บอกก่อนนะคะว่าไม่ได้รู้จักใครทั้งนั้น ทั้งลูกค้าและแม่ค้า เป็นเพียงคนในสังคมSBNคนนึงที่อยากให้สังคมนี้น่าอยู่มากขึ้นค่ะ พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆและคนดีๆค่ะ

เข้าใจความรู้สึกลูกค้าว่าถ้าโอนเงินแล้วไม่ได้รับTracking หรือติดต่อกลับภายในวันสองวัน ก็จะเริ่มร้อนใจว่าติดต่อไม่ได้ หรือขอ Trackingไปก็ไม่ให้ บ่ายเบี่ยง นู่น นี่นั่น ทั้งๆที่โอนเงินไปก็รวดเร็ว เพราะด้วยความที่ลูกค้าอยากได้ของหรือเพื่อสร้างความสบายใจแก่แม่ค้าว่าซื้อชัวร์เอาแน่ และต้องการรับของรวดเร็วเหมือนตอนที่โอนเงินไปเร็วๆให้คุณแม่ค้า
ลูกค้าที่โอนเงินไปแล้วบางคนรอแม่ค้าติดต่อกลับมาด้วยความเกรงใจแบบไม่ติดต่อกลับวันสองวัน สามวัน หรือเป็นอาทิตย์ ไม่ใช่ไม่ร้อนใจนะ แม่ค้าอย่าเข้าใจผิด (ไม่ใช่ไม่ใส่ใจตามของ แต่เพราะบางทีแม่ค้าคนนั้นมีเครดิตดี หรือขายในนี้มานาน จึงเชื่อใจ) จนบางทีแม่ค้าหายตัวไปเลย หรือพอโทรไปกลับติดต่อไม่ได้จนต้องมาร้องเรียนกัน ถึงจะมาปรากฎตัวพร้อมคำแก้ตัวต่างๆนาๆ และทะเลาะกันในที่สุด

อยากให้แม่ค้ามีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบกับลูกค้าบ้าง ไม่ใช่สักแต่ว่าโพส อยากขาย พอขายแล้วลูกค้าโอนเงินให้แล้ว ส่งของช้าไม่แจ้งลูกค้า ให้คนอื่นแพ็คและส่งของให้ทั้งที่ตัวเองไม่เคยเห็นของ พอลูกค้าได้รับก็ผิดไซส์ ผิดสินค้า หรือโพสขายรูปเดิมแต่ของยังไม่มี รอของ หรือขายของใหม่แต่รูปเก่าเป็นรูปที่ถ่ายมาค้างเดือนค้างปี แต่ของรายละเอียดบางทีมันเปลี่ยนไปไม่ตรงกับรูปถ่าย พอลูกค้าได้รับของก็มีปัญหาว่าทำไมถึงไม่เหมือนในรูป สรุปคือรูปไม่สดว่างั้นเถอะ พอถึงเวลาลูกค้าได้รับก็มาเฉลยทีหลังว่าของรุ่นเดียวกันเลยขี้เกียจถ่ายใหม่ เพราะของก็มาใหม่อยู่เรื่อยๆเลยใช้รูปเดิม จริงๆข้อนี้ไม่ค่อยแฟร์กับลูกค้า เพราะลูกค้าซื้อของจากรูปที่เห็นและแน่นอนลูกค้าต้องเข้าใจว่าของที่ตัวเองจะซื้อคือรูปที่เห็นวันที่โพสขายนั่นแหละ จริงมั้ยคะ

จริงๆแล้วเคยอ่านผ่านตากับกระทู้ที่มีคนร้องเรียนแม่ค้าusernameนี้เกี่ยวกับเรื่อง เข็มขัดPaul Smith ประมาณว่าโอนเงินแล้วแต่รับของไม่ได้ตรงเวลาหรือผิดไซส์ เพราะเกิดจากการที่แม่ค้าไม่ได้ส่งเอง เข็มขัดไม่ได้อยู่กับตัวถูกส่งมาจากใต้หรือยังไงจำรายละเอียดย่อยไม่ชัดเจน แต่ประเด็นคือ แม่ค้าไม่ได้มีของ ของอยู่กับคนอื่น คนอื่นเป็นคนส่งแต่ลูกค้าโอนเงินให้แม่ค้าโดยตรง แต่แม่ค้าไม่ได้รู้เห็นเรื่องการส่งของ แพ็คของให้ลูกค้าที่สั่งซื้อของเพราะคนอื่นเป็นคนส่งแทนแม่ค้า ไม่แน่ใจว่าลูกค้าคนก่อนที่ซื้อแล้วต้องการเปลี่ยนของหรืออะไรประมาณนี้สักอย่าง ประจวบกับพอดีมีลูกค้ารายใหม่ต้องการซื้อของที่ลูกค้าคนก่อนจะส่งคืน เลยให้ส่งไปที่อยู่ใหม่ของลูกค้าเลย หรืออะไรประมาณนี้ แต่ประเด็นคือเขาไม่ได้รับสินค้าตรววันและสินค้าผิดไซส์ ถ้าใครเจอกระทู้ร้องเรียนเก่าที่พูดถึงนี้ หรือผู้เสียหายที่กล่าวถึงช่วยมาโพส กระทู้ร้องเรียนเก่าให้เพื่อนๆในนี้ได้อ่านด้วยเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติมในการตัดสินใจซื้อสินค้าค่ะ

สังคมจะน่าอยู่ถ้าทุกคนช่วยกันดูแล อย่าคิดว่าตัวจะเดือดร้อนให้เรื่องมันเงียบไป หรือเรื่องตัวไม่ใช่อย่ายุ่งดีกว่า หรือกลัวที่จะเป็นคนดีและถูกต้อง ไม่เป็นที่รักของคนในสังคมเลยไม่กล้าที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นที่ดีและถูกต้อง ถ้าเป็นแบบนี้สังคมไทยจะหาคนดีไม่เจอค่ะ เพราะคนดีไม่กล้าที่จะเปิดเผยความจริง คนที่ทำไม่ดีลอยนวลต่อไป สร้างความเดือดร้อนให้คนในสังคมคนอื่นๆไปได้เรื่อยๆและสุดท้ายสังคมก็จะสร้างแต่คนไม่ดีให้เข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้องเรียนที่หาเจอกับusernameนี้แต่พอดีเรื่องจบหลังจากลูกค้ามาโพสกระทู้ร้องเรียนอีกเช่นเคย http://siambrandname.com/forum/showthread.php?t=1179945