จะซื้อของแบรนด์เนมจาก sbn แล้วเจอแม่ค้าแบบนี้ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ

กรณีฉ้อโกงต้องการเอกสารดำเนินคดีทางกฎหมายทำอย่างไร       การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1       สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ อ่านหรือยัง สำคัญมากครับ <--"คลิ๊กที่นี่"             
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Results 1 to 10 of 16

Threaded View

  1. #15
    kraduckradic is offline Trusted Member Master Brandname
    kraduckradic's Bank Account
    • Bank Account 1: 403X2X5X0X
    • Bank Account 2: 418X5X3X3X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Apr 2012
    Posts
    1,013

    Smile Re: จะซื้อของแบรนด์เนมจาก sbn แล้วเจอแม่ค้าแบบนี้ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ

    คนขายน่ารักดีนะครับแลบลิ้นใส่ด้วย ถ้าผู้คนบนโลกนี้เวลาทะเลาะกันแล้วล้างแค้นโดยแลบลิ้นใส่กัน โลกเราคงน่าอยู่ขึ้นเยอะ พวกผู้ใหญ่โตๆแล้วหัดเลียนแบบบ้างจะดีมาก ผมจะเก็บไว้ใช้แล้วสอนคนอื่นๆ ด้วย เป็นผมนะหายโกรธเลย ในมุมมองผมก็เห็นใจทั้ง2ฝ่าย คงเซงอารมณ์น่าดู ประเด็นคือยึดติดผลได้ผลเสียไปหน่อย สปีดี้รุ่นนี้ชอปขายอยู่ แปดร้อยยูโรจิ๊ดๆ แม่ค้าตั้งขายราคาพอๆกับไปซื้อในชอปที่เมืองนอกเลย เสี่ยงถือเข้ามาได้รีฟันแทคคืนติ๊ดนึง มีคนให้ราคาสูงขึ้นอีกหน่อยในมุมมองคนขายก็อยากได้อ่ะนะ แม่ค้าก็ตรงไปตรงมาดีบอกไปซื่อๆ ซะงั้น ทีหลังหัดโกหกสิคับ มนุษย์เรามักไม่ฟังความจริงชอบให้โกหกให้ฟังจะรู้สึกดีกว่า ไม่รู้สึกว่าถูกเอาเปรียบแล้วด่าคนขาย พันกว่าสำหรับคนขายก็อาจหมายถึงค่าข้าวอีกหลายมื้อ ทำบุญได้หลายบาท พันกว่าสำหรับคนซื้อก็หมายถึงหยาดเหงื่อแรงงานที่ไปแลกมา ถ้าต่อรองกันไม่พอใจแล้วไปเจอกันทำไมล่ะคับ ยังจะไปอยากได้ของเค้านัดไปเจอกันอีก แล้วก็ไปแสดงความไม่พอใจกัน จนลืมความตั้งใจเดิมที่จะใช้ของแบรนเนมที่จริงน่าจะจบไปตั้งแต่แยกกันแล้ว เพราะแพ้ทั้งคู่ แฟนคุณคนซื้อก็ใจกว้างหน่อย คุณคนขายเค้าก็ประกาศขอโทษมาแล้ว คนผิดพลาดก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์กันทั้งนั้น ประกาศขอโทษนี่มันแสดงสำนึกจิตวิญญาณที่จะรับผิดชอบนะครับถึงจะทำพลาดไป เคยเห็นนักการเมืองแสดงจิตสำนึกแบบนี้มั้ยครับ ซึ่งที่จริงไม่มีใครผิดไม่มีใครถูกหรอกครับ เรื่องธรรมดาเกิดขึ้นทุกวันทุกพื้นที่บนโลก แต่

    พื้นทีสยามแบรนเนมเปิดโอกาสในหลายๆด้านหลายๆ มุมมองให้สมาชิกชุมชนนี้ได้แสดงความคิดเห็น แต่ถ้ามีคนนอกบ้านนี้ที่ไปป่าวประกาศพูดในเวปดังๆอื่นๆว่า "จะซื้อของแบรนเนม จาก SBN แล้วเจอแม่ค้าแบบนี้" ตามที่โพสต์ไม่ทราบมีเจตนาและความตั้งใจอะไร ถ้าผมไม่รู้จักSBN แล้วไม่ได้อ่านอะไรด้วย แค่ฟังดูแล้วคงตัดสินแล้วบอกแฟนไปแล้วว่า "ไอ่ SBN อะไรเนี่ยอย่าไปซื้อมานเชียว มีคนด่าไว้ในพัobbิบ เยอะแยะเรย" คนอื่นในชุมชนเสียหายกันหมดนะครับ ในฐานะมนุษย์คนนึงที่อยากให้เกิดสันติ โปรดใช้สติในการใช้คำพูดหน่อย อย่าใช้แรงแค้นพยาบาทความไม่พอใจความคับข้องใจส่วนตัวด้วยเรื่องจิ๊บๆ เป็นแรงขับคำพูดความตั้งใจออกไปมั่วซั่ว มั่วสถานที่ไม่เลือก เพื่อหาagreement บางทีหูคนอ่านไม่หนักแน่นพอแค่อ่านก็ทะลึ่งไปตัดสิน ประเทศไทยมีโสเภณี ไม่ได้หมายความว่าคนไทยทั้งประเทศเป็นโสเภณีนะครับ ผมต้องด่าฝรั่งที่มันชอบมาถามทุกทีว่าผู้หญิงบ้านยูมีแต่โสเภณีเหรอเห็นมีแต่คนพูดอย่างนั้น อยากรู้จริงๆว่าใครเจือกไปเม้นท์ไว้แบบนี้ ผมอยากแสดงความชื่นชมผู้ที่แสดงความเห็นเป็นกลางทุกท่านโดยไม่ไปตัดสินอะไรถูกผิดซี้ซั้ว เรายอมรับว่าพื้นที่แห่งนี้มีแต่คนบ้าแบรนเนมนะครับ แล้วคนบ้าแบรนเนมเนี่ยค้าขายกันไม่ค่อยเก่ง ไม่ใช่พ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชื่นชมของดี ผู้บริหาร ดารา ไฮโซ มือโปรโอ้โห กันทั้งนั้น ไม่ใช่มืออาชีพ มีผิดพลาดกันได้ทั้งคนซื้อและคนขาย ไม่เชื่อไปดูในห้องนกกระจิบสิ ฟ้องกันเถียงกันทะเลาะกันเจี๊ยวจ๊าวด้วยเรื่องขี้หมูขี้หมาไม่พอใจ พูดท้าทายกัน พูดไม่เข้าหูกัน สนุกสนานกันเป็นร้อยๆโพสต์

    ความตั้งใจของผมคือในฐานะสมาชิกคนนึงที่มีความสำนึกขอบคุณพื้นที่นี้ ที่ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยน ทั้งความรู้ มุมมองต่างๆ ของผู้คนในชุมชนนี้ เป็นประโยชน์มากมาย ทั้งในชุมชนนี้ และเผื่อแผ่ไปในชุมชนอื่น ไม่ต้องการให้เรื่องจิ๊บๆ นี้บานปลาย ดังนั้น ผู้ที่ตามโพสของเจ้าของกระทุ้นี้ที่อุตส่าห์โพทะนาไปซะมากมายก็ขอให้พิจารณาให้ถ้วนถี่ของเรื่องราวนี้ อย่างมีสติจะขอบคุณทุกท่านมาก



    จากแก่แล้ว แต่ยังอยากกระดุ๊กกระดิ๊ก
    Last edited by kraduckradic; 06-04-13 at 18:01.
    Thanks indianajoy ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
    Like Natcho, mypooh ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด