TM: เตือนภัย!! "โอ้ยเอาอีกแล้ว โดนขโมยรูปไปใช้เว็บอื่น(Pramool.com) แล้วหาว่าเราเอากระเป๋าไปร่วมทำบุญ แล้วยังมีหน้าให้รายละเอียดการทำบุญด้วยน่ะ ชั่วจนไม่รู้จะว่ายังไงล่ะพี่น้อง!!!!!"

กรณีฉ้อโกงต้องการเอกสารดำเนินคดีทางกฎหมายทำอย่างไร       การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1       สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ อ่านหรือยัง สำคัญมากครับ <--"คลิ๊กที่นี่"             
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Results 1 to 10 of 20

Hybrid View

  1. #1
    Tukta Janes's Avatar
    Tukta Janes is offline Trusted Member Master Brandname
    Tukta Janes's Bank Account
    • Bank Account 1: 871X0X3X8X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
    เสียสละเพื่อชุมชน
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    May 2009
    Location
    Chonburi
    Posts
    2,066

    Default

    แวะมาอ่านอีกรอบ ขอบคุณเจ้าของกระทู้ที่นำเรื่องมาเตือนนะคะ

    เราเคย
    เจอเหมือนกันค่ะ ไม่แน่ใจว่าทาง fb หรืออีเมล์ แต่เป็นกระเป๋าบาลอง เริ่มประมูลที่ 20000 บาท ใช้ชื่อวัดและคำพูดเหมือนกรณีนี้เลยค่ะ ทีแรกอ่านยังคิดว่าจริง เพราะไม่รู้ว่าถ้าโอนเงินเข้าบช.วัดแล้วเค้าจะโกงยังไง แต่บังเอิญว่าเราไม่ใช่แฟนบาลองเลยไม่ได้สนใจไปประมูล รอดตัวไป

    ส่วน เรื่องรูปเราที่โดนขโมยนี่ โดนเอาไปใช้แบบว่าส่งเมล์ให้ลูกค้าว่ามีของอะไรบ้าง แต่บังเิิอิญว่าลูกค้าที่ได้รับเมล์จากคนนั้น จำ user name เราในเอสบีเอ็นได้ เลยเมล์มาถามว่าเป็นคนเดียวกับที่เมล์รูปภาพไปขายให้เค้ามั้ย (เพราะเราลงอีเมล์แอดเดรสที่ใช้ในเอสบีเอ็นด้วย) ความเลยแตกค่ะ แต่เราก็ทำอะไรเค้าไม่ได้นะคะ ได้แต่เตือนคนที่เมล์มาถามเราไปเท่านั้น
    Last edited by Tukta Janes; 29-12-10 at 02:37.

    ห้องเครื่องสำอางค์ >>> http://sbntown.com/forum/forumdisplay.php?43-3
    มือถือและอุปกรณ์, คอมพิวเตอร์ >>> http://sbntown.com/forum/forumdisplay.php?44-5
    ฝากได้แต่ลิ้งค์ ห้ามลงรูปและรายละเอียด http://siambrandname.com/forum/showthread.php?t=1081521
    กฎ 8 ข้อใหม่บังคับใช้แล้ว http://siambrandname.com/forum/showt...post1065817041
    แบรนด์อะไร ห้องไหน >>> http://siambrandname.com/forum/showthread.php?t=210924
    Like summer ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

  2. #2
    wann's Avatar
    wann is offline Registered Member Master Brandname

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
    ให้ความรู้แก่ชุมชน
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Sep 2007
    Posts
    2,790

    Default

    Quote Originally Posted by Tukta Janes View Post
    B]แวะมาอ่านอีกรอบ ขอบคุณเจ้าของกระทู้ที่นำเรื่องมาเตือนนะคะ

    เราเคย
    [/B]เจอเหมือนกันค่ะ ไม่แน่ใจว่าทาง fb หรืออีเมล์ แต่เป็นกระเป๋าบาลอง เริ่มประมูลที่ 20000 บาท ใช้ชื่อวัดและคำพูดเหมือนกรณีนี้เลยค่ะ ทีแรกอ่านยังคิดว่าจริง เพราะไม่รู้ว่าถ้าโอนเงินเข้าบช.วัดแล้วเค้าจะโกงยังไง แต่บังเอิญว่าเราไม่ใช่แฟนบาลองเลยไม่ได้สนใจไปประมูล รอดตัวไป


    เข้ามาบอกว่าคำพูดที่บอกว่าคุณ Tukta Janes เคยเจอเป็นคำพูดของเราเอง เราโพสก่อนหน้าเว็บประมูล 3 วัน เค้าเอาคำพูดที่เราเปิดประมูลไปใช้

    http://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=166910373350320&id=108665199152610#!/note.php?note_id=166910373350320


    เรื่องมีอยู่ว่า มีคนชื่อ คุณก้อย มาฝากให้เราเปิดประมูลกระเป๋าบาลองให้
    (เรารับจัดการประกาศการประมูลให้ เพราะร้านของเรา ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นแฟนบาลองอยู่แล้ว)

    (เราเช็คชื่อวัดจากน้องที่อยู่สวิสฯ วัดนี้มีจริง ต้องการเงินจริงๆ http://www.wat-srinagarin.com/th/temple/purchase.php

    ---------------------------------------------------

    การประมูลครั้งนี้ยังไม่มีผู้เสียหาย เพราะลูกค้าเลือกโอนเงินให้เรา ซึ่งเป็นคนกลาง แทนโอนให้เจ้าของกระเป๋า

    แต่เมื่อไม่มีการส่งของ เงินก็ถูกโอนคืนให้ผู้ประมูล



    แม้จะไม่มีผู้เสียหาย แต่ขอบอกว่าตัวเราเอง ผู้เข้าร่วมประมูล ผู้ประมูลได้ (K.summer) เสียเวลากับเรื่องนี้มาก

    ขอคนที่คิดไม่ดี อย่าเข้ามาอีกเลย เพราะยังไง พวกเราก็ระมัดระวังเรื่องเงิน และเรื่องของ ในระดับมากถึงมากที่สุด อยู่แล้ว

    อย่าเข้ามาให้เสียเวลาเลยค่ะ
    Last edited by wann; 29-12-10 at 19:47.

  3. #3
    mol199's Avatar
    mol199 is offline Trusted Member Master Brandname
    mol199's Bank Account
    • Bank Account 1: 001X3X6X8X
    • Bank Account 2: 120X0X0X3X
    • Bank Account 3: 497X0X2X2X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
    รับผิดชอบต่อชุมชน
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Sep 2007
    Posts
    2,167

    Default

    สรุปว่า เคสประมูลของคุณว่าน กับ คุณโบ๊ต (summer) เป็นแก๊งค์เดียวกันหรอคะ
    น่ากลัวจังเลย เดี๋ยวนี้ ถึงขนาดต้องเอาวัด เอาเรื่องทำบุญ มาอ้างเพื่อโกงกันเชียวหรือ

  4. #4
    wann's Avatar
    wann is offline Registered Member Master Brandname

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
    ให้ความรู้แก่ชุมชน
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Sep 2007
    Posts
    2,790

    Default

    Quote Originally Posted by mol199 View Post
    สรุปว่า เคสประมูลของคุณว่าน กับ คุณโบ๊ต (summer) เป็นแก๊งค์เดียวกันหรอคะ
    น่ากลัวจังเลย เดี๋ยวนี้ ถึงขนาดต้องเอาวัด เอาเรื่องทำบุญ มาอ้างเพื่อโกงกันเชียวหรือ
    ใช่เลยคุณมล ตอนนี้ว่านมั่นใจละ ว่าคนเดียวกัน เพราะวันนี้ ก็มีน้องคนหนึ่งโทรมาขอข้อมูล

    เค้าประมูลของจากคนที่ใช้อีเมลคุณก้อยมิชฉาชีพ มาจากพันธ์ทิพย์ ใช้พรอตเรื่องเดียวกัน

    เค้าก็จ่ายตังค์ผ่าน paysbuy (อายัดได้ แต่ก็อยากได้เงินไวๆ)

    ลิ้งค์วัดอันใหม่ http://www.wat-srinagarin.com/th/indexth.php เค้าต้องการเงินจริงๆ เลยไม่มีใครกล้าบริจาคเลย เศร้า

  5. #5
    summer's Avatar
    summer is offline Trusted Member SBN Exclusive Master Brandname
    summer's Bank Account
    • Bank Account 1: 313X4X2X7X
    • Bank Account 2: 447X2X9X6X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    May 2008
    Posts
    9,660
    Blog Entries
    2

    Default

    โทษทีมาตอบช้าน่ะครับ คือว่า ตอนแรกผมไปเข้าร่วมประมูลกระเป๋าบาลองกับพี่ว่านให้พี่สาว แล้วคราวนี้ก็ต้องประมูลถึงสองคืนเพราะมีเหตุเรื่องเวลา แต่สุดท้ายก็ชนะครับ แต่พี่ว่านก็แนะนำให้โอนเงินไปที่พี่เค้าก่อน ของส่งมาที่ผมแล้วผมเช็คดูว่าสภาพโอเคตามที่บอก แล้วพี่เค้าค่อยโอนเงินให้ แต่ผมก็ได้โทรไปแจ้งคุณ(นัง)ก้อย ว่าผมชนะการประมูลน่ะครับ
    เค้าก็บอกว่าให้โอนเงินที่ counter service เลย โอนให้ทางวัดเลย เดี๋ยวเค้าส่งของให้ ผมก็อธิบายว่าผมจะโอนให้พี่ว่านก่อน เค้าก็โอเค แต่หลังจากนั้นผมจะส่งที่อยู่ไปให้เค้า ก็เลยโทรไปหาก็ไม่สามารถติดต่อได้

    แต่ต้องขอเล่ายอนว่าคืนที่ผมชนะการประมูล คืนต่อมาก็มีเมลล์เข้ามาอย่างเรื่องที่เล่าข้างบน แต่ผมไม่ได้สังเกตุชื่อวัดและเจ้าอาวาส ก็เลยโทรไปเล่าให้พี่ว่านฟัง พี่ว่านก็เข้าไปเช็คดูและปรากฎว่าพี่เค้าจำได้ว่าใช้ชื่อวัดเดียวกัน พวกเราก็
    ทำไงดี งานเข้าล่ะ แต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าคุณ(นัง)ก้อย เป็นพวกเดียวกัน ก็เลยรอจนอีกสามวันว่าจะเป็นอย่างไร เราไม่ควรด่วนตัดสินเค้า เดียวจะบาปเปล่าๆ แต่ระหว่างจะถึงสามวันผมก็โทรตลอดก็ไม่มีแววว่าจะเปิดเครื่อง สุดท้ายพอครบสามวันพี่่ว่านก็เลยโทรมาบอกว่าไม่ได้แล้วล่ะ เลยโอนเงินกลับ

    เรื่องที่ิเกิดขึ้นนี้ทำให้ผมเสียเวลามากในการประมูล(ตั้งสองคืนแน่ะ) ส่วนเรื่องในเว็บ(pramool)ก็ทำให้ผมเสียชื่อเสียงเหมือนกัน แต่ยังไงก็ดีที่ไม่ได้เสียทรัพย์ และถือว่าฟาดเคราะห์ไปแรงๆก่อนปีใหม่ครับ ห้าๆ
    เปลี่ยนมาใช้เบอร์นี้แล้วน่ะครับ
    095-6705595
    ติดต่อทาง
    Line ได้ครับ
    Summer3winter@gmail.com