เกินบรรยายกับแม่ค้าคนนี้ USER:NUU TUM ชื่อ นภัค มาลยมาน เบอร์โท 082-3655559/080-0897788 EMAIL : t_um_2522@hotmail.com เป็น TM ด้วย ทำผิดแล้วไม่มีจิตสำนึกซักนิด ถ้าไม่อยากโดนเหมือนเรามาดูเป็นกรณีศึกษาไว้คะ

กรณีฉ้อโกงต้องการเอกสารดำเนินคดีทางกฎหมายทำอย่างไร       การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1       สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ อ่านหรือยัง สำคัญมากครับ <--"คลิ๊กที่นี่"             
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 44

Hybrid View

  1. #1
    sancha is offline Trusted Member Brandname Fan
    sancha's Bank Account
    • Bank Account 1: 736X6X2X5X
    • Bank Account 2: 028X5X3X3X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Feb 2009
    Location
    Nakornsawan
    Posts
    299

    Default

    โอ้ แม่ค้าแรงมากกกกกกค่ะ

  2. #2
    lyly0185 is offline Registered Member Newbie Brandname

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    17

    Default

    ดีใจด้วยนะคะได้ของเเล้ว ^^
    Thanks OYO ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

  3. #3
    angigi is offline Senior Member Brandname Fan

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Aug 2010
    Posts
    128

    Default

    แรงจริงๆคะ คนเราขาดสติก็เป็นแบบนี้อ่ะคะ
    Thanks OYO ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

  4. #4
    summer's Avatar
    summer is offline Trusted Member SBN Exclusive Master Brandname
    summer's Bank Account
    • Bank Account 1: 313X4X2X7X
    • Bank Account 2: 447X2X9X6X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
    รับผิดชอบต่อชุมชน
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    May 2008
    Posts
    9,660
    Blog Entries
    2

    Default

    (อ่านจบแล้วลบได้)ประกาศข้อตกลงทั่วไป www.siambrandname.com

    www.siambrandname.com ไม่ยินดี ไม่ยินยอม ไม่สนับสนน ให้มีการใช้ ระบบใดๆ ในชุมชนแห่งนี้ เพื่อการกระทำผิดต่อกฎหมายและศิลธรรมที่ดีงามของประเทศนี้ที่เราอาศัยร่วมกัน ทั้งนี้หากสมาชิกเข้ามาใช้งาน ชุมชนแห่งนี้ แสดงว่า รับรู้ เข้าใจ และยอมรับ ในประกาศนี้ และยินดี ปฎิบัติตามประกาศนี้ร่วมกัน

    www.siambrandname.com เป็นสื่อกลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการทำผิดกฏหมายของสมาชิกคนใด และจะไม่ร่วมรับผิดชอบใดๆ กับสมาชิกผู้ที่ทำผิดกฏหมาย ในทุกกรณี
    เปลี่ยนมาใช้เบอร์นี้แล้วน่ะครับ
    095-6705595
    ติดต่อทาง
    Line ได้ครับ
    Summer3winter@gmail.com


  5. #5
    OYO is offline Registered Member Newbie Brandname

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Jan 2010
    Posts
    19

    Default

    คุณก็เขียนได้ไม่อายเลยนะ อ่านแล้วดูดีมาก คนอื่นเขาคงเบื่อที่จะอ่านแล้ว ก็บอกแล้วว่าคุณมันคนเข้าใจยาก เอางี้ไหมฉันไปหาคุณดีกว่าไหมไปอธิบายให้ชัดๆเลยว่าเป็นไง



    เราเขียนได้ไม่อายสักนิดคะเพราะเราเขียนความจริงทั้งนั้น อย่างที่คุณบอกนั่นแหละว่าเราจำทุกรายละเอียด และเราคิดว่าไม่มีใครเบื่อที่จะอ่านหรอกนะ ถ้าสิ่งที่เราโพสเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อตัดสินใจในการซื้อขายกับแม่ค้าสักคน ไม่งั้นทางเวบจะตั้งห้องนี้เพื่ออะไร คุณรู้มั้ยว่าห้องนี้มันสำคัญแค่ไหน มันเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยในการตัดสินใจนะคะ


    และจนถึงตอนนี้คุณก็ไม่มีจิตสำนึกในสิ่งที่คุณทำเลย แล้วคุณจะให้เราปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปได้ยังไง
    Like xko ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

  6. #6
    maxmeiji is offline Trusted Member Master Brandname
    maxmeiji's Bank Account
    • Bank Account 1: 116X8X8X0X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Aug 2008
    Posts
    2,378

    Default

    แม่ค้าแรงได้ใจจริงๆๆเลยค่ะ เราว่าถ้าคุณแม่ค้าไม่พร้อมส่งหรือติดปัญหาอะไรก็น่าจะบอกไปตามตรงลูกค้าทุกคนที่ตัดสินใจซื้อสินค้าไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ก็ตามในเมื่อเค้าโอนเงินไปแล้วก็คงอยากได้สินค้าเร็วๆๆกันทั้งนั้น จากที่อ่านสรุปว่าแม่ค้าไม่ได้ส่งให้ลูกค้าตั้งแต่แรกแล้วหนิค่ะ ยังไงขอให้ใช้สติในการพูดจากันจะดีกว่าค่ะ

  7. #7
    OYO is offline Registered Member Newbie Brandname

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Jan 2010
    Posts
    19

    Default

    ขอบคุณที่เข้าใจคะคุณ mamee เพื่อสังคมของ SBN จะได้ไม่มีแม่ค้าที่คอยจะมาเอาเปรียบลูกค้าคะ




    รู้สึกว่าฉันก็บอกไปแล้วว่าไม่อยากทะเลาะกับใคร แต่กับคุณฉันพร้อมเสมอ ฉันผิดฉันก็ยอมรับ ที่วานคนอื่นส่งไม่ได้ส่งของเองแล้วทำให้เกิดเรื่อง จนเมื่อฉันส่งของให้คุณแล้วแต่คุณก็ไม่จบ และฉันก็พิมบอกไปแล้วด้วยว่าเพราะอะไรของถึงไม่ถึงบ้านคุณ ไม่ใช่ไม่ส่งของ แต่คนที่ให้ส่งไปไม่ส่งจนตอนนี้ก็ยังไม่ได้ของฉันคืนเลยเจอตัวแล้วมันเอาไปขายให้คนอื่นเพื่อเอาตังไปเล่นเกม แต่นั้นก็เป็นเรื่องของฉันที่ต้องจัดการ แต่คุณก็ไม่เลิกไม่จบ ถึงของจะหายหรืออะไรฉันก็ต้องรับผิดชอบและแสดงความรับผิดชอบไปแล้วส่งของให้คุณถึงที่นัด ให้คุณได้ใช้ทันไม่ได้เพิกเฉย แล้วถามว่าคุณจะโทรมาว่าฉันทำไม เพราะคุณพูดไม่ดีก่อนแรงมาก่อนฉันถึงแรงกลับจนถึงกับเก็บอารมณ์ไม่ได้ แล้วนี่ก็ไม่เลิกไม่จบซะที



    -ถ้าคุณยอมรับผิดจริงๆ ทุกอย่างมันจะไม่เป็นอย่างนี้คะ เราคงตกลงกันได้จริงๆตั้งแต่คุยโทรศัพย์แล้ว แต่คุณไม่มีจิตสำนึกอะไรเลย ถึงตอนนี้ก็ยังคงเป็นยังงั้น คุณบอกว่าฉันพูดไม่ดีก่อนแรงมาก่อนคุณถึงแรงกลับถึงกับเก็บอารมณ์ไม่ได้ ขอบอกว่าฉันไม่ได้แรงแบบคุณ ฉันไม่ได้ไปเที่ยวใช้คำหยาบแบบคุณกับใคร เราถามแล้วคุณตอบไม่ได้ บอกเราจี้ เราซื้อของกับคุณซึ่งเป็นของพร้อมส่ง แต่เราต้องรอของถึง 5 วัน ทั้งที่คุยบอกส่ง EMS ให้เเรา และพอวันที่เราตามของ ขอ tracking คุณก็ยังแจ้งเราไม่ได้อีก บอกจะไปตามเด็ก เราก็ให้เวลาอีก 5 ชั่วโมง คุณก็ไม่แจ้งไม่ติดต่อกลับมา นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้คุณไม่พอใจว่าเราไปตามของ แล้วพอคุณแสดงความรับผิดชอบโดยการมาส่งที่สุวรรณภูมิ เราก็โอเคเรื่องจบ และมันไม่จบเพราะอะไรเราก็แจ้งคุณแล้ว เราถามคุณขอ tracking เพราะไม่ได้รับของที่ต้องส่งกลับ แทนที่คุณจะดีใจที่ฉันเป็นห่วงของคุณ แต่กลับเป็นหงุดหงิดไป ถ้าคุณบริสุทธืใจจริงๆ คุณคงไม่แสดงอาการยังงั้นหรอกคะ เลยกลับกลายเป็นทำให้เราสงสัยว่าจริงๆแล้วคุณ ส่งของทางไปรษณีย์ให้เราจริงรึเปล่า และถ้าวันนั้นคุณพูดเหมือนที่เล่ามาตอนนี้ว่าให้เพื่อนหลานส่งหรืออะไรยังไง เหตุผลยังงั้นยังงี้ พูดความจริงกับฉันทุกอย่าง เรื่องก็จะจบไม่ติดค้างคะ แต่นี่กลับมาบอกทนฉันไม่ได้เลยด่าฉันคนอย่างฉันต้องโดนยังงี้ มันถูกต้องเหรอคะ และฉันก็บอกคุณแล้วว่ามันไม่จบง่ายๆหรอกถ้าคุณไม่สำนึกในสิ่งที่คุณทำ ฉันบอกคุณด้วยว่าฉันจะทำให้คนในเวบรู้ว่าคุณเป็นคนยังไง แล้วคุณก็บอกหน้าตาเฉย ว่าเชฺิญเลย มึงอยากทำ อยากเขียนอะไรมึงทำเลยนะ อิ คว _ _ จำได้มั้ย คะ

    และพอฉันเอามาโพส ทุกคนก็มาโพสว่า คุณทำไม่ถูก แต่คุณก็ไม่ได้สนใจเลย กับมาโพสว่า คนอย่างฉันต้องโดนอะไรยังงี้ ยังงี้เหรอคะที่คุณว่าคุณสำนึกและมันจะจบ

    คุณตรวจสอบตัวเองดีกว่าว่าจิตใจปกติหรือเปล่า อย่ามาตรวจสอบมองคนอื่นเลย แล้วจิตสำนึกของคุณหล่ะมีบ้างไหม

    จิตใจฉันปกติคะ คนที่ไม่ปกติน่าจะเป็นคุณ คนเราถ้าสำนึก ใครจะไม่ให้อภัยคะ ซึ่งคุณไม่มี และคนอย่างคุณนี่น่าโดยตรวจสอบจริงๆคะ ฉันไม่มีทางปล่อยเรื่องนี้ผ่านไปเฉยแน่นอนคะ และจิตสำนึกฉันก็มีเกินร้อยคะ และฉันยังเผื่อแผ่ถึงสังคม SBN นี้ด้วย โดยการแสดงให้ทุกคนเห็นพฤติกรรมคนอย่างคุณ ไม่ปล่อยให้ผ่านไป ให้สังคม SBN ของเราได้รับรู้ ระวัง และเป็นประโยนช์ต่อการตัดสินใจ


    อย่างไหนไม่เป็นการถามหรอค่ะ คุณอ่านเข้าใจหรือเปล่า

    ฉันอ่านเข้าใจดีเลยละคะ คุณนะคะควรไปอ่านใหม่ให้เข้าใจ ฉันเน้นประโยคสำคัญให้คุณอ่านด้วยนะคะจะได้เข้าใจง่าย คะ

    ขอบคุณนะคะที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นและติดตามข่าวของฉันแหมเพิ่งรู้ว่ามีคนสนใจได้ขนาดนี้แน่ใจนะค่ะว่าไม่ได้รู้จักกับคุณภัทราและการที่คุณมาเขียนคิดว่าตัวเองเป็นกลางแล้วหรอค่ะ ฉันเป็นแม่ค้าเขียนไรก็เหมือนแก้ตัว แต่ถ้าไม่รู้อะไรจริงก็อย่าเขียนเพราะสิ่งที่คุรเขียนมันไม่ได้เป็นกลางอะไร เลยลองให้คุณเจอเหตุการณ์แบบฉันแล้วคุณก็จะรู้


    ฉันรู้ว่าฉันไม่ได้ส่งของให้ตรงวันถึงให้เกิดเรื่องก็ขอยอมรับผิด แต่พอฉันยอมรับแล้วคุณก็ไม่จบนี่ นี่หรอที่บอกว่าจบ

    อะไรที่เรียกว่ายอมรับผิดเหรอคะ การที่คุณโพสกลับมาไม่มีประโยคไหนที่แสดงให้เห็นเลยว่าคุณยอมรับผิดหรือสำนึกอะไรเลยคะ มีแต่โทษว่าฉันนะคะ ที่ไปพูดไม่ดีกับคุณ และยังบอกว่าใครเจอคนประสาทอย่างฉันก็ต้องทนฉันไม่ไหวคะ แล้วจะจบได้ยังไงเหรอคะ



    และการที่ฉันด่าคุณเพราะฉันก็คิดว่าฉันได้ทำการส่งของให้คุณไปแล้ว

    พึ่งเข้าใจคะว่าถ้าแม่ค้าส่งของให้ลูกค้าแล้วจะสามารถด่าอะไรลูกค้าก็ได้


    ถึงคุณจะเรียกเอา แท็คกิ้ง แต่การใช้คำพุดของคุณหล่ะค่ะ คุณพูดดีหรอ ก็รู้อยู่แกใจเหมือนกันว่าเป็นไง

    ตอนฉันขอ tracking ฉันพูดดีนะคะ แต่มาซักคุณ ตอนคุณบอกส่งวันจันทร์นี่แหละคะ ฉันก็ถามว่าทำไมไม่ส่งวันศุกร์ หรือเกิดปัญหาอะไรทำไมไม่แจ้ง ฉัน ฉันแจ้งคุณตั้งแต่ก่อนโอนเงินว่าฉันต้องการใช้ด่วนโอนเสร็จยังโทรไปย้ำว่าไซส์ 36 และคุณก็บอกหยิบผิด ฉันก็บอกวันเสาร์เปิดครึ่งวัน คุณว่าปิด ฉันก็ถามต่อวันจัทร์ส่งกี่โมง พอดีฉันรู้เยอะไปหน่อยเลยทำให้คุณไม่พอใจแล้วว่าฉันพูดแรง ฉันก็บอกฉันแรงฉันจะเอา tracking ไปตามของ แล้วคุณตอบฉันได้มั้ยคะ ตอบไม่ได้สักอย่าง มันน่าโทโหมั้ยคะ ฉันยังไม่เห็นด่าคำหยาบใส่คุณเลยคะ


    ฉันเสแสร้งไม่เป็นหรอก ทำไรก็ยอมรับแต่คุณนี่ไม่จบไม่สิ้น

    ถ้าคุณไม่เสแสร้ง และยอมรับ จริงๆ ไม่มีใครมาโพส เรื่องของคุณหรอกนะคะ แต่เพราะคุณไม่สำนึก ฉันก็บอกคุณแล้วว่าฉันไม่จบแน่นอน คะ

    ไม่ใช่ว่าคุณเป็นแม่ค้ามานาน มี TM ข้างหน้า แล้วคุณจะทำอะไรก็ได้นะคะ แม่ค้ามีเป็น ร้อย เป็น พัน คะ ฉันก็อยากรู้ถ้า สมาชิกคนอื่นเห็นพฤติกรรมเช่นคุณแล้วยังจะกล้าซื้อของกับคุณมั้ย ห้องนี้เป็นห้องที่มีประโยชน์ช่วยให้เราตัดสินใจจะซื้อของกับแม่ค้าสักคนคะ แต่ถ้าคุณคิดว่าไม่สำคัญยังไงคุณก็ขายได้ก็ลองดูคะถ้ายอดขายคุณไม่ตกและคิดว่าคุณจะทำอย่างไรกับลูกค้าก็ได้



    ถึงว่าโทรมาคุยกับฉันไหม ไม่ต้องเสียเวลามานั่งพิมด้วย ง่ายกว่า หรือคุณยังแสดงความถูกต้องไม่จบ ขอให้บอกมาว่าคุณต้องการอะไรอีก




    ขอไม่โทรละกันนะคะ คุณก็ไม่ต้องโทรมาคะ ฉันจะโพสหน้ากระทู้นี่แหละคะให้ทุกคนได้รับรู้ด้วย ชัดเจนและมีหลักฐาน ฉันพิมพ์ได้ทุกวันคะไม่คิดว่าเสียเวลาอะไร

    ที่ฉันเขียนไปยาวๆเป็นหน้าๆ คุณไม่รู้บ้างเหรอคะว่าฉันต้องการอะไร ฉันคิดว่าฉันบอกชัดเจนนะคะ ว่าอยากให้คุณมีจิตสำนึก รู้สึกผิดในสิ่งที่คุณทำ


    ตอนคุณสมัคร TM ก็ไม่ใช่เพื่อให้ ลูกค้าเชื่อถือและไว้ใจในตัวคุณและพร้อมที่จะบริการลูกค้าไม่ใช่เหรอคะ คุณถึงส่งเอกสารส่วนตัวให้แก่ทางเวบ หรือจริงๆคุณ แค่ต้องการขายของเท่านั้น ไม่สนใจว่าจะต้องปฎิบัติกับลูกค้ายังไง ลูกค้ามีสิทธิเลือกคะ และฉันมาโพสเพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้ ไม่มองแต่ แค่ TM ข้างหน้าของคุณ ทุกคนซื้อของก็ต้องการได้รับการบริการที่ดีทั้งนั้นคะ ซื้อของไม่ได้มาขอทานคะ อย่างที่ฉันเคยบอกคุณ คุณถึงมีสิทธิมาด่าคนอื่นยังงั้น จริงมั้ยคะ คุณสำนึกสิ่งที่คุณทำบ้างมั้ย หรือถ้าสำนึกไหนคะคำขอโทษสำหรับคำหยาบที่คุณแสดงออกมาตั้งแต่โพสแรกที่ฉันโพส จนถึงโพสนี้ไม่เคยเห็นเลยคะ

    แม่ค้ากับลูกค้าตกลงกันได้ ถ้าคุณมีความซื่อสัตย์จริง ไม่เอาเปรียบและมีความรับผิดชอบจริงๆ

    Last edited by OYO; 27-03-11 at 15:27.

  8. #8
    NUUTUM's Avatar
    NUUTUM is offline Trusted Member Brandname Fan
    NUUTUM's Bank Account
    • Bank Account 1: 353X0X0X3X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    May 2009
    Posts
    901

    Default

    คุณไม่เบื่อฉันก้ไม่เบื่อ เวลาว่างของฉันถึงไม่เยอะเหมือนคุณ แต่ก็มีเวลามาตอบคุณได้ เขียนไปได้เลยค่ะทุกวัน ก็บอกแล้วค่ะต่างคนต่างความคิดไม่ต้องกังวลแทน

    คนอื่นว่าขายได้หรือไม่ได้เลยนะค่ะ ก็บอกแล้วว่าการคุยกันมันแค่คุณกับฉัน ตุณโกหกตัวเองก็ได้นะค่ะ ฉันด่าคุณฉันยังยอมรับ คุณยังกล้าเขียนลงไปอีกว่า


    แทนที่คุณจะดีใจที่ฉันเป็นห่วงของคุณ แต่กลับเป็นหงุดหงิดไป ถ้าคุณบริสุทธืใจจริงๆ คุณคงไม่แสดงอาการยังงั้นหรอกคะ เลยกลับกลายเป็นทำให้เราสงสัยว่าจริงๆแล้วคุณ ส่งของทางไปรษณีย์ให้เราจริงรึเปล่า และถ้าวันนั้นคุณพูดเหมือนที่เล่ามาตอนนี้ว่าให้เพื่อนหลานส่งหรืออะไรยังไง เหตุผลยังงั้นยังงี้ พูดความจริงกับฉันทุกอย่าง เรื่องก็จะจบไม่ติดค้างคะ แต่นี่กลับมาบอกทนฉันไม่ได้เลยด่าฉันคนอย่างฉันต้องโดนยังงี้

    คุณหรอห่วงของๆฉันคำพูดของคุณฉันตีความไม่ออกเลยงั้นสิว่าโทรมาแบบไหน แต่ที่คุณโทรมาคุณใช้น้ำเลียงและคำพูดที่เอาเรื่องว่าฉันสารพัด มีตอนไหนที่คุณเป็นห่วงของๆฉันค่ะ อย่างว่าคุณไม่รู้ตัวเองเลยจิงๆ ถ้าคุณเป็นอย่างที่คุณเขียนเล่าให้คนในห้องนี้อ่านจริง ฉันคงต้องไปกราบขอโทษคุณแล้วหล่ะคุณภัทรา
    ไม่มีของฟรีอยู่บนโลก แต่ของถูกและดีมีแน่นอน

  9. #9
    summer's Avatar
    summer is offline Trusted Member SBN Exclusive Master Brandname
    summer's Bank Account
    • Bank Account 1: 313X4X2X7X
    • Bank Account 2: 447X2X9X6X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
    รับผิดชอบต่อชุมชน
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    May 2008
    Posts
    9,660
    Blog Entries
    2

    Default

    สรุปจากที่อ่านคือ คุณลูกค้าได้ของจากแม่ค้าแล้ว โดยการที่คุณแม่ค้าให้เด็กไปส่งของให้ (ซึ่งคุณแม่ค้าคิดว่าจบแล้ว) แต่คุณลูกค้ากลับมาบ้านแล้ว ไม่เห็นมีกล่องพัสดุเจ้าปัญหาที่บ้านเลย (ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหมด) คุณลูกค้าจึงโทรไปถามคุณแม่ค้าว่าไม่เห็นได้ของเลย แสดงว่าไม่ได้ส่งของมาให้ตั้งแต่แรก เลยคิดว่าถ้าคุณลูกค้าไม่ตาม แล้วจะได้ของหรอ แล้วที่โทรไปขอ Tracking number แล้วคุณแม่ค้าไม่ให้ ก็แสดงว่าคุณแม่ค้าไม่ได้ส่งแต่แรก

    คุณลูกค้าก็เลยคิดว่า อย่างงี้มันก็ไม่แฟร์และเสียเวลาทะเลาะกับคุณแม่ค้าตอนก่อนได้ของไป เพราะเรื่อง Tracking Number ที่คุณแม่ค้าไม่สามารถหาได้แต่สุดท้ายไม่ได้ส่ง คุณลูกค้าเลยคิดไปต่างๆ นานา ได้ ประมาณนี้ใช้ไมครับ

    แล้วประเด็นมันก็แตกออกมาเรื่องคำพูด ของคุณแม่ค้าที่ค่อนข้างหยาบคาย(ถ้าพูดแบบนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะ กู มึง ค ว _ ย หรือ หน้า ห สระ อี

    ทำให้ผมได้ขอสรุปว่า
    1. คุณแม่ค้าได้ส่งของให้คุณลูกค้าหรือไม่ (ถ้าไม่ได้ส่ง ควรกล่าวขอโทษ)

    2. คุณแม่ค้าได้ใช้วาจาไม่เหมาะสมกับคุณลูกค้าหรือไม่ (ถ้าใช่ ควรกล่าวขอโทษ) และต่อให้โกรธหรือทะเลาะกันรุนแรงขนาดไหน คำเหล่านี้ไม่ควรจะมีต่อกันเด็ดขาดในอนาคตครับ เพราะคำพูดแบบนี้ไม่เหมาะกับสังคมที่เจริญทางวัตถุและจิตใจครับ ปล่อยให้คนที่ตกหล่นเรื่องการศึกษาพูดจะดีกว่า หรือเก็บไว้พูดคุยกับบุคคลใกล้ชิดที่มีความพอใจในวลีเหล่านี้ดีกว่าครับ

    และคุณลูกค้า ได้ล่วงเกินอะไรคุณแม่ค้าบ้างหรือไม (ถ้าใช่ ความขอโทษ)

    ขอฝากให้ทุกๆคนในเว็บรักๆกันไว้น่ะครับ SBN จะได้น่าอยู่มากขึ้น อย่างที่เคยเป็นมาครับ
    Last edited by summer; 24-03-11 at 01:42. Reason: แก้คำผิด
    เปลี่ยนมาใช้เบอร์นี้แล้วน่ะครับ
    095-6705595
    ติดต่อทาง
    Line ได้ครับ
    Summer3winter@gmail.com

    Thanks bouquet1234, ladykaty, jinchaya, OYO ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
    Like hallhall, iamyimmy, geena, karenwalker, winki, YunGYinGG, the_best_handbag, srirat, Skittle, neiien, 007, fhi fhi, pinja, Tawhann, thoophom, mumu_cartoon1, lelapin, modellofts, Greennut, doctor_top ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

  10. #10
    NUUTUM's Avatar
    NUUTUM is offline Trusted Member Brandname Fan
    NUUTUM's Bank Account
    • Bank Account 1: 353X0X0X3X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    May 2009
    Posts
    901

    Default

    ขอบคุณนะค่ะที่ช่วยอัพเดทข่าว แต่ก่อนจะลงก็ช่วยหาข้อมูลถูกๆนะค่ะ เราไม่เคยขายของที่ไม่มีสินค้าอยู่ในมือเพราะก่อนลงขายก็ต้องถ่ายรูปของที่มีขายอยู่จริงแล้วเท่านั้นนอกจากพรีออเดอร์และถ้าเข้าไปดูสินค้าที่เราลงบางรูปก้มีวันที่ติดอยู่ในรูปเพื่อแสดงว่าวันที่ถ่ายและวันที่ลงขาย และเราก้จะได้รู้ด้วยว่าสินค้าที่เราลงเป็นของเดือนไหนเพราะเราสั่งของทุกเดือน ของที่เราขายในเว็ปไม่ใช่แค่ชิ้น 2 ชิ้น เป็นของใหม่เกือบทั้งหมด เราไม่มีความจำเป็นต้องเอาเงินลูกค้ามาหมุนใช้ แม่ค้ามีฐานะพอเพราะถ้าไม่มีตังคงขายของแบบนี้ไม่ได้ บางครั้งขายขาดทุนเราก็ขาย เพราะเราเป็นคนชอบซื้อชอบขาย ขาดทุนก็ยอม แต่คนเป็นแม่ค้าจะรู้ดีว่าขายของแบบนี้ไม่ได้กำไรมากมายนักแต่เพราะเป็นการชอบส่วนตัว ถึงเราไม่ขายของเราก้มีเงิน การที่ตุนสินค้าขายทำให้เงินจม ถ้าไม่มีตังคงทำไม่ได้้ เพราะเราไม่ได้เป็นแอร์ ไม่ได้บินเอง อาศัยน้องสาวและเพื่อนน้องบินหิ้วมาบ้าง มีบ้างที่เราส่งของช้าและส่วนใหญ่จะเป็นการพรีออเดอร์ คือไม่มีสินค้าอยู่ในมือ เพราะบางครั้งคนหิ้วมาไม่หมดก็ต้องรอ รอบต่อไปและเราก็ถามคนซื้อว่าคุณจะรอไหม ถ้าไม่รอก้ต้องคืนเงินเขาไปเราไม่เคยมีประวัติโกงเงินใคร และที่ส่งผิดไซส์เรายอมรับว่าจริงแต่ก็ครั้งเดียวที่เกิดขึ้นเรื่องผิดไซส์ แต่คนเราจะไม่มีผิดพลาดบ้างเลยหรอค่ะ ถ้าคุณ oyo ว่างก็ช่วยโทรมาคุยก็ได้นะ เรายินดีอย่างยิ่ง และการที่เราใช้คำหยาบด่าคุณ oyo ไปไม่ใช่เราขาดสติ แต่เราไม่ไหวกับเขาจริงๆ มันเป็นการคุยกัน 2คน ไม่มีใครรู้ว่าเป็นยังไง เราเป็นคนใจเย็นมาก คนที่รู้จักจะรู้ดี
    ไม่มีของฟรีอยู่บนโลก แต่ของถูกและดีมีแน่นอน

Page 1 of 2 12 LastLast