เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป

กรณีฉ้อโกงต้องการเอกสารดำเนินคดีทางกฎหมายทำอย่างไร       การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1       สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ อ่านหรือยัง สำคัญมากครับ <--"คลิ๊กที่นี่"             
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก

View Poll Results: ขอความร่วมมือโหวตเห็นด้วยให้กระทู้ของคุณไปปรากฏในหน้า sbntown.com เพื่อรักษา siambrandname.com

Voters
1123. You may not vote on this poll
 • เห็นด้วยให้กระทู้ในส่วน ETC ปรากฏที่ sbntown.com

  1,107 98.58%
 • ไม่เห็นด้วยและยินดีให้ปิดบริการเว็บ siambrandname.com

  16 1.42%
Page 1 of 25 12311 ... LastLast
Results 1 to 10 of 245
 1. #1
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป

  ในอีกสองเดือนทางทีมงานมีความจำเป็นต้องขอปิดเวบไซต์ siambrandname.com เป็นการถาวร เนื่องจากมีปัญหาความไม่เคารพในกฏกติกาที่สมาชิกสร้างร่วมกันมา ตลอดจนมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสมาชิกที่เข้ามาใหม่หลายท่านนั้น เข้ามาเพียงหาประโยชน์ ในพื้นที่ที่เปิดให้ใช้ฟรีๆ ไม่เคยเก็บตัง และ ไม่เคยลงโฆษณาหารายได้แม้แต่บาทเดียวตลอดห้าปีที่เริ่มสร้างและเปิดชุมชนแห่งนี้ขึ้นมา แต่สมาชิกที่เข้ามาใหม่หลายท่านก็ยังเห็นแก่ตัวสร้างความไร้ระเบียบแก่บ้านที่สมาชิกที่เสียสละหลายท่านช่วยกันดูแลมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาในห้องพูดคุย ในลายเซ็นต์ ตลอดจน ตั้งใจลงสินค้าผิดหมวดปะปนกัน บางส่วนทำไปโดย “ไม่ยอมอ่านกฏ” ในขณะที่บางคนเป็นสมาชิกมานาน แต่ก็ยัง “เห็นแก่ประโยชน์ตน” อาศัยช่องว่างจากกฏ

  ดังนั้นด้วย พฤติกรรม “ไม่รับผิดชอบ และ เห็นแก่ประโยชน์ตน” และจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั้นส่งผลให้เวบไซต์ รับโหลด หนักมาก เกินกว่าที่ทางทีมงานจะรับภาระค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในอีกสองเดือนข้างหน้านี้ไหว

  ทั้งค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจาก การลงทุนในระบบอุปกรณ์หรือต้นทุนเวลาที่ต้องใช้ในการจัดการต่อปัญหาที่ไม่เคารพกฎ แทนที่ทางทีมงานจะใช้เวลาเหล่านั้นเพื่อการพัฒนาระบบและเครื่องมือในการใช้งานระบบชุมชน

  รายะเอียดค่าใช้จ่ายที่ผ่านมาในการดำเนินงาน ไปแล้ว 493,350 บาท ระบบอุปกรณ์ที่ต้องจ่ายโดยไม่รวมค่าใช้จ่ายของทีมงาน
  และค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายต่อไปหากต้องการให้รักษาชุมชนไว้ให้สามารถบริการสมาชิกได้ดังเดิมเพื่อให้รองรับการเพิ่มขึ้นของจำนวนสมาชิก จำเป็นต้อง ลงทุนเพิ่ม ในระบบคอมพิวเตอร์ 1,193,400 บาทและค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบและพัฒนาเครื่องมือ อีก 101,000 บาทต่อเดือน

  รายละเอียดค่าใช้จ่ายอย่างละเอียดสามารถอ่านได้ในกระทู้ ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทางเทคนิค ของ Siambrandname.com ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา


  และเนื่องจากนโยบายเดิมของผู้ก่อตั้ง ที่ไม่ได้เปิดเว็บไซต์แห่งนี้มาเพื่อหารายได้ ทางทีมงานเองจึงไม่สามารถหารายได้จาก siambrandname.com ได้ เพื่อไม่ขัดต่อเจตนารมณ์เดิมของผู้ก่อตั้ง

  ทางออกเดียวที่ทางทีมงานทำได้ในขณะนี้ และหวังว่า จะทำให้ทางทีมงานสามารถเปิด siambrandname.com เพื่อให้บริการต่อไปได้ คือการ เปิดส่วนใหม่ขึ้น คือ SBNTOWN.COM เพื่อทำการหารายได้เฉพาะในส่วน พื้นที่ ค้าขายของ SBN TOWN ซึ่งจะแยกขยายออกไปจาก siambrandname.com เพื่อยังคงเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้งในการไม่ใช้ siambrandname.com ในการหารายได้ และ เพื่อรักษาข้อตกลงที่สมาชิกหลายคนเสียสละเวลา และ น้ำใจ ร่วมกันดูแลเวบไซต์ตลอดมาจนถึงทุกวันนี้ ว่าในเมื่อที่แห่งนี้เกิดขึ้นเพราะความเสียสละของเพื่อนสมาชิก ทางเราก็จะไม่ทำเวบ siambrandname.com เพื่อการหารายได้โดยสิ้นเชิง และคงไว้ซึ่งเจตนารมณ์เดิมตลอดไป

  และในการรักษา siambrandname.com ให้เปิดต่อไปได้ ทางเราจึงจะขอเปิด SBN TOWN เพิ่ม อันจะเป็นเวบที่ไม่เกี่ยวกับสินค้าแฟชั่น แต่จะเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับหมวด ETC. โดยที่หมวด ETC. ใน siambrandname ไม่ได้หายไป และเพื่อนสมาชิกสามารถใช้งานส่วน ETC. ที่ยังคงอยู่เช่นเดิมต่อไปได้ด้วย

  ซึ่งทางทีมงานจึงขออนุญาตสมาชิกที่เป็นเจ้าของกระทู้ ในหมวด etc ไม่ว่าจะเป็นจาก Off topic, All reviews, Business Network, Social Group ที่ไม่เกี่ยวข้องกับสินค้าแฟชั่น, etc trade ว่ากระทู้ของคุณ นอกจากจะปรากฏบนหน้า siambrandname.com แล้ว จะไปปรากฏในหน้า SBN TOWN อีกทางหนึ่งด้วย

  ความร่วมมือที่ทางทีมงาน จะขอจากสมาชิก เพื่อจะสามารถรักษา siambrandname.com ไว้ คือ

  ขอให้เพื่อนสมาชิกโหวตเห็นด้วย และ ยินยอมให้กระทู้ของตน (เฉพาะ section etc) ไปโชว์อยู่ในหน้าของ SBN TOWN ด้วย

  แต่หากสมาชิกท่านใด มีความจำเป็นส่วนตัว ที่ไม่อาจเปิดเผยกระทู้ของตนต่อสาธารณะชนที่อื่นได้ ก็ขอให้แจ้ง ลิงค์กระทู้ดังกล่าวไว้ในกระทู้นี้ ไม่ว่าจะเป็น กระทู้ทะเลาะ หรือมีข้อพิพาท หรือกระทู้ใดๆ ทางทีมงานจะทำการลบกระทู้และข้อมูลที่คุณไม่ยินยอมของคุณออกให้ครับ

  ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่านี่คงเป็นทางออกที่ทำให้ทางทีมงานสามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้บางส่วน โดยที่ไม่ต้องทำการปิด siambrandname.com และ เพื่อที่จะสามารถพัฒนา อุปกรณ์ต่างๆเพื่อเอื้อต่อการพูดคุย และ ค้าขาย อย่างโปร่งใส่ขึ้นได้

  ส่วนระบบที่ทางทีมงาน กำลังจะเปิดใช้คือ ระบบ Feedback ในการซื้อขาย

  และ ในแพลนต่อไป คือ ระบบ โชว์รูปหน้ากระทู้ขายของ และ พูดคุย โดยจะให้สิทธิ์ในการใช้เฉพาะสมาชิกที่มีประวัติการช่วยดูแลชุมชน(ประวัตินี้เก็บข้อมูลมาตลอดนับตั้งแต่วันที่เปิดใช้เครื่องมือ) ไม่ว่าด้วยการเข้าไปพูดคุย, ให้ความรู้, ตรวจสอบ catch fake, ช่วยแก้ปัญหาห้อง Justice ตลอดจนสมาชิกที่ช่วยดูแลคนทำผิดกฏโดยช่วยกด JTP และ สมาชิกที่ช่วยขอบคุณสมาชิกที่มีน้ำใจโดยการกด TTP และสมาชิกที่ได้รับ TTP

  ทีมงานจะทำการพัฒนา เครื่องมือเพื่อรองรับสมาชิกที่ “มีน้ำใจ” เหล่านี้ เพราะถือว่าเป็นตัวอย่างของความเสียสละที่น่ายกย่องที่ทำให้ชุมชนแห่งนี้คงอยู่ต่อไปได้

  ดังนั้นหากสมาชิกท่านใดที่เป็นเจ้าของกระทู้ใน section etc ทั้งหมด อนุญาตให้กระทู้ของคุณไปปรากฏในส่วนของ SBN TOWN เพื่อสนับสนุนของการคงอยู่ของ Siambrandname.com กรุณาโหวต เห็นด้วย

  แต่สมาชิกท่านใดที่มีข้อจำกัดบางประการ ซึ่งไม่อนุญาตให้กระทู้ของตนปรากฏในหน้า SBN TOWN ด้วยได้ ก็สามารถแจ้งลิงค์กระทู้ได้ในหน้านี้ครับ เพื่อทางทีมงานจะทำการ ลบข้อมูลดังกล่าวออกให้ ก่อนนำกระทู้จาก ETC ขึ้นแสดงในหน้า SBN TOWN

  ขอบคุณมากครับ

  (*ถึงแม้ว่าการหารายได้จาก SBN TOWN นั้นจะได้มาเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับการลงโฆษณาใน siambrandname.com เพราะใน SBN TOWN นั้นจะมีรายได้เพียงจากการใช้พื้นที่ ในส่วนค้าขาย SBN TOWN เท่านั้นเอง ซึ่งส่วนดังกล่าวนั้น ขยายมาจากหมวด ETC ของ siambrandname เพียงหมวดเดียวเท่านั้นเอง รายได้ที่ได้ อาจจะทำได้แค่เพียงแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งเท่านั้น
  แต่ทีมงานก็จะขอเลือกลงโฆษณาเพียงเท่านี้ เพื่อรักษาเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้ง และ รักษาคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับสมาชิกตลอดมาว่าทางทีมงานจะไม่หารายได้จากsiambrandname.com)


  รายละเอียดในการประเมินสถานการณ์เพื่อตัดสินใจสามารถอ่านได้ในข้อความถัดไปครับ สำหรับเพื่อนสมาชิกต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการตัดสินใจ  ขอบคุณรูปจาก http://www.morganmclintic.com/pr/media/

 2. #2
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  บ้านที่ ไร้ระเบียบ ใครจะอยากอยู่
  สังคม ที่ปล่อยปละละเลยต่อ การเข้ามาหาประโยชน์ ตน ลำพัง ใครจะอยากอาศัย


  สถานการณ์ตอนนี้

  ห้อง ซื้อขาย ในส่วนต่างๆ ต่อไปนี้ เริ่ม ไร้ระเบียบ และมีสมาชิกบางส่วน อาศัยช่องว่างของกฎ เพื่อหาผลประโยชน์ตนลำพัง
  ไม่ว่าจะเป็น ในส่วน ของ Hi street, ETC และ Local ตามลำดับของปัญหาในความไร้ระเบียบ เรียงจากมีปัญหามากไปมีปัญหาน้อย

  และห้องพูดคุยในส่วนอื่นๆบางส่วน มีสมาชิกเข้ามาหาผลประโยชน์ตนลำพัง โดยไม่คำนึงถึงการใช้ประโยชน์ของส่วนรวมอย่างเท่าเทียมกัน ตาม ข้อตกลง กฎ ที่สมาชิก ที่เสียสละ ในการสร้างชุมชนแห่งนี้ได้ร่วมสร้างกันมา

  และสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ สมาชิกที่ เสียสละ และช่วยกันดูแล รับผิดชอบชุมชนแห่งนี้ เหนื่อยใจ ที่จะดูแลให้ไหวได้ต่อไป  ทางเราจึงจำเป็นต้องขอความร่วมมือของสมาชิกเพื่อเร่งแก้ไขสถานการณ์นี้ให้ได้
  ดังรายละเอียดในการประเมินเพื่อตัดสินใจที่จะนำเสนอให้รับทราบทั่วกันต่อไปดังนี้
  Thanks GoBjung, TukKieSoda, neomai, florari, yai_625, Earth, lucky-me, naschaaa, envylme, yingee38 ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
  Like pursecrazy, s ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

 3. #3
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  การพิจารณาลักษณะของปัญหาจากสถานการณ์นี้ เพื่อรักษาไว้ซึ่งนโยบายของชุมชนแห่งนี้

  ชุมชนแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเสียสละ และให้โอกาสทุกคน ได้อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้ อย่างเท่าเทียมกัน
  และห้ามหารายได้จากชุมชนที่เกิด จากความชอบ ความสนใจ และการเสียสละ แบ่งปันความรู้ หลัก ในเรื่อง แฟชั่นของเพื่อนสมาชิกสยามแบรนด์เนมโดยเด็ดขาด

  นั้น คือ นโยบายและเงื่อนไข ที่ทางเราได้รับ โอกาสมาจาก คุณแอ๊นท์ เจ้าของชุมชนแห่งนี้
  ตามที่เคยแจ้งแล้วในกระทู้ "คำขอบคุณ"เราต้องทำงานเพื่อให้ชุมชนแห่งนี้ ดำเนินการไปได้โดยรักษา นโยบายและเงื่อนไข หลักนี้ให้ได้

  การให้โอกาส ต่อทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน แต่หากขาดซึ่งคนที่เสียสละ และ รับผิดชอบต่อโอกาสนั้น ชุมชนแห่งนี้ก็คงไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้

  เราสมาชิกทุกคน ที่อาศัยในชุมชนแห่งนี้ ปฏิเสธข้อเท็จจริงหนึ่งไม่ได้ว่า
  ชุมชนแห่งนี้ได้กลายเป็นพื้นที่ ที่เปิดโอกาสให้สำหรับ สมาชิกหลายคน ได้เข้ามาทำมาหากิน
  จึงเป็นเหตุให้ ชุมชน แห่งนี้ขยายตัวเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว จน เพื่อนสมาชิกได้รับผลกระทบที่สัมผัสโดยตรงได้นั่นคือ

  ในช่วงที่ผ่านมา ของการให้บริการ ของระบบชุมชนแห่งนี้ ได้ ล่ม เป็นระยะ บ่อยมาก และทางเราได้เข้ามาแก้ปัญหาข้อจำกัดทางเทคนิคนี้ บ่อยครั้ง ทั้งที่ ในเบื้องต้น การคำนวณ เรื่อง ระบบคอมพิวเตอร์ ที่มีไว้รองรับ น่าจะเพียงพอที่ให้บริการแก่ชุมชนที่สมาชิกมีความสนใจร่วมกันเฉพาะด้าน เช่นชุมชน siambrandname.com ที่มีสมาชิกสนใจในด้านแฟชั่นร่วมกัน

  ซึ่งค่าใช้่จ่ายในการลงทุนระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อให้บริการได้จนถึงปัจจุบัน คิดเป็นมูลค่า 493,350 บาท
  ซึ่งค่าใช้จ่ายดังกล่าวไม่นับรวมค่าใช้จ่ายในการทำงานเพื่อบำรุงรักษา ระบบ และพัฒนาเครื่องมือของทีมงานเลย

  เนื่องจาก ทีมงานทุกคน ที่ทำงานทางด้าน ระบบ และเครื่องมือ ได้ตกลงกันในเบื้องต้นแล้วว่า การเข้ามาทำงานเพื่อชุมชนแห่งนี้ ทุกคน จะต้องเสียสละและเป็นอาสาสมัครโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ จากเวลาในการทำงานที่ใช้ในการดูแลตลอดจนพัฒนาเครื่องมือเพื่อรองรับการใช้บริการของเพื่อนสมาชิกในชุมชนแห่งนี้

  เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อโอกาสที่ได้รับจากการเสียสละของสมาชิกทุกคนในชุมชนแห่งนี้
  ที่ให้เราได้เรียนรู้ร่วมกัน ในการสร้างต้นแบบ ชุมชนออนไลน์ ที่ดี ขึ้นมาให้ได้ ชุมชนหนึ่ง ในสังคมของเรา

  ทางทีมงานที่ทำงานทราบตลอดเวลาว่าสิ่งที่เราได้รับคือ "การเรียนรู้" ก็เพียงพอแล้ว สำหรับการทำงานด้วยกันกับเพื่อนสมาชิกในชุมชนแห่งนี้
  เพื่อตอบแทนการเสียสละ เวลาชีวิตของเพื่อนสมาชิกที่ช่วยกัน ดูแลชุมชน และ แบ่งปันความรู้ ให้เพื่อนสมาชิก เพื่อให้ ชุมชนแห่งนี้ ได้ดำรงต่อไป

  ถึงแม้ว่า การรักษาไว้ซึ่งนโยบายที่ว่า "ให้โอกาสทุกคนได้อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้ อย่างเท่าเทียมกัน"
  จะนำมาซึ่งปัญหาที่ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีไว้สำหรับรองรับ ชุมชนเฉพาะทาง ด้าน แฟชั่น ไม่เพียงพอจะรองรับการขยายตัวของชุมชนได้อีกต่อไป

  การเติบโตที่มากขึ้นดังกล่าว นอกเหนือจากความสนใจร่วมกันเรื่อง แฟชั่น แล้ว
  การเข้ามาของสมาชิกบางส่วนเพื่อการทำมาหากิน โดยไม่ได้ใส่ใจและคำนึงถึงสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบร่วมกัน

  นอกเหนือจากการส่งพีเอ็มเข้ามาร้องเรียนแจ้งปัญหาถึงการเข้ามาหาผลประโยชน์ของตนลำพัง จากสมาชิกที่ช่วยดูแลชุมชนแห่งนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา
  ได้นำมาซึ่ง ข้อความต่อไปนี้

  บ้านที่ไม่มีความเรียบร้อย ไร้ระเบียบ ใครจะอยากอยู่
  สังคม ที่ปล่อยปละละเลยต่อ การเข้ามาหาประโยชน์ ตน ลำพัง ใครจะอยากอาศัย


  ที่ทางเราได้เขียนชี้แจงถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในชุมชนแห่งนี้ไว้ในกระทู้หนึ่งซึ่งเกิดจากการเข้ามาหาผลประโยชน์ลำพัง ของสมาชิกบางคน ที่ไม่ได้แม้เพียงแค่ ศึกษา ข้อตกลง กฎ ของชุมชนแห่งนี้
  และปฏิบัติ ตามเพื่อให้ ชุมชนแห่งนี้ ได้คงอยู่ต่อไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นเพียงแค่ ส่วนหนึ่งของปัญหา ที่ทางเราได้รับรู้

  และยังมีหลักฐานหนึ่งที่เห็นได้ชัดจากข้อมูลทางสถิติที่ทางเราใช้เฝ้าดูเพื่อบริหารจัดการชุมชนแห่งนี้

  จากตัวเลข จำนวน page view ที่เกิดจากการเข้ามาดูโดยตรงของสมาชิกหลักที่เลือกอาศัยในชุมชนแห่งนี้ ถึงวันละ สามแสนกว่า page view ต่อวันเหลือเพียงแค่ วันละ แสนต้นๆ ต่อวัน ทำให้ เรายิ่งแน่ชัดว่า สมาชิกหลักที่อดทนเสียสละ ช่วยกันดูแล ชุมชนแห่งนี้ เรียบร้อย มีระเบียบ และไม่เพิกเฉยต่อการเข้ามาผลประโยชน์ตนลำพังของสมาชิก เริ่มอ่อนแรง และ ไม่สามารถ เสียสละ รับผิดชอบ ให้ ชุมชนแห่งนี้ เป็น ชุมชนที่น่าอยู่ มี ระเบียบ และทุกคน หาประโยชน์ได้อย่างเท่าเทียมกันต่อไป

  ประกอบกับ จำนวนการเข้าชมของสมาชิกใหม่ที่เกิดจากการ Search แล้วเข้ามาชมชุมชนแห่งนี้ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากจาก วันละ แสนกว่า page view เป็นถึงวันละกว่า สามแสน page view

  เป็นตัวบอกที่แน่ชัดอีกว่า ชุมชนแห่งนี้ ขยายตัวมากยิ่งขึ้น จากสมาชิกใหม่ และ
  สวนทางกับจำนวนที่ลดน้อยลงของสมาชิกดังเดิมที่ เสียสละและรับผิดชอบต่อชุมชนแห่งนี้ ที่ผ่านมา

  และการให้ การศึกษา ต่อสมาชิกใหม่ เพื่อให้ได้รับความร่วมมือจากสมาชิกใหม่เพื่อช่วยกันดูแลชุมชนแห่งนี้ไม่เพียงพอและทันต่อการเพิ่มขึ้นของจำนวนสมาชิก

  หากเราปล่อยให้ สถานการณ์ ดำเนินการดังนี้ต่อไป ชุมชนแห่งนี้ คงเป็นชุมชนที่ไร้ระเบียบ
  และ มีแต่ผู้มาหาผลประโยชน์ตนลำพังและโดยไม่เคารพต่อการ ใช้ประโยชน์ร่วมกันอย่างเท่าเทียมกันทุกคน

  สถานการณ์ นี้ คงนำมาซึ่งความล่มสลายของชุมชนแห่งนี้ ได้ แน่นอน ในเร็ววัน
  Thanks dolce ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 4. #4
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  สรุป ปัญหาที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์นี้

  1. ชุมชน ที่เราอาศัย ร่วมกัน ไร้ระเบียบ มีสมาชิกบางส่วนไม่เคารพ ต่อข้อตกลง หรือ กฎ ที่มีมาก่อน ใช้ชุมชนกันโดยไม่ศึกษากฎเลย
  2. มี คน หรือกลุ่มคน เข้ามาหาผลประโยชน์ตนลำพังโดยไม่เคารพต่อการ ใช้ประโยชน์ร่วมกันของชุมชนแห่งนี้ อย่างเท่าเทียม ภายใต้ ข้อ ตกลง กฎ ที่สมาชิก ที่สมาชิกดังเดิมที่เสียสละ สร้างชุมชนแห่งนี้ร่วมกันได้ตกลงกันไว้
  3. ระบบติดขัด เว็บช้า ล่ม บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีสมาชิกเข้ามาใช้งานระบบจำนวนมากเกินข้อจำกัดที่ระบบได้ออกแบบไว้
  4. จากปัญหาทั้งสามข้างต้น จะนำมาซึ่งการเสื่อมถอย และล่มสลายของชุมชนแห่งนี้ ในเร็ววัน
  Thanks pooki, yapanee_1987_belle, Eeyore ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 5. #5
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  การสืบหาสาเหตุของปัญหาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและขอบเขตของปัญหาที่แท้จริง

  จากปัญหาที่เป็นเหตุการณ์ทั้งสามข้อแรกที่สรุปไว้ข้างต้น ปัญหาัทั้งสามข้อแรกนั้น เราต้องหยุดเหตุการณ์ทั้งสามให้ได้ก่อน ที่ปัญหาข้อที่ 4 จะเกิดขึ้น
  ทางเราจำต้องแก้ไขและป้องกันปัญหาทั้งสามให้ได้อย่างเร่งด่วนและเด็ดขาด และเมื่อประเมินจากงานที่ทางเราทำได้ก่อนคือการแก้ปัญหาในข้อ 3

  (3.ระบบติดขัด เว็บช้า ล่ม บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีสมาชิกเข้ามาใช้งานระบบจำนวนมากเกินข้อจำกัดที่ระบบได้ออกแบบไว้)

  ทางเราได้ประเมินว่า หากต้องลงทุนในระบบเพื่อให้ ระบบชุมชนแห่งนี้ กลับมาดำเนินงานได้เหมาะสมเร็วได้ตามเดิมที่ออกแบบไว้
  ต้องขยายระบบ คอมพิวเตอร์อย่างน้อย 4 เท่าของระบบเดิมที่มีอยู่ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเพิ่มทั้งในส่วนของระบบคอมพิวเตอร์
  และต้องเพิ่มทีมทำงานเพื่อพัฒนา ระบบและเครื่องมือ เพื่อรองรับการใช้งานที่มาจากหลากหลายความชอบและความสนใจของจำนวนสมาชิกที่มีเพิ่มขึ้น

  (ไม่ได้มีเฉพาะความสนใจด้านแฟชั่นต่อไป เครื่องมือที่ออกแบบและพัฒนาที่สร้างขึ้นจะกว้างกว่าการดำเนินงานเพื่อให้บริการเฉพาะจากสมาชิกที่มาจากความชอบความสนใจเดียวกัน)

  จาก นโยบายหลักที่ทางเราต้องรักษา ให้ได้ และเงื่อนไข ในการทำงานที่ว่า
  "ชุมชนแห่งนี้ ต้องให้โอกาสทุกคน ได้อาศัย ร่วมกัน ได้อย่างเท่าเทียม และ ห้ามหารายได้เด็ดขาด"

  นำมาซึ่งข้อจำกัดที่ทำให้ทางเราไม่สามารถดำเนินการให้บริการชุมชนแห่งนี้ต่อไปได้ หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงของชุมชนแห่งนี้

  เพราะ ความจริงหนึ่งที่ปรากฏขึ้นหากเราเปิดโอกาสมากขึ้นให้กับทุกคนได้อย่างเท่าเทียม จำนวนคน ที่เข้ามาอาศัย ก็มากขึ้น
  และ ส่วนใหญ่ ที่เข้ามาอาศัย ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว คือ การเข้ามาอาศัยเพื่อหาผลประโยชน์ ทำมาหากิน

  สมาชิกที่เข้ามาใหม่ส่วนใหญ่หาได้มีความชอบ ความสนใจ การเสียสละ และแบ่งปันความรู้ หลักในเรื่องแฟชั่นตามเดิม ที่เป็นเหตุให้เกิดชุมชนแห่งนี้ขึ้นมาไม่

  จากการที่ทางเราได้สืบย้อน ดู สถิติ ของปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ว่า จะเป็นปัญหาในข้อที่ 1 หรือ 2 ปัญหาดังกล่าวไม่ได้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากสมาชิกในส่วนหลักที่ก่อให้เกิดชุมชนแห่งนี้
  (ปัญหาข้อ 1 ไร้ระเบียบ ข้อ 2 เข้ามาผลประโยชน์ตนลำพัง...อ่านเพิ่มเติมจากโพสข้างบน)

  และเมื่อตรวจสอบย้อนไปถึง คนที่ช่วยกันดูแล ชุมชนแห่งนี้ ผ่านเครื่องมือ ที่ได้จัดสร้างมา ก็พบว่า สมาชิกส่วนใหญ่ที่ช่วยดูแลชุมชนแห่งนี้
  เป็นสมาชิก กลุ่มที่ มีความชอบ ความสนใจ หลัก ในสินค้าแฟชั่น ในห้องหลักของชุมชนแห่งนี้ เป็นส่วนใหญ่
  ซึ่ง สมาชิกเหล่านี้รู้สึกว่า ที่แห่งนี้ คือ "บ้าน" สังคม ที่เกิดจาก เพื่อนสมาชิกที่มี ความชอบ ความสนใจ และ เสียสละแบ่งปันความรู้ ในสิ่ง ที่ตน ชอบเหมือนๆ กัน

  ดังนั้นเมื่อพิจารณาสถิติ พบว่าปัญหาที่เกิดขึ้น ในข้อ 1 และ 2 นั้น เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากสมาชิกที่ไม่ได้รู้สึกว่าที่แห่งนี้ คือ บ้าน ที่เกิดจาก ความชอบของตน
  แต่ ที่แห่งนี้เป็นเพียงชุมชนที่สมาชิกบางส่วนเข้ามาเพราะรู้ว่า ที่แห่งนี้ สามารถ หา ประโยชน์ ได้ และ โดยไม่ต้อง สนใจ ดูแล และ เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

  และ สมาชิกบางส่วนนั้นไม่เคยคิดจะรับรู้เลยว่าชุมชนแห่งนี้ เกิดขึ้นได้จากความเสียสละและรับผิดชอบของสมาชิกกลุ่มหนึ่งที่อาศัย อยู่ในชุมชนแห่งนี้เช่นกัน

 6. #6
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  จากการสืบหาเหตุของการเกิดปัญหาทำให้ได้มาซึ่ง "ขอบเขต" ของปัญหา

  ขอบเขตของปัญหา แท้จริงแล้วปัญหาไม่ได้เกิดจากเพื่อนสมาชิกที่มีความชอบ ความสนใจ และเสียสละแบ่งปันความรู้ ในเรื่อง สินค้า แฟชั่น ที่ตนชอบเหมือนกัน แต่ปัญหา เกิดจาก สมาชิก ที่เข้ามาเพียงเพื่อจะหาประโยชน์ ตน ลำพัง

  เพื่อให้ชุมชนที่เกิดจากความสนใจ ความชอบหลัก ในเรื่องสินค้าแฟชั่น แห่งนี้คงอยู่ต่อไป และ ให้โอกาสกับทุกคนทั้งที่มีความชอบ ความสนใจ ในสินค้าแฟชั่นเหมือนกัน ไม่ว่า จะเป็น สินค้าแฟชั่น ในกลุ่ม Hi End, Hi Street และ Local และ ให้โอกาสกับทุกคนที่ไม่ได้มีความชอบนี้ด้วย ตามนโยบาย ที่เราได้รับจากเจ้าของชุมชนแห่งนี้

  เราจำต้อง จัดกลุ่มของการใช้ชุมชนออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ คือ
  กลุ่มที่ 1.มีความชอบในสินค้าแฟชั่น เพียงอย่างเดียว และ กลุ่มที่ 2. ไม่มีความชอบในสินค้าแฟชั่นเพียงอย่างเดียว

  เพื่อให้สามารถนำไปวิเคราะห์ และ สังเคราะห์แนวทางการแก้ปัญหา จากสถานการณ์นี้ที่เหมาะสม
  เพื่อให้สามารถ ดำรง ชุมชน ที่ให้โอกาสทุกคนได้อย่างเท่าเทียมกัน ตามนโยบาย

  ในการรักษาชุมชน www.siambrandname.com แห่งนี้ ที่มีสมาชิก ที่มี ความชอบเหมือนกัน ในสินค้าแฟชั่น
  และ ให้โอกาสกับ สมาชิกที่ไม่มี ความชอบในสินค้าแฟชั่น เพื่อให้ ได้อาศัยอยู่ร่วมกัน ได้อย่างเท่าเทียม

 7. #7
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  ทางเลือกในการตัดสินใจ

  หากเราต้องให้สมาชิกที่เสียสละส่วนหนึ่งที่รู้สึกว่าที่นี้คือ บ้าน ที่ให้ตนอาศัย และ สังคมที่ให้ตนได้ทำมาหากิน แบก ความรับผิดชอบ สมาชิกอีกส่วนที่เข้ามาหาผลประโยชน์ลำพัง
  คงเป็นการตัดสินใจแก้ปัญหาจากสถานการณืนี้ ที่ไม่ยุติธรรม ต่อ สมาชิกที่เป็นเจ้าของบ้านแห่งนี้

  ซึ่งจากการชี้แจงข้างต้นคงทำให้เพื่อนสมาชิกทราบได้อย่างแน่ชัดแล้วว่า "สมาชิกในส่วนที่เป็นเจ้าของบ้านไม่สามารถดูแลและรับผิดชอบต่อไปได้"

  ดังนั้นจำเป็นต้องตัดสินใจภายใต้เงื่อนไขที่เป็นข้อเท็จจริงที่ว่า "สมาชิกที่เพิ่มขึ้นไม่สามารถช่วยดูแลและรับผิดชอบชุมชนแห่งนี้ให้เพิ่มขึ้นทันตามการใช้งานที่เพิ่มขึ้นของสมาชิกเอง"
  และเพื่อรักษาไว้ ซึ่งนโยบาย "ให้โอกาสทุกคน ได้อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้ อย่างเท่าเทียมกัน" ทางเราต้องสร้างทางเลือกในการตัดสินใจ โดยมี เงื่อนไขต่อไปนี้ประกอบด้วย คือ

  ชุมชนแห่งนี้ ต้องแบกรับการให้บริการสมาชิกทั้งส่วนที่มีความชอบสินค้าแฟชั่นและไม่มีความชอบสินค้าแฟชั่น ให้ได้ต่อไปด้วย หากทางเราต้องการทำงานร่วมกับชุมชนแห่งนี้ต่อไป
  Thanks mixed8411, cherry_k ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 8. #8
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  ชุมชนแห่งนี้ สามารถ มีทางเลือกในการตัดสินใจ ได้ดังนี้

  จากการวิเคราะห์เงื่อนไขในการสังเคราะห์ทางเลือกในการตัดสินใจ ทำให้ได้แนวทางการตัดสินใจออกมา 3 ทางเลือกดังนี้
  เพื่อแก้ไข สถานการณ์ดังกล่าวที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้

  1. ลงทุนเพิ่มเพื่อแก้ปัญหาข้อ 3. และ จ้างทีมงานเพิ่ม มาช่วยในการ ป้องกันและดูแลไม่ให้เกิดปัญหาข้อ 1 และ 2
  2. ปิดไม่ให้มีการสมัครเพิ่ม และไม่อนุญาตให้สมาชิกที่เข้ามาหาผลประโยชน์ตนลำพังโดยไม่สนใจดูแลส่วนร่วม ใช้ประโยชน์จากชุมชนแห่งนี้ต่อไป
  3. ขายชุมชนแห่งนี้บางส่วนออกไปเพื่อให้ทีมงานอื่นที่มีเงินมาลงทุนในชุมชนแห่งนี้เพิ่ม และ นำเงินมาจัดหาอุปกรณ์และทีมงานเพิ่มเพื่อให้สามารถทำงานได้ และรักษาไว้ซึ่งนโยบายและเงื่อนไขหลักได้ก่อน ที่ ปัญหา ข้อที่ 4 จะเกิดขึ้น
  Thanks korya ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 9. #9
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  จากทางเลือกทั้งสามที่มีมาข้างต้น ทางทีมงานไม่สามารถเลือกได้ทั้งสามทางเลือก

  ไม่สามารถเลือกทางเลือกที่ 1 ได้เพราะ ค่าใช้จ่ายในการลงทุนครั้งต่อไปเพื่อให้ สามารถบริการสมาชิกทั้งกลุ่มที่มีความชอบสินค้าแฟชั่น และไม่มีความชอบสินค้าแฟชั่น ได้ในชุมชนเดียวกันนั้น ต้องใช้เงินลงทุน ในส่วน ของ ระบบคอมพิวเตอร์ ถึงอีก 1,193,400 บาท และต้องมีค่าใช้จ่ายในการจัดบำรุงดูแลรักษาระบบ และ อาสาสมัครที่มี ไม่เพียงพอที่จะดูแลและพัฒนาเครื่องมือไปพร้อมๆกันได้

  และในการพัฒนาเครื่องมือเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายและจัดระเบียบสมาชิกที่อาศัยในชุมชนเดียวกันแห่งนี้ ที่มีความชอบ ความสนใจ การเสียสละ การแบ่งปัน การรับผิดชอบที่ไม่เท่ากัน ให้สมาชิกที่มีความแตกต่่างเหล่านี้สามารถ สนใจ และดูแลชุมชนแห่งนี้ได้ เท่าๆกัน หรือ เพียงพอต่อการทำให้ชุมชนที่ตนอาศัย แห่งนี้ มีระเบียบ หรือ ไม่ปล่อยปละ ละเลย เพิก เฉย ต่อการเข้ามาหาผลประโยชน์ตนลำพัง ของสมาชิก บางคนได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วน การจัดหาทีมงาน มาดูแลและพัฒนาระบบและเครื่องมือเพื่อให้สมาชิกมาใช้เพื่อการอาศัยอยู่ร่วมกันให้ได้นั้น เพื่อให้ทันต่อการเติบโต ที่มี ทาง ทีมงาน ต้องใช้งบประมาณ เพิ่มขึ้น อีก เป็นเงินถึง 101,000 บาทต่อเดือน

  ในการจัดการกับค่าใช้จ่ายทั้งสองส่วนนี้ทีเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับการขยายตัวที่เพิ่มขึ้นของชุมชนแห่งนี้ เป็นข้อจำกัด ของทีมงานเช่นกัน

  ทางเลือกที่ 1 จึงไม่สามารถเลือกได้

  รายละเอียดค่าใช้จ่ายอย่างละเอียดสามารถอ่านได้ในกระทู้ ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทางเทคนิค ของ Siambrandname.com ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา


  ทางเลือกที่ 2 ไม่สามารถเลือกได้ เพราะ ผิดต่อนโยบายที่ทางเจ้าของชุมชน ให้ทางเรารักษาให้ได้ นั้นคือ ให้โอกาสทุกคน ได้อาศัยร่วมกันในชุมชน นี้ อย่างเท่าเทียม การปิดรับสมัคร และการไม่ให้ สมาชิกที่ เข้ามาอาศัย ทำมาหากิน เป็นการปิดโอกาส ซึ่งผิดกับนโยบายที่ทางเรารับมาว่า "ให้โอกาสทุกคน ได้อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้ อย่างเท่าเทียมกัน"

  ทางเลือกที่ 2 จึงไม่สามารถเลือกได้ เช่นกัน


  ทางเลือกที่ 3 ขายชุมชนแห่งนี้บางส่วนทางเราไม่สามารถเลือกได้เนื่องจากชุมชนแห่งนี้ ไม่ใช่ ชุมชนที่เกิดขึ้นจากความสามารถของเรา และในเงื่อนไข ที่ทางเราได้รับโอกาสจากคุณแอ๊นท์ เจ้าของชุมชนแห่งนี้ เงื่อนไข หลักของชุมชนแห่งนี้ คือ "ห้ามหารายได้จากชุมชนที่เกิด จากความชอบ ความสนใจ และการเสียสละ แบ่งปันความรู้ หลัก ในเรื่อง แฟชั่นของเพื่อนสมาชิกสยามแบรนด์เนมโดยเด็ดขาด"

  ตลอดมาที่ได้รับโอกาสทำงาน ในชุมชนแห่งนี้ ร่วมกับ เพื่อนสมาชิก และเจ้าของชุมชนแห่งนี้

  ทางเราเองรับทราบดีว่า ชุมชนแห่งนี้ไม่ควรมีไว้เพื่อขายหรือตีค่าราคาใดๆ เลย เพราะชุมชนแห่งนี้ เกิดขึ้นได้จากการเสียสละ การให้ ของสมาชิกทุกคนที่รู้สึกถึงการได้รับจากชุมชนแห่งนี้

  ทางเราเองก็ไม่สามารถตีค่า ราคา ของชุมชนแห่งนี้ ที่เรารู้สึกได้ว่า ชุมชน แห่งนี้คือ "บ้าน" แห่งหนึ่งที่ ให้ เราตลอดมา
  และ เราเองก็อยากเลือกอาศัยในชุมชนแห่งนี้โดยไม่ต้องการทำเพื่อหวังรายได้จากชุมชนแห่งนี้ เช่นกัน

  ทางเลือกที่ 3 จึงไม่สามารถเลือกได้อย่างเด็ดขาด หากเราสามารถรักษาโอกาสในการทำงานกับชุมชนแห่งนี้ได้ต่อไป

 10. #10
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default

  สรุปทางเลือกในการตัดสินใจ จากกรณีนี้

  ไม่มีทางเลือกที่สามารถเลือกได้เลยหากต้องให้ชุมชน www.siambrandname.com แห่งนี้ รับผิดชอบสมาชิกทั้งสองกลุ่มรวมกันในชุมชนเดียวลำพัง ต่อไป
  Thanks Annie4ann, maldive ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
  Like s ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

Page 1 of 25 12311 ... LastLast