เราเป็นเจ้าของTopic เคสไอโฟนที่ จขกท อ้างถึงเองค่ะ

เราอ่านทั้งหมดแล้ว ก็อดสงสัยไม่ได้ว่านี่เป็นเครือข่าย หรือเป็นกระบวนการ หรือเป็นบุคคลคนเดียวกันแต่สมัครมาหลาย login กันแน่
ซึ่งการขาย การติดต่อ การบอกปัดปฏิเสธ และการช่วยเข้ามาตอบคำถามที่บอกว่าตัวเองเป็นกลางนั้น(ซึ่งอ่านอย่างไรก็ไม่ กลางนะคะ) เป็นลักษณะคล้ายกันหรือเรียกว่าเหมือนกันเลยก็ว่าได้ค่ะ

ความ คิดเห็นเรานะคะ เราคิดว่าคนที่จะซื้อของในเนตควรจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับตัวสินค้าบ้างก็ จริงค่ะ แต่ในรายละเอียดเกี่้ยวกับตัวสินค้าที่คุณจะขายให้เรานั้น เราคิดว่าน่าจะถามคนขายได้ไม่ใช่หรือคะ ไม่อย่างนั้นคงไม่กล้าตัดสินใจซื้อโดยที่ไม่ได้เห็นสินค้าจริงเลย และหาก เทียบกันแล้วผู้ขายควรที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในตัวสินค้ามากกว่าผู้ ซื้อ มิฉะนั้นแล้วคุณจะพูดมาได้อย่างไรว่า ใส่ได้แน่นอน/ใช้ได้แน่นอน จริงมั้ยคะ์ หรือคุณโกหกเพียงเพื่อให้ขายได้เท่า นั้นหรือ ในเมื่อผู้ซื้อบอกคุณแล้วว่าไม่เคยซื้อมาก่อน และไม่ได้ใช้เองด้วยแต่ก็ได้บอกไซส์ขนาดผู้ใช้แก่คุณแล้ว

อย่างน้อยถ้าคุณไม่ชัวร์ก็ควรจะแนะนำให้ผู้ซื้อไปเช็คจากช็อปก่อนให้แน่ใจ เพื่อเซฟทั้งลูกค้าและตัวคุณเองด้วย

ถึง จะมีคนมาตอบกระทู้มากมายแค่ไหน เราไม่คิดว่าคนขายจะรับผิดชอบอะไรไปมากกว่านี้แล้วล่ะค่ะ เพราะคนขายไม่มีจรรยาบรรณ ไม่ได้ซ้ำเติมคุณ Gracyนะคะ แต่บอกให้ทำใจเท่านั้นค่ะ ^^" เพราะหลังจากที่เราลงTopicนั้นไปก็มีคนส่ง PMมาหาเราเพราะโดนคนขายลักษณะคล้ายกัน ชื่อ Login ก็เดิมๆหลายคนทีเดียว

เรา เองก็ยังคงซื้อ-ขายใน SBN แต่ระมัดระวังมากขึ้นกว่าเดิมมากเพราะอย่างที่ จขกท บอกแหละค่ะว่าก็ยังมีแม่ค้า-ลูกค้าน่ารักๆอีกเยอะ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้มีคนที่ไม่มีจรรยาบรรณอยู่ในสังคม SBN แห่งนี้เลยจริงๆค่ะเพราะกลัวว่าคนต่อๆไปก็จะโดนแบบพวกเราอีก


ขอบคุณ SNB พื้นที่ดีๆค่ะ
^______________^