Quote Originally Posted by Meesook View Post
ใบเสร็จปลอม พวกร้านของปลอม หรือคนขายปลอมๆ ก็เอาไว้หลอกลูกค้าว่าเป็นกระเป๋าแท้ มีใบเสร็จ อะไรแบบนั้นค่ะ

แล้วก็มีคนปลอมๆ เอากระเป๋าปลอม จะไปเปลี่ยนกับที่ shop ไทย โดยเอาใบเสร็จปลอมไปแสดง บอกว่าซื้อมาจากฮ่องกง จะมาเปลี่ยนรุ่น แต่บังเอิญฉลาดน้อยไปหน่อย คนร้ายไปด้วยกันสองคน เอาใบเสร็จไปสองใบ แต่ใบเสร็จทั้งสองใบ มีหมายเลขเดียวกัน พนักงานสังเกตเห็น เลยบอกให้ลูกค้าปลอมๆ นั่นรอก่อน แล้วจะโทรไปถามที่ shop Hong Kong หันมาอีกที ลูกค้าปลอมๆ หนีไปแล้ว

หลังจากนั้น shop LV ที่ไทย ก็เลยเข้มงวดกับการเปลี่ยนสินค้ามากขึ้นค่ะ และการดูใบเสร็จก็ใช้เวลานานขึ้น เพราะต้อง verify ให้แน่ใจว่าเป็นใบเสร็จจริงแน่ๆ เพราะถ้าดูจากกระเป๋าอย่างเดียว บางทีก็พลาดได้เหมือนกันค่ะ

แต่ถ้าจะซื้อกระเป๋า ถ้าไม่ได้ซื้อใน shop ควรจะดูที่กระเป๋าเป็นหลักอย่างที่เพื่อนๆ บอกค่ะ
แล้วถ้า SHop พลาดให้เปลี่ยนล่ะคับ?

นั่นก็หมายความว่า กระเป๋าปลอมได้เข้าไปนอนอยู่ใน Shop แล้ว
แล้วถ้าเราไปซื้อที่ SHop แล้ว SA หยิบใบปลอมนี้มาขายให้เราล่ะคับ?

โอ้วววววว เราก็จะได้เป๋าปลอม พร้อมใบเสร็จจริง จาก Shop อ่ะดิคับ

แล้วถ้าเราไม่ได้สังเกตุดีๆๆๆๆๆ เอากลับมาบ้านแล้ว เอามาตรวจเอง หรือที่ SBN แล้วมันปลอม!!! Shop จะว่าไง???? เค้าจะเชื่อเรามั๊ยเนี่ย? เด๋วหาว่าเราหลอกเค้าอีก


ตายๆๆๆๆๆๆๆ ซื้อจาก Shop ก็ใช่ว่าจะปลอดภัยอ่ะดิคับ >_____<