Quote Originally Posted by Natalie View Post
แน๊ตว่าจริงๆ คุณ bradpitt ไม่ได้มีเจตนาจะโกงหรอกคะ เท่าที่ดูแล้วน่าจะเป็นสมการง่ายๆ คือ....คุณ bradpitt จะเสียเงินซื้อ Keepall45 Damier Graphite ในราคาเพียง 30,000 บาท (แทนที่จะต้องจ่าย 37,500 บาท) เพราะคุณ nnkk รับแลกกับ Keepall45 Mono ซึ่งคุณ Irin_bo ลงขายไว้เพียงแค่ 31,000 บาท (แต่ต่อราคามาได้เหลือ 30,000 ถ้วนๆ)

มุมนี้ถามว่าคุณ bradpitt ผิดไหมก็ไม่ผิดหรอกคะ ถือว่าเป็นการซื้อของที่ฉลาด (ล้ำเลิศ) และคงอยากได้มากๆ ด้วยไม่อย่างงั้นคงไม่ผิดหวังขนาดนี้ แต่คุณ bradpitt ก็ควรเห็นใจคุณ Irin_bo ด้วยนะคะเพราะการซื้อขาย 3 ฝ่ายมันต้องรอกันไปมา...คุณ Irin_bo ก็ต้องการของใหม่ไวๆ ถ้าขายใบเก่าได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีคะ ^_^
(ยิ่งถ้าไม่ได้ CF ก็ย่อมเป็นสิทธิ์ของแม่ค้าน๊า)
เหมือนๆ กับการจับเสือมือเปล่าใช่มั้ยคะ ของตัวเองยังไม่มี แต่ก็ไปเอารูปมาบอกว่าเป็นของตัวเองก่อน อาจจะเป็นเพราะซื้อไม่ทันหลายครั้งเลยต้องรีบๆ ?

ถึงจะไม่เจตนาโกง แต่การติดต่อแลกของ ทั้งๆ ที่ยังไม่มีของอยู่กับตัวเอง ยังไงก็เป็นการไม่ยุติธรรมกับคุณ nnkk ค่ะ เพราะถ้าหากคุณ nnkk ตกลงแลกแล้ว คือบอกปัดลูกค้าคนอื่นไปแล้ว แต่ตอนหลังคุณ bradpitt (หรือ armani) ไม่ได้ของมา ก็ต้องยกเลิกการแลกกับคุณ nnkk ซึ่งทำให้คุณ nnkk เสียโอกาสการขาย เพราะได้บอกปัดคนอื่นไปแล้ว

ถ้าคุณ bradpitt (หรือ armani) พลาดเพราะความไม่รู้ มาอธิบายแล้วก็แล้วไป คนที่ได้อ่านเรื่องราว ก็จะตัดสินกันเองค่ะ ต่อไปคุณก็ทำตัวให้โปร่งใส ก็น่าจะโอเค

ส่วนเรื่องการคอนเฟิร์มการซื้อ ขึ้นอยู่กับกติกาของคนขายค่ะ ส่วนมากในเวปนี้จะ ไม่มีการคอนเฟิร์ม แต่จะขายให้กับคนที่โอนเงินก่อน เพราะทุกคนเบื่อกับการคอนเฟิร์มแล้วแคนเซิล เพราะทำให้เสียโอกาสทั้งผู้ขาย และผู้ซื้อค่ะ

ถ้าคนขายมีกติกาว่า ขายให้กับคนที่โอนเงินก่อน คุณต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องแน่นอน และโอนเงินรวดเร็ว ถึงจะได้ของค่ะ

ในเวป เน้นความโปร่งใส และความน่าเชื่อถือค่ะ

อย่างเช่น ถ้าคุณให้ armani เป็นคนติดต่อให้คุณ armani ก็ควรจะต้องทำตัวโปร่งใสโดยการบอกว่า "ผมมาติดต่อให้คุณ bradpitt" แค่นี้เพื่อนๆ ก็เข้าใจได้ค่ะ แต่การที่คุณใช้ชื่อนึงติดต่อซื้อ และอีกชื่อนึงติดต่อขาย ทำให้ชื่อทั้งสองดูไม่โปร่งใส ขาดความน่าเชื่อถือค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำค่ะ