ไม่เข้าใจว่าทำไมคุณแม่ค้าจึงจะต้องใช้เวลาในการหาเงินมาคืนลูกค้าด้วยค่ะ
- หากสินค้ายังไม่ได้ซื้อ ก็รีบทำการคืนเงิน แต่หากแม่ค้าอยู่ตปท. หรือเงินอยู่กับผู้หิ้วที่อยู่ต่างประเทศ ก็สามารถใช้บริการโอนเงินแบบ western union ก็ได้ค่ะ เสียค่าบริการนิดหน่อยแต่กับชื่อเสียงที่เสียไปแล้ว คิดว่าคุ้มค่ากว่ากันแน่นอนค่ะ (ยกเว้นคุณแม่ค้าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว)
- หรือ หากมีสินค้าแล้ว ทำไมไม่รีบส่งมอบค่ะ เข้าใจว่าหากตอนนี้แม่ค้ามีสินค้าที่ลูกค้า order อยู่ในมือ ลูกค้าก็คงจะพร้อมรับของ (เพราะเห็นว่าบางท่านรอมาเป็นเดือนแล้ว) แต่หากลูกค้าไม่ต้องการรับของจริง ๆ ก็รีบขายแบบไม่เอากำไรค่าหิ้วสิค่ะ เชื่อว่าจะต้องขายออกแน่ (ทราบกันดีอยู่ว่าค่าหิ้วกระเป๋าแต่ละใบเป็นเท่าไหร่)
- หรือ หากไม่มีเงินสด เพราะว่าหมุนเงินหมดแล้วและไม่สามารถหาเงินสดมาได้ทัน แม่ค้าสามารถเบิกเงินสดล่วงหน้าได้จากบัตรเครดิตนะคะ เหมือนเดิมค่ะ เสียดอกเบี้ยแน่นอน แต่ก็น่าจะคุ้มกว่าชื่อเสียงที่เสียไปไม่ใช่หรือค่ะ? (ของแบบนี้หากใครโดนเข้ากับตัว จำชื่อ-นามสกุลผู้ขายได้แม่นยำ ไม่ลืมแน่นอนค่ะ)

สรุปคือ เกรงว่าที่ให้รอนาน ๆ จะเป็นแบบ mini-subprime อย่างที่สมาชิกอีกท่านเอ่ยถึงหรือเปล่าค่ะ (รับ pre-order คนต่อไป เพื่อเอาเงินมาให้คนก่อน ๆ นะคะ)

ฝากให้ลองพิจารณากันดูนะคะ