อยากรบกวนถามพี่ ๆ SBN ทำยังไงถึงรวย ๆ คะ

กรณีฉ้อโกงต้องการเอกสารดำเนินคดีทางกฎหมายทำอย่างไร       การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1       สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ อ่านหรือยัง สำคัญมากครับ <--"คลิ๊กที่นี่"             
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
Results 1 to 10 of 20

Threaded View

  1. #5
    mol199's Avatar
    mol199 is offline Trusted Member Master Brandname
    mol199's Bank Account
    • Bank Account 1: 001X3X6X8X
    • Bank Account 2: 120X0X0X3X
    • Bank Account 3: 497X0X2X2X

    มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
    (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
    รับผิดชอบต่อชุมชน
     
      View Positive Feedback  
      View Negative Feedback  
    Join Date
    Sep 2007
    Posts
    2,167

    Default

    ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมนะคะ ว่าน้องเป็นคนที่มีความคิด รู้จักวางแผน รู้จักใช้เงิน รู้จักประมาณตน พี่คิดว่า ถ้ามีพื้นฐานความคิดที่ดีในเรื่องต่างๆเหล่านี้ ยังไงชีวิตนี้ก็คงไม่ลำบากแน่นอนค่ะ

    ส่วนเรื่องว่า ทำยังไงให้รวย อันนี้คงไม่มีคำตอบที่ตายตัว เพราะคำว่า "รวย" ของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน บางคนมีเงินแสนก็คิดว่า รวย แล้ว บางคนเป็นสิบล้าน ร้อยล้าน ก็คิดว่า ยังไม่รวย หรือ ยังรวยไม่พอ อันนี้อยู่ที่ความพอใจของแต่ละคน

    จะว่าไป ไม่ว่าจะทำงานกินเงินเดือน หรือ ทำธุรกิจส่วนตัว ส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าจะมีโอกาสมีรายได้ที่ดีด้วยกันทั้ง 2 ทาง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับโอกาส และ ความสามารถของตัวเรามากกว่าค่ะ เพราะแต่ละคน ก็ย่อมมีความชอบ ความถนัดไม่เหมือนกัน พี่เชื่อว่าถ้าใครมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ มันเหมือนจะมีพลังบางอย่างให้เราสามารถทุ่มเทกับมันได้เต็มที่อย่างที่ไม่รู้จัก คำว่า เหนื่อยเลยค่ะ

    คนที่ทำงานกินเงินเดือน อาจจะต้องใช้เวลาในการไต่เต้า เพื่อตำแหน่งที่สูงขึ้นและรายได้ที่มากขึ้น (เหมือนผู้บริหารระดับสูง หรือ ที่ปรึกษาบริษัทใหญ่ๆ หลายๆท่าน) แต่ก็มีรายรับที่แน่นอนทุกๆเดือน (ยกเว้นช่วงนี้บางคนอาจจะโดนลดเงินเดือน หรือ จ้างให้ออกค่ะ)

    ส่วนคนที่ทำธุรกิจ ก็ต้องพร้อมที่รับความเสี่ยงในการลงทุน แต่ผลตอบแทนที่ได้อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่า ก็อยู่ที่ความสามารถของตัวเราเอง

    สุดท้าย คิดว่า ถ้าเรารู้จักประมาณตน วางแผนใช้จ่ายให้เหมาะสมกับรายได้ ยังไงก็ไม่ "จน" ค่ะ แม้ว่าจะไม่รวยก็ตาม
    Last edited by mol199; 19-07-09 at 16:24.
    *¤°•°• --» (¯`v´¯) «-- •°•°¤*
    ท่องไว้ .... เก่าไม่ไป ใหม่ก็ต้องไม่มา ....