากเก็บใบเสร็จหรือใบโอนเงินเข้าบัญชีของเวปนั้น และพิมพิ์รูปที่เขาลงเวปไว้ว่าเป็นของจริง เอาไปฟ้องตำรวจ ถือว่าโฆษณาชวนเชื่อว่าเป็นของจริง ทำให้เราหลงว่าเป็นของจริงเลยซื้อมาใช้ จะเป็นคดีอาญานะคะ แสดงว่าเขาเจตนาขายของปลอม เราว่าควรแจ้งเบอร์โทรฯคนขายเอาไว้ก็ดีคะ หากไม่แจ้ง เขาจะไปหลอกคนอื่นอีกคะ

 8. #8
  indianajoy is offline Trusted Member Brandname Fan
  indianajoy's Bank Account
  • Bank Account 1: 048X0X0X2X
  • Bank Account 2: 165X0X1X6X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2010
  Location
  BANGKOK
  Posts
  797
  Warning Points:
  0/5

  Default Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม / ลงรูปแล้วค่ะ

  เห็นเป็นกระทู้กระเป๋า รุ่นเดียวกัน
  เผื่อเป็นประโยชน์ค่ะ http://siambrandname.com/forum/showt...post1066151855

 9. #9
  i N V a D e R ~*'s Avatar
  i N V a D e R ~* is offline Trusted Member Brandname Fan
  i N V a D e R ~*'s Bank Account
  • Bank Account 1: 375X0X3X7X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Feb 2010
  Location
  BKK
  Posts
  124
  Warning Points:
  0/5

  Wink Re: เรื่องสั้นจบในตอน : ซื้อ Coach จาก website แห่งหนึ่ง แล้วเป็นของปลอม / ลงรูปแล้วค่ะ

  ของปลอมสมัยนี้น่ากลัวจริงๆ ถ้าไม่ตรวจสอบอย่างละเอียดจุดต่อจุดนี่ดูไม่ออกเลย
  ขอบคุณที่เอามาแชร์นะคะ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นและจะได้ระวังกันมากขึ้น

  ** แอบขำคำบรรยายตรงที่บอกว่า ม้าเอาหน้ามุดเข้าไปในรอยพับหนัง สงสัยจะหิวหญ้า 555

กระทู้จากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •