Quote Originally Posted by umabee View Post
ตามไม่เจอค่ะ เจอแต่เจ้าของบัตรประชาชน

พวกมิจฉาชีพ มันจะไปตามมหาลัย แล้วไปบอกนักศึกษาว่า จะให้วันละ400 บาท ถ้าเอาสำเนาบัตรประชาชน หน้าbook bank และบัตรเอทีเอ็มให้มัน ส่วนใหญ่ที่หลงกลก็จะเป็นนักศึกษาปี1

พอมันได้เอกสารแล้วมันก็เอามาสมัครเป็น TM ค่ะ แล้วก็จะตั้งราคากระเป๋าถูกกว่าทุกคน

พี่สืบหาจนเจอเบอร์ติดต่อกับเจ้าของบัตรประชาชน จนได้เบอร์บ้านและคุยกับแม่เค้า และพี่ก็คุยกับเด็กคนนั้น ซึ่งเค้าก็ถูกหลอกเหมือนกัน เพราะเห็นแก่เงินที่มันบอกว่าจะให้ "วันละ" 400 บาท แต่เอาเข้าจริงๆแล้วมันให้แค่ครั้งนั้นครั้งเดียวค่ะ

พี่ก็คุยกับเด็กคนนั้นนะค่ะ ว่าหนูเรียนถึงมหาลัยเชียงใหม่ แต่ทำไมโง่ให้เค้าหลอกได้ยังไง ไม่น่าเชื่อว่าจะสอบเข้าได้

จริงๆแล้วพี่เอาผิดกับเด็กคนนี้นได้ แต่พี่รู้สึกว่าเค้ายังเด็ก และก็โดนหลอกมาอีกที พี่ก็เลย ต้องทำใจ

ทุกวันนี้อยากได้ของแค่ไหน นัดรับอย่างเดียว นอกจากจะเป็นกระทู้ที่เราดูแล้วเค้า โพส ขาย เยอะ และก็มีการคุย แสดงความคิดเห็น ช่วยเหลือเพือนๆในนี้ พี่ถึงยอมให้ส่งทางทางไปรษณีย์ค่ะ

จากนี้ไปก็คงเป็นนัดรับอย่างเดียวแล้วค่ะ

จะบอกว่าเงินก็เสียดายนะ แต่ความรู้สึกเซ็งมันทำให้..อยากนั่งหายใจทิ้งเฉยๆ เหมือนกัน

แต่คงไม่ได้ พวกนิสัย (ถาวร) ชั่วๆ พวกนี้ คงต้องตามให้ถึงที่สุดค่ะ

พวกชอบทำอะไรเห็นแก่ตัว ให้คนอื่นเค้าตำหนิได้ถึงผู้ให้กำเนิดเกิดมาเป็นคน (หรืออาจจะแค่รูปร่างคล้ายมนุษย์...ก็ไม่รู้)

หรือถ้าเป็นแบบที่คุณ umabee บอก เรื่องนักศึกษารับวันละ 400 ก็คงต้องมีการดำเนินคดีบ้างเหมือนกันนะคะ

ก็อย่างที่คุณ umabee เล่าอีกแหละ สอบเข้าได้ไง หรือใช้หัวหมู ไก่ต้ม แลกเข้าก็ไม่รู้

ยิ่งนึกก็ยิ่งเจ็บใจ...เสียดายเงิน ไม่เท่าเสียความรู้สึกจริงๆ ค่ะ

ตอนนี้ก็รู้สึกว่าตัวเองโง่มากๆๆๆ ถึงมากที่สุด สมน้ำหน้าตัวเองไม่หาย

ทำเงินหายซะยังไม่เสียความรู้สึกเท่านี้เลยค่ะ