เห็นด้วยกับคุนChicmaniaเหมือนกันค่ะ
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
เห็นด้วยกับคุนChicmaniaเหมือนกันค่ะ
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
***ข้อความอ้างอิงจากห้องซื้อขาย local ค่ะ (ไม่อนุญาติให้ขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมทุกระดับ หากต้องการขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมให้ขายที่ siambrandname.com เท่านั้นเพื่อความป้องกันการเข้ามาฉ้อโกงของมิจฉาชีพที่ขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมปลอม) คิดว่านี่คือเหตุผลที่แท้จริงได้ค่ะที่จะขายในห้อง hi-street
landmee,dancing riot,martin เห็นด้วยค่ะ ที่จะอยู่ในห้อง hi- street คิดว่าน่าจะเป็นแบรนด์เนมได้เลยนะ ราคาค่อนข้างสูง ดาราก็นิยม หาซื้อไม่ได้ตามตลาดนัด มีขายแค่ในช้อปที่เดียวเท่านั้น แล้วแต่ก่อน เคยอ่านเหมือนกันค่ะ ก็เคยเห็นค่ะ ว่า landmee dancing riot martin ก็ให้อยู่ในห้องนี้ได้ (himma ขึ้นห้างแล้ว) เพราะ มีเลียนแบบเยอะมาก ถ้าให้ลงในห้อง local มันเหมือนแบรนด์ของเค้าถูกลดเกรด ลงมา เป็นแค่แบรนด์ ที่หาซื้อได้ตามตลาดนัด ทั้งๆที่ทางร้านหรือทางช้อป ออกแบบ อย่างพิถีพิถัน ไม่ให้เหมือนที่ขาย หรือตลาดเปิดท้ายทั่วไป
ส่วน sofia by monoya (นอยเคยถามคนขายค่ะว่ารับมาจากที่ไหนทำไมขายถูกจังที่สยาม แสนจะแพง แม่ค้าตอบว่าที่แพง อาจจะเป็นเพราะค่าที่ และหาซื้อได้ตามตลาดนัดก็มีค่ะ นอยไปสุพรรณยังมีขายเลยค่ะ ตลาดนัดรถไฟฟ้า bts อ่อนนุช เนียะร้านประจำนอยเลยค่ะ ขายถูกกว่าที่สยามเยอะมาก), ส่วนdecember อื่นๆ โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะห้อง localนะคะ เพราะ มีขายส่งที่ แพลตตินั่มค่ะ ตามตลาดนัดก็มีขายค่ะ ไม่ได้มีเฉพาะแค่ที่ช้อปที่เดียว
............ อ่านแล้วอาจจะงง บ้างนะค่ะ พยายามเรียบเรียง คำพูดสุดๆแล้วค่ะ ...............
Last edited by tanoy_mod; 12-10-10 at 12:01.
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
ตั้งแต่ที่เวปเริ่มก้อเห็นว่า Landmee ถูกจัดอยู่ในหมวด Hi-Street นะคะ แล้วเราก้อเห็นด้วยกับความเห็นของคุณ chicmania ก้อคงไม่มีอะไรต้องพูดเพิ่มเติมแล้วล่ะค่ะ
เราโหวตให้ Landmee อยู่ในห้อง Hi-Street ต่อไปนะคะ ^_^
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
เห็นด้วยที่สุดเลยค่ะ คือก่อนเราสมัครก็อ่านกฎค่อนข้างละเอียด แต่แรกเราก็โดน คุณleeeเตือนเรื่องขาย Monoya อันนี้เราพอเข้าใจ แต่รอบ2มาเตือนบอกให้เราย้าย Landmee' กับ dancing ไปห้อง local เราไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งเลย สินค้า Landmee' ไม่สมที่จะขาย Local เลย เพราะมันเป็นแบรนท์ดังในระดับนึง นักช็อปรู้จักดี ถึงจะไม่ worldwide ทั่วโลกก้อเถอะ และหลายคนก็ขายกันมานานแล้ว เราเข้าใจว่า คุณ leee หวังดีที่อยากจะรักษากฎ แต่บางทีมันเกินไปมั๊ย? ที่ต้องไป copy แล้ว paste ของคนอื่นทุกกระทู้เลย ไม่คิดเหรอคะว่าบางทีการทำแบบนี้มันเป็นการ discredit เพื่อนๆท่านอื่น เพราะถ้าเกิดลูกค้าเข้ามาเจอข้อความที่คุณ leee มาcopy แล้ว paste ที่บอกว่า ผิดหมวด ให้ย้ายไป local (ในห้องlocal สิ้นค้าก๊อปก็มีเยอะ ทั้งราคา ทั้งคุณภาพของสินค้า )
ป.ล. เราเข้าไปดูกะทู้ขายของคุณ leee มา เราสงสัยว่าทำไม ไม่โพสสินค้าให้หมดเลยทีเดียว เห็นตั้งกระทู้นึง โพสเอง replyเอง ที่ละอย่าง2อย่าง ที่reply ไม่โพสให้หมดนี่ แล้วอีกทั้ง copyกับpasteข้อความเตือนเพื่อนๆวันละหลายๆรอบหลายๆคน นี่ตั้งใจจะปั๊มกระทู้ เพื่อเพิ่มจำนวนpostsหรือเปล่าคะ
ขอบคุณค่ะ ถ้าเราเข้าใจผิดก็ขอโทษไว้ ณ.ที่นี้ด้วย
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
![]()
คุณLeeeคะ
เข้าใจนะคะว่าอยากช่วยกันรักษากฏ
แต่ก็น่าจะอ่านกฏดูนิดนึงนะคะ
ไฮสตรีท คือแบรนด์ในห้างและแบรนด์อื่นๆ
ซึ่งLandmee dancingriot narciss ถูกระบุไว้หน้าห้องตั้งแต่
ตอนเวปยังไม่เปลี่ยนรูปแบบ พอเปลี่ยนแล้วก็ยังอยู่ในกระทู้นี้
เราเองก่อนลงขายLandmee เราเองก็อ่านกฏดูแล้ว เห็นชื่อแบรนด์นี้ชัดเจนในhi-street
ยังไงคุณleeeลองศึกษากฎดูนะคะ
อย่าง wila, sleepingpillsเนี่ยเรายังไปลงขายในlocalเลย
เพราะเราเห็นไม่มีอยู่ในlistห้องhi-Streetทั้งๆที่เราเห็นคนอื่นขายกัน
ในhi-streetเยอะแยะแต่เราเลือกทำตามกฎของเวป ไม่ไปเปลี่ยนให้เวปมาทำตามกฎเรา^^
คุณ nonglilly ชัดเจนอย่างที่สุดค่ะคนที่ไม่เข้าใจคงจะได้เข้าใจซะที และเห็นด้วยกับคุณ chicmania,tanoy_mod ,appl3,ple15,Sweetgirl อย่างยิ่ง ที่มีข้อมูลดีๆมาฝากค่ะ เราคิดว่าถ้าจะมีกฏอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่มีมานานแล้วน่าจะเป็น web master มาบอกให้เปลี่ยนมากกว่าค่ะ
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
ขอแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคะ
เราว่าทำไมต้องตัดสินว่า Landmee' ต้องไปอยู่ local ด้วย เพียงแค่ไม่ใช่ขายตามห้าง? หรือแค่เพราะขายที่สยาม?
แล้วรู้มั้ยคะว่า ค่าเช่าที่ ที่สยาม มันแพงกว่า ค่าเช่าที่ตามห้างดังๆแถวๆนั้นอีกนะคะ
เราขอยกตัวอย่าง ถ้าเกิดสมมุติว่าต้องเลือกซื้อระหว่าง Body Glove (แบรนท์ดัง world wide มีขายหลายประเทศ) กับ Landmee' (แบรนท์คนไทยขายที่สยาม) เพื่อนๆจะซื้อแบรนท์ไหน ? หรือคิดว่า2 แบรนท์นี้ แบรนท์ไหนเหมาะที่จะอยุ่ห้อง local มากกว่ากัน?
เราว่ามันไม่เกี่ยวหรอกนะคะว่าจะตัดสิน ให้ไปอยุ่ที่ห้องlocal เพียงเพราะมีขายที่สยาม แต่ ไม่ได้ขายตามห้าง
การที่สินค้าแบรนท์จะเป็นที่นิยม มันอยุ่ที่หลายๆปัจจัยอ่ะคะ ถึงแม้จะ ขายทั่วโลกแต่ไม่โดนใจผู้ซื้อสักวันก้อตกแบรนท์ แล้วทางเวปเค้าถึงแบ่งเป็น 3 ห้อง hi end (หรูหรา แพง) , hi street (เป็นที่นิยม ไม่แพงเกินไป) , Local (หาซื้อได้ทั่วไป ไม่แพง)
อีกอย่างเราว่า เวปนี้ก็ชื่อ siambrandname ชื่อก็บอกอยุ่ในตัวแล้ว ทำไมเราไม่สนับสันุน แบรน์คนไทยด้วยกันละคะ
ขอบคุณค่ะ
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
Last edited by chicmania; 13-10-10 at 01:57.
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
ขอบคุณคุณ Chicmania มากๆๆค่ะ ตามนี้เลยค่ะ แต่ขอเพิ่มเพิมนะคะ
-แล้วเราก็มีลงขายยี่ห้อพวกนี้ ด้วยเหมือนกันนะคะ ตอนแรกเราก็คิดอย่างทุกคนนี่แหละ
แต่วันนึง เราก็คิดได้ว่า แบรนด์นี้ไม่ได้ขึ้นห้าง ไม่ได้เป็นแบรนด์ชั้นนำ และไม่ได้อยู่ใน List
ดังนั้นเราเลย pm ไปถาม wm ก่อนค่ะ ว่า สมควรลงมั้ย
wm ก็ตอบมาค่ะว่า ไม่มีความรุ้เกี่ยวกับเรื่องแบรนด์เนมเลย
แต่เท่าที่จำได้ แบรนด์พวกนี้ไม่ได้อยุ่ใน hi-street
--ถ้าคุณบอกว่าเล่นมานานก่อนที่มาสมัคร แล้วทำไมคุณไม่เห็นอ่ะคะ ว่า Landmee,Narciss, อื่นๆๆอีกหลายร้าน เค้าขึ้นโชว์หลาอยู่ที่ห้อง Hi-street อยากบอกว่าทุกคนในเวปเค้าก็ไม่อยากทำผิดกฏกันหรอกค่ะ
-
การที่เค้าลบแบรนด์ออกจากห้องนี้ ก็น่าจะเป็นไปได้ว่า แบรนด์นี้อาจจะอยุ่ก้ำกึ่งระหว่าง Local และ hi-street
ซึ่งถ้าเค้าไม่ได้กำหนดเอาไว้ ก็น่าจะถึงเวลาที่ต้องย้าย หรืออาจจะรอให้ใครสักคนมากำหนดใหม่ก็ได้ค่ะ
---นั่นหมายถึงคุณเป็นคนกำหนดใช่ไหมคะ ทุกคนใน SBN เค้าอยู่กันอย่างเคารพความคิดเห็นคนส่วนใหญ่กันนะคะ ไม่ใช่เอาความคิดเห็นตัวเอง ถ้าส่วนรวมเค้าลงความคิดเห็นยังไงก็น้อมรับปฏิบัติตามนั้นค่ะ แล้วถ้าย้าย Brand ที่เค้ามีแบบเป็นของตัวเอง แล้วย้ายไปอยู่ Local เราก็อยากให้ย้ายพวก สไตล์แลนมี ไปไว้ห้องอื่นด้วยนะคะ เพราะจะได้ไม่ปนกันระหว่างของเลียนแบบกับของแท้
-อีกอย่างที่เราโพสเตือนในกระทู้ มีทั้งคนที่ลงผิดห้อง คนที่ไม่วางป้าย และไม่นำรูปสินค้าจริงมาลง
ที่เราเตือน เราไม่ได้คิดกฏขึ้นมาเองนะคะ แต่เป็นกฏที่เค้าได้ระบุเอาไว้อยู่แล้ว
และเราไม่ได้ไปเปลั่ยนกฏเองตามใจชอบแต่อย่างใดจ่ะ^^---อันนี้ขอบคุณจากใจนะคะที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้
-ที่เรากล่างถึง เป็นการเสนอความคิดอย่างเดียว เพื่อนๆอย่ารุมเราคนเดียวนะคะ
เพราะแต่ละคนก็ว่าเราต่างๆนาๆ ว่าเราทำไปเพราะแบบนี้ๆ ถ้าเป็นเพื่อนๆโดนจะรู้สึกยังงัยค่ะ
เตือนเพราะหวังดี แต่กลับถูกว่า ถูกประชดสารพัด TT
---อยากบอกว่าไม่มีใครไปว่าคุณหรือ ประชดคุณนะคะ ถ้าคำพูดคุณไม่เริ่มก่อน พอท่านอื่นเค้าเขียนความคิดตัวเอง แต่ทางคุณleee ก็มาพูดกระทู้ของคุณ__ ( นี่ถ้ากระทู้คุณไม่หายไปก่อน จะหยิบยกมาให้ดูเลยค่ะ ) เช่นสยามฝั่งร้อน แล้วทำไมคะ สยามฝั่งร้อนแต่ราคาเสื้อผ้าบางร้านก็สูงกว่าในห้างนะคะ แล้วไม่มีการเอามา Sale ด้วยค่ะ
-เราอยากให้ทุกคนรุ้ค่ะ ว่าต่างคนต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง
เราไปตัดสิน หรือตั้งสมมติฐาน ตามใจคัวเองไม่ได้หรอกค่ะ ว่าคนนั้นจะเป็นแบบนั้นแบบนี้
เพราะเรารู้ตัวเราดีที่สุดค่ะ ว่าทำไปเพราะอะไร
---ใช่ค่ะถูกต้อง ต่างคนต่างมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง แต่ความคิดเห็นนั้นควรตั้งอยู่สมมุติฐานของส่วนรวมด้วยค่ะ เพราะเราอยุ่ในที่ชุมชน
-แล้วเราไม่มีได้มีเจตนาปั๊มกระทู้นะจะ คุณ sweetgirl แต่ถ้าส่ง pm ไปเนี่ยมันใช้ระยะเวลามันนานกว่าค่ะ
ตอนนี้เรากำลังพูดถึงแบรนด์นะคะ อย่านอกเรื่องจร้า
---แต่ส่วนลึกๆๆของเรามีความคิดเห็นเหมือนคุณ sweetgirl อยู่เหมือนกันนะคะ เพราะทำไมคุณ leee ไม่เขียนให้มันเสร็จทีเดียวที่กระทู้เดียวอ่ะคะเหมือนท่านอื่นๆๆที่เค้าทำกัน สงสัยจังค่ะ เอาเป็นว่านอกเรื่องแล้วกันค่ะ
-ยังงัยก็ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ เพราะเราก็มีความคิดเห็นไม่เหมือนชาวบ้านเค้า
แต่ถ้าไม่อยากให้เราโพส เรากด jtp แทนก็ได้ค่ะ
---***** อยากถามว่าคุณมีสิทธ์อะไรคะที่ไปกฎ jtp ทำไมคุณไม่รอการลงมติก่อนอ่ะคะ แปลว่าคุณก็เอาแต่ความคิดเห็นของตัวเองนะคะ ไม่ได้ฟังความคิดเห็นของคนอื่นในชุมชนเลยนะคะ *****
--ความคิดเห็นท่านอื่น เค้าก็พูดอย่างมีเหตุผลทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นคุณ nonglilly ,k. Sweetgirl ,k. Kevingf, k. appl3 ,k. Pinklady ,k. Kat ( ก็ระบุไว้ให้เห็นแล้ว ) รวมถึงท่านอื่นๆๆด้วยนะคะ นี่ถ้าคุณเล่นมาก่อน คุณต้องเห็นแน่นอนค่ะ ว่า Brand พวกนี้ระบุชัดเจนว่าอยู่ห้อง Hi-Street ค่ะ พูดอีกครั้งค่ะ ว่าไม่มีใครอยากทำผิดกฏ เพราะไม่มีใครอยากเสีย Credit หริอกนะคะ
*** แต่ถ้าต้องมีการเปลี่ยนแปลง ขอเป็นความคิดเห็นส่วนรวมนะคะ ไม่ใช่ส่วนตัวค่ะ ***
*** ถ้าเปิ้ลเขียนถ้อยคำอะไรที่รุนแรง หรือไม่ถูกใจใคร ก็ขอโทษไว้ด้วยเลยนะคะ เป็นคนไม่อยากมีปัญหา เพราะตลอดมาไม่เคยมีปัญหากับใครค่ะ ถึงแม้จะโดนทำ แต่จะพยามอรุ่มอร่วย นอกจากว่าเห็นมันไม่ถูกต้องจริงๆๆค่ะ ที่จะโดนกด jtp ***
Last edited by ple15; 13-10-10 at 09:16.
มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่): |
|
เอามาฝากนะคะ
ให้เห็นชัดๆนะคะในรูปคือตอนเวปยังเป็นรูปแบบเก่า
พอเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ไม่ได้อยู่หน้าห้องแต่อยู่ในกระทู้นี้
ซึ่งwmแนะนำให้เข้ามาดูเพิ่มเติมนะคะ
ลองเข้าไปดูนะคะอยูหน้าแรก แยกตามตัวอักษร
ไปดูนะคะตัว "L" Landmeeแบรนด์แรกเลยคะ
ไม่ได้อยู่ในระหว่างการถกเถียงว่าเป็นหรือไม่เป็นแต่ถูกระบุเลยคะว่าเป็นhi-street
แค่ลองเปิดตา เปิดหู และเปิดใจ
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)