หากคุณให้โอกาสคนอื่นได้ โดยที่คุณแทบไม่ต้องเสียอะไรเลย ในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่ง คุณยินดีจะให้โอกาสคนอื่นหรือไม่

กรณีฉ้อโกงต้องการเอกสารดำเนินคดีทางกฎหมายทำอย่างไร       การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1       สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ อ่านหรือยัง สำคัญมากครับ <--"คลิ๊กที่นี่"             
Previous
Next
Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก Downtown
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก
กระทู้แนะนำล่าสุดจาก

View Poll Results: ในฐานะผู้ใช้สินค้าแฟชั่น หากคุณให้โอกาสคนอื่นได้ โดยที่คุณแทบไม่ต้องเสียอะไรเลย คุณจะ

Voters
1014. You may not vote on this poll
 • คุณยินดีจะให้โอกาสผู้ผลิตไทย และ ดีไซเนอร์ ไทยที่เกิดใหม่มีโอกาสเติบโต

  995 98.13%
 • คุณไม่ยินดีให้โอกาสแบรนด์ หรือ ผู้ผลิตใด หากแบรนด์นั้นยังไม่ดัง

  19 1.87%
Page 1 of 8 123 ... LastLast
Results 1 to 10 of 77
 1. #1
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default หากคุณให้โอกาสคนอื่นได้ โดยที่คุณแทบไม่ต้องเสียอะไรเลย ในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่ง คุณยินดีจะให้โอกาสคนอื่นหรือไม่

  อย่างแรก ทางทีมงานต้องขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ ได้มาเสนอแนะความเห็นในกระทู้....

  และได้ร่วมโหวต ในฐานะของสมาชิกที่รับผิดชอบต่อชุมชนที่เราอาศัยอยู่ร่วมกัน

  ส่วนสมาชิกที่ ไม่ได้ร่วมโหวตในครั้งก่อน เนื่องจากไม่ได้เข้ามาในเวบไซต์เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว หรือ ไม่ทันได้เห็นประกาศ หรือ บางท่านที่คลิกเข้ามาและกลับออกไปโดยไม่แม้แต่กดโหวตนั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตผลใดก็ตาม หากสมาชิกได้มีโอกาสเข้ามาในกระทู้นี้ ทีมงานจึงอยากขอน้ำใจ เพียงแค่คุณสละเวลา “กดโหวต” เพื่อแสดงถึงความร่วมรับผิดชอบต่อบ้านหลังนี้ที่เราอยู่ร่วมกันบ้าง
  จากกระทู้ เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป
  ที่เราเริ่มต้นทำงานด้วยกันในการแก้ปัญหาชุมชนแห่งนี้

  ทีมงานขอสรุปประเด็นหลักออกเป็นสามประเด็น

  1. คือ ข้อสรุปจากการโหวตกระทู้ก่อน คือ สมาชิกเห็นด้วยให้ทีมงานเปิด SBN TOWN เพื่อนำไปหารายได้มาจุนเจือค่าใช้จ่ายของ siambrandname.com เพื่อให้ siambrandname สามารถเปิดให้บริการต่อไปได้ โดย siambrandname สามารถคงนโยบายที่จะไม่หารายได้ต่อไปดังเดิมได้

  2. คือ แนวทางเพิ่มเติมที่ได้จากข้อเสนอของสมาชิก คือให้ยุบรวม หรือ ให้ปิดห้องบางส่วนออกไปเพื่อลดโหลดของsiambrandname

  2.1 เรื่องการยุบรวมบางส่วน ทางทีมงานเห็นด้วยและจะนำไปปฏิบัติ เช่น ยุบรวมห้องค้าขายสำหรับสมาชิกทั่วไป และ ห้องค้าขายสำหรับ TM (safety zone) เข้าด้วยกัน แต่ในส่วนนี้ทางทีมงานจะต้องไปจัดทำ icon หรือเ ครื่องมือเพิ่ม เพื่อให้ TM ยังได้รับ สิทธิพิเศษมากกว่าสมาชิกทั่วไป เช่น icon เพื่อสร้างความโดดเด่นหน้ากระทู้ ซึ่งต้องใช้เวลาจัดการก่อนที่จะยุบรวมได้ทันที แต่ได้นำเข้าสู่แผนการทำงานแล้วครับ

  2.2 เรื่องการตัดบางส่วนออกไป หลายๆความเห็น เสนอแนะให้ปิดห้อง local เพราะเป็นห้องที่มีการผิดกฏเยอะ และ ไม่สอดคล้อง กับ concept ของ SBN ตรงส่วนนี้ทางทีมงานได้นำไปพิจารณา และ ได้ข้อสรุปว่า ห้อง local จะถูกย้ายไปยัง SBN Town เพราะ :

  A: แต่เดิมทาง SBN เปิดให้บริการเพียง Hi end & Hi street & ETC. เพื่อสอดคล้องกับconcept brandname และส่วนที่ไม่ใช่ แบรนด์เนม จึงถูกจัดไปไว้ในห้อง ETC.

  ต่อมา ทางทีมงานได้ตระหนักว่า หากคนไทยไม่ให้โอกาสกันเอง แล้วประเทศเราจะก้าวหน้าได้อย่างไร ทางทีมงานจึงได้ พยายามผลักดันให้เกิดส่วนค้าขายของแบรนด์ไทย งาน handmade, หรือ amateur designer เพื่อให้โอกาสคนไทยด้วยกัน แต่ผู้ที่มาค้าขายในห้อง local กลับไม่รับผิดชอบต่อโอกาสนั้น โดยไม่เคารพต่อกฏเกณฑ์ และปล่อยให้มีการฝ่าฝืนกฏโดยแทบไม่มีใครช่วยกฏ JTP ซึ่งต่างจากห้อง hi-end ที่จะมีสมาชิกคอยกด jtp กระทู้ที่ผิดกฏ

  B: อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไป ทิศทางของการค้าขายไม่ได้ดำเนินไปตามแผนที่ตั้งไว้ คือ ให้เป็นแหล่งที่แบรนด์ไทยได้มาค้าขายและถือกำเนิด แต่กลับเป็นเพียงการรับสินค้าทั่วไปมาค้าขาย ซึ่งในส่วนนี้ทางทีมงานไม่ได้เห็นว่ามีความผิดแต่อย่างใดและยินดีที่เกิดการค้าขายสุจริตขึ้นอีกพื้นที่หนึ่ง และถือเป็นทางเลือกของการจับจ่ายใช้สอยที่เหมาะตามสภาพเศรษฐกิจเช่นกัน แต่เนื่องด้วยปัญหาความไม่เคารพต่อกฏ และ ภาพลักษณ์ของสินค้าในห้อง local ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันคือไม่ใช่สินค้าที่ผู้ขายผลิต หรือออกแบบเองนั้น อาจจะเป็นอุปสรรคต่อการให้ดีไซเนอร์ หรือ ผู้ผลิตไทย เข้าใช้พื้นที่ เพราะในการเป็นผู้ผลิต หรือการเป็นผู้ออกแบบนั้น ย่อมอยากบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของตน และย่อมไม่ต้องการปะปนกับเสื้อที่ผู้ขายไม่ได้ออกแบบหรือผลิตขึ้นมาเอง ดังนั้นเพื่อคงไว้ซึ่งเจตนาที่ต้องการให้ โอกาสของการถือกำเนิดแบรนด์ หรือ ผู้ผลิต ทางทีมงานจึงต้องขอย้าย local ไปไว้ที่ sbn town

  3. คือแนวทางการทำงาน ที่ได้จากการ รวบรวมความเห็นจากสมาชิก และ ได้นำไปพิจารณา ได้ข้อสรุปสำหรับสิ่งที่จะนำไปปฏิบัติคือ siambrandname คงไว้ซึ่งนโยบาย ที่ให้โอกาส ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน และที่สำคัญ ต้อง "ไม่ใช่เพราะเรามีโอกาส แต่กลับใช้โอกาสนั้นเพื่อปิดโอกาสคนอื่น" ทาง SBN จึงเสนอให้ :

  3.1 ทางห้อง local ทั้งหมดนั้น จะถูกย้ายไปไว้ที่ SBN town แต่ เพื่อให้โอกาสสมาชิกในการค้าขายอย่างสุจริตได้รับโอกาสเฉกเช่นสมาชิก ใน SBN ทางทีมงานจะคงหน้าห้อง local ใน SBN ไว้เหมือนเดิมทุกประการ เพียงแค่เมื่อคลิกไปแล้ว ลิงค์นั้นจะนำไปสู่ฐานข้อมูลที่เก็บไว้ใน SBN Town ดังนั้นสมาชิกที่ซื้อขายจะดำเนินการได้ตามปกติ ด้วย account เดิมที่ใช้อยู่ใน SBN และด้วยวิธีนี้โหลดการใช้งานในส่วนนี้ จะไม่มาตกอยู่ที่ SBN

  3.2 เมื่อย้ายโหลดของส่วน local ไปไว้ที่ SBN Town แล้ว SBN จะรับโหลดเพิ่มขึ้นได้ อีก 20% ซึ่งในส่วนนี้ ทีมงานจะปรับห้องใหม่หรือเปิดห้องเพิ่ม เพื่อให้โอกาสแก่ designer และ ผู้ผลิตได้มารีวิวสินค้าของตนเอง และ สามารถขายได้ในกระทู้นั้นด้วย ซึ่งประมาณการในช่วงแรก อาจจะใช้โหลดไม่เกิน 1% จาก 20% เพราะหากให้เฉพาะผู้ผลิต และ ดีไซเนอร์เองมาโพสสินค้านั้น กระทู้ต่อวัน จะมีจำนวนน้อยมากๆ หรืออาจจะมีเพียง 0-5 กระทู้ในช่วงแรก ซึ่งไม่ถือว่าเป็นการเพิ่มโหลดแต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถคงไว้ซึ่งเจตนารมณ์เดิม คือ “ให้โอกาสคนไทยด้วยกัน” และ “เมื่อคุณให้โอกาสคนอื่นได้โดยที่คุณแทบไม่ต้องเสียอะไร คุณก็ควรให้โอกาสเฉกเช่นที่คุณเคยได้รับ”  ทีมงานเองได้รับโอกาสจากหลายคนที่เคยเป็นผู้ “ให้” มาแล้วหลายครั้ง ทีมงาน จึงต้องการ ใช้โอกาสนี้เพื่อ “ให้” คนไทยด้วยกัน ทีมงานจึงเสนอข้อคิดเห็นนี้ออกมา และ เชื่อว่า สังคมนี้จะเห็นการ “ให้” เป็นสิ่งสำคัญ ในการทำให้สังคมอยู่รอด


  แล้วคุณล่ะ....


  หากคุณให้โอกาสคนอื่นได้ โดยที่คุณแทบไม่ต้องเสียอะไรเลย


  ในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่ง คุณยินดีจะให้โอกาสผู้ผลิตไทย และ ดีไซเนอร์ ไทยได้มีโอกาสเติบโตหรือไม่?


  หรือ


  คุณยินดีที่จะปิดโอกาสทุกคน เพียงแค่เพราะเค้าเป็นแบรนด์ที่ยังไม่ดัง?
  ขอบคุณรูปจากลิงค์ What is Thai Silk Fabric?
  Thanks penguinam, MonarC, rinleela, Sappaya, lukbua, puey, stta_shopping, GoBjung, siambrandname, tjay, petitenoi, nitchisa, sassybeer, princessjeab, tetae, Maggula, khunnoo_pim, dek_aus, yim-noi-zi, ^FunnyRainy^, devilyee, speedy_lockit, jae, wnonach ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้
  Like penguinam ถูกใจ ข้อความนี้ ที่สุด

 2. #2
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default รายละเอียดการประเมินเพื่อตัดสินใจร่วมกัน

  หมายเหตุ

  เนื่องจากในแผนงานแก้ปัญหาเบื้องต้นที่ทางเราได้ดำเนินการนั้น เป็นการแก้ปัญหาจากการร่วมมือรับผิดชอบจากสมาชิกเฉพาะส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับสินค้าแฟชั่นเท่านั้น
  แต่จากหลายๆ ความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกในกระทู้ "เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป" ได้เสนอให้มีการแก้ปัญหาและร่วมรับผิดชอบโดยพิจารณาจากทุกส่วนของชุมชนแห่งนี้ ร่วมถึงพื้นที่ส่วนที่เกี่ยวข้องกับสินค้าแฟชั่นด้วย จากข้อเสนอของเพื่อนสมาชิกให้พิจารณาจากทุกส่วนจึงทำให้ เกิดการขยายของพื้นที่งานที่เราต้องรับผิดชอบร่วมกันเพิ่มขึ้นเพื่อให้เราสามารถร่วมกันรักษา ชุมชน Siambrandname.com ที่เราอาศัยร่วมกันแห่งนี้ ไม่ให้ต้องปิดตัว

  ดังรายละเอียดการพิจารณาดังต่อไปนี้


  ข้อสรุป สิ่งที่จะดำเนินการต่อไปและการหาข้อตกลง ร่วมกัน

  ข้อสรุป สิ่งที่จะดำเนินการต่อไป

  1. 1. สมาชิกโหวตยินดีให้ เปิดชุมชน SBNTown.com โดย เห็นด้วยให้กระทู้ในส่วน ETC ปรากฏที่ sbntown.com เพื่อการหารายได้
  2. 2. ทางเราดำเนินการเปิดใช้ ระบบ Feedback ในการซื้อขาย จากสัญญาที่ให้ไว้ในข้อความที่ 1 ในกระทู้ดังกล่าว


  ซึ่งสิ่งที่จะดำเนินการ ทั้งสองข้อข้างต้นทางเราสามารถทำได้เลยเนื่องจาก ไม่ขัดต่อ นโยบายและเงื่อนไขหลักตามที่ได้ชี้แจงไว้ใน ข้อความที่ 3 ในกระทู้ ดังกล่าว ดังนี้

  ห้ามหารายได้จากชุมชนที่เกิด จากความชอบ ความสนใจ และการเสียสละ แบ่งปันความรู้ หลัก ในเรื่อง แฟชั่นของเพื่อนสมาชิกสยามแบรนด์เนมโดยเด็ดขาด

  ซึ่ง ทั้งสองข้อนี้ สามารถดำเนินการได้ทันที่ และทั้งนี้ ในการหา สมาชิกมติ ในกระทู้ดังกล่าว ได้มี การเสนอความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกที่ ตั้งใจดี และ มีเจตนาที่คำนึงถึงอนาคตของชุมชนแห่งนี้ ร่วมกัน ได้พยายาม ระดมความคิดเพื่อหาทางออกเพิ่มเติม ทางเรา ในหน้าที่ ที่รับผิดชอบในการสร้างระบบ ของชุมชนแห่งนี้ได้ นำขอเสนอทั้งหมดไปพิจารณา

  โดยในการพิจารณานั้นทางเรารักษาไว้ซึ่งนโยบายหลักและเงื่อนไข ของชุมชนแห่งนี้
  ทำให้เราได้ข้อสรุปที่ เป็นประโยชน์ คำนึงถึงอนาคตของชุมชนแห่งนี้ และไม่ขัดต่อนโยบายและเงื่อนไขหลัก

  ทำให้ได้ ขอบเขตของความเห็นที่เพื่อนสมาชิกนำเสนอให้ทางเรานำไปปฏิบัตออกมาสองทิศทางดังนี้

  ทิศทางที่ 1 ตามขอบเขตของความเห็นของเพื่อนสมาชิกหลายรายที่เสนอความเห็นให้ "ยุบรวม" เพื่อลดขนาดของชุมชนลง
  ทิศทางที่ 2 ตามขอบเขตของความเห็นของเพื่อนสมาชิกหลายรายที่เสนอความเห็นให้ "ปิดบางส่วน" เพื่อลดขนาดของชุมชนลง

  ซึ่งในที่นี้ ข้อเสนอในทิศทางที่ 1 การยุบรวม เพื่อลดขนาดไม่ขัดต่อนโยบายหลักทางเราสามารถปฎิบัติได้เลยทันที่
  จึงนำไปพิจารณาและได้แนวทางในการปฎิบบัติเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของเพื่อนสมาชิกดังนี้

  1. ยุบรวมห้องค้าขาย ในส่วนของ Safety Zone และ ธรรมดา เป็นห้องเดียวกันเพื่อลดจำนวนกระทู้ ทั้งในส่วนของพื้นที่ Hi End Brandname, Hi Street Brand name และ Local Fashion


  ซึ่งทั้งนี้ ก่อนที่จะทำการยุบรวมได้ ทางเราจำต้องดำเนินเครื่องมือเพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อให้ สมาชิกที่เข้ามาใช้พื้นที่ดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้ว่า กระทู้ใด เป็นกระทู้ที่ตั้งขึ้นโดย สมาชิก TM กระทู้ใด ตั้งขึ้นโดยสมาชิกทั่วไป

  ทั้งนี้เนื่องจากทางเรายินดี และสนับสนุนให้สมาชิกแลกเปลี่ยน ค้าขายกับสมาชิกที่เป็น TM เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยในการแลกเปลี่ยน ค้าขายของเพื่อนสมาชิกเอง ซึ่งสามาชิกที่เข้ามาใหม่และเพิ่งได้อ่านกระทู้นี้สามารถเข้าไปอ่านเพื่อทำความเข้าใจร่วมกันถึงการเป็นส่วนหนึ่งในการ รักษา สร้าง และดำรงอยู่ของชุมชนแห่งนี้ได้จากกระทู้ กระทู้แนะนำสำหรับสมาชิกใหม่และ เก่า ที่ควรรู้ ก่อนใช้ชุมชนแห่งนี้เพื่ออาศัยอยู่ร่วมกัน


  ดังนั้น จากที่ทางเราเสนอและทางสมาชิกยินดีเห็นด้วยให้ดำเนินการต่อและจากที่เพื่อนสมาชิกเสนอเพิ่มเติมและสามารถดำเนินการได้ทันที ทำให้ มีข้อสรุปที่นำไปดำเนินการต่อไปได้เลยทันทีจากการทำงานรวมกันระหว่างทางเรากับเพื่อนสมาชิกทั้งสิ้น 3 ข้อดังนี้

  1. สมาชิกโหวตยินดีให้ เปิดชุมชน SBNTown.com โดย เห็นด้วยให้กระทู้ในส่วน ETC ปรากฏที่ sbntown.com เพื่อการหารายได้
  2. ทางเราดำเนินการเปิดใช้ ระบบ Feedback ในการซื้อขาย จากสัญญาที่ให้ไว้ในข้อความที่ 1 ในกระทู้ดังกล่าว
  3. ยุบรวมห้องค้าขาย ในส่วนของ Safety Zone และ ธรรมดา เป็นห้องเดียวกันเพื่อลดจำนวนกระทู้ ทั้งในส่วนของพื้นที่ Hi End Brandname, Hi Street Brand name และ Local Fashion


  ซึ่งทางเราจะดำเนินการต่อไป


  ทั้งนี้ในทิศทางที่ 2 ตามขอบเขตของความเห็นของเพื่อนสมาชิกหลายรายที่เสนอความเห็นให้ "ปิดบางส่วน" เพื่อลดขนาดของชุมชนลง ทางเราจะนำเสนอการพิจารณาเพื่อหาขอตกลงร่วมกัน ในความเห็นถัดไป

  และเราขอขอบคุณต่อหลายๆ ความเห็นของเพื่อนสมาชิกที่ให้ทางเราดำเนินการเก็บเงินจากเพื่อนสมาชิก
  ทางเราไม่สามารถดำเนินการได้ตามที่ได้แจ้งรายละเอียดไว้ในกระทู้ที่แล้ว และขอบคุณไว้อีกครั้งในความเห็นที่ 243 ในกระทู้ดังกล่าวแล้วเช่นกัน เราขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกในไมตรีที่มีให้ทางเรา ครับ

  ขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่ยินดีให้เราได้ทำงานร่วมกันต่อไป
  Thanks Super Amy, stta_shopping, siambrandname, kwankhao, ^FunnyRainy^ ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 3. #3
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default สิ่งที่ไม่สามารถดำเินินการได้ในทันที

  ข้อเสนอทิศทางที่ 2 ตามขอบเขตของความเห็นของเพื่อนสมาชิกหลายรายที่เสนอความเห็นให้ "ปิดบางส่วน" เพื่อลดขนาดของชุมชนลง

  ในการปิดบางส่วนนั้น ทางเราพิจารณาแล้วไม่สามารถดำเนินการได้หากไม่สามารถหาโอกาสอื่นมาชดเชยให้เนื่องจากขัดต่อนโยบาย "ให้โอกาสทุกคนอย่างเท่าเทียม"

  และในที่นี้การให้โอกาสนั้น เราต้องพิจารณาด้วยว่า ผู้ได้รับโอกาสที่ให้นั้น ได้รับผิดชอบต่อโอกาสที่ได้นั้นไหม
  หากผู้ที่ได้รับโอกาสไม่รับผิดชอบต่อการเสียสละของผู้ให้โอกาส การให้โอกาสนั้นก็คือการก่อให้เกิดการเบียดเบียนต่อผู้ที่เสียสละที่ได้ก่อให้โอกาสที่ได้ให้นั้นเองเช่นกัน

  ก็แสดงได้ว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น หาใช่ "การให้โอกาสอย่างเท่าเทียม" แต่เป็น "การไม่เท่าเทียมจากการให้โอกาส"


  ถึงแม้แนวทางที่เพื่อนสมาชิกเสนอมาไม่สามารถดำเนินการได้ทันทีทางเรารับฟังทุกสิ่งที่สมาชิกแสดงความคิดเห็น
  เพราะเราเชื่ออย่างยิ่งว่า สมาชิกที่ร่วมแสดงความคิดเห็น ต่างตระหนักและคำนึงถึงอนาคตของชุมชนแห่งนี้ที่เราอาศัยร่วมกันอย่างยิ่ง


  ทางเราจึงนำสิ่งที่เพื่อนสมาชิกเสนอไปตรวจสอบปัญหาและหาทางออก ที่ไม่ให้ขัดต่อนโยบายและรักษาความเท่าเทียมในการอาศัยอยู่ร่วมกัน เพื่อนสมาชิกสามารถพิจารณาได้ในข้อความต่อไป
  Thanks KunnuChinn, siambrandname ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 4. #4
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default ความรู้สึกถึงปัญหาและการวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหา

  ความรู้สึกถึงปัญหาและเหตุของปัญหาในส่วนนี้ของเพื่อนสมาชิก

  ทั้งนี้เพื่อนสมาชิกได้เสนอเพิ่มเติมให้มีมาตรการในส่วนที่เป็น ส่วนที่แท้จริงของชุมชนแห่งนี้ ที่เกิดจากความจากความชอบ ความสนใจ และการเสียสละ แบ่งปันความรู้ หลัก ในเรื่อง แฟชั่นหมายรวมถึงให้พิจารณาส่วนของ ห้อง Local และห้อง Hi Street ด้วย ซึ่งในส่วนของพื้นที่ห้อง ETC ได้ข้อตกลงในการดำเนินการไปแล้ว

  ดังนั้น จากขอเสนอของเพื่อนสมาชิกให้มีการจัดระเบียบเพิ่มเติมในส่วนที่นอกเหนือจากส่วน ETC เราขอนำเสนอการพิจารณาเพื่อนำสู่การตัดสินใจและการขอข้อตกลงในการร่วมสร้างระบบดังนี้

  ----------------------------------------------------------------------------

  ตามข้อเสนอทิศทางที่ 2 ตามขอบเขตของความเห็นของเพื่อนสมาชิกหลายรายที่เสนอความเห็นให้ "ปิดบางส่วน" เพื่อลดขนาดของชุมชนลง


  การปิดบางส่วน เราแบ่งการพิจารณาในการปิดพื้นที่ของปัญหาออกเป็นสองส่วน
  1. การปิดส่วนพูดคุย
  2. การปิดส่วนค้าขาย


  1. การพิจารณาเพื่อปิดส่วนพูดคุย

  การพิจารณาการปิดส่วนพูดคุยในทุกส่วนนั้นทางเราไม่สามารถปิดได้
  เนื่องด้วยการพูดคุย เป็นจุดเริ่มต้นของการแบ่งปันความรู้ ในชุมชนแห่งนี้ และเป็นเหตุให้ เกิดชุมชนแห่งนี้

  และการพูดคุยในสิ่งที่ชอบเดียวกัน เป็นเหตุให้เสียสละ แบ่งปัน ความรู้ ตลอดจนเกิดความรู้สึก รับผิดชอบ ต่อชุมชนแห่งนี้ที่เราสร้างร่วมกันมาดังนั้น ทางเราจึงไม่สามารถ ปิดส่วนพูดคุยใดๆ ได้เลย แม้แต่ ในห้อง Off Topic เราก็ไม่ได้ปิด เราคัดลอกไปปรากฎเพื่อสร้างชุมชนแห่งใหม่ที่จะใช้เป็นพื้นที่ เพื่อการหารายได้ ในการรักษาชุมชนแห่งนี้ต่อไป

  ดังนั้นในส่วนของ ห้อง Local และห้อง Hi Street ที่เป็น ส่วนที่แท้จริงของชุมชนแห่งนี้ ก็ไม่สามารถปิดได้เช่นกัน ทั้งนี้ Local, Hiend และHi Street ก็เป็นความชอบในเรื่องแฟชั่นเหมือนกัน จึงไม่ควรปิดหรือแยกความชอบนี้ออกจากกันโดยการให้ปิดห้องพูดคุยเลย

  ได้ข้อสรุปว่า การปิดส่วนพูดคุยยังไม่ใช้พื้นที่แรกในการดำเนินการเพื่อแก้ปัญหา

  จึงมาพิจารณาพื้นที่ต่อมาพื้นที่ที่สอง การปิดส่วนค้าขายทั้งในส่วนของสินค้าแฟชั่น Local, Hi Street และ Hiend

  2. การพิจารณาเพื่อปิดส่วนค้าขาย

  ในการพิจารณาการปิดพื้นที่ส่วนนี้ทางเราขอความร่วมมือกับเพื่อนสมาชิกทุกคนให้อดทนในการใช้ความคิดและพิจารณาเพื่อร่วมกันแก้ปัญหา ต่อไป เพราะทางเราต้องการความช่วยเหลือทางความคิดของเพื่อนสมาชิกเพื่อช่วยกันรักษา เหตุที่ดีของชุมชน แห่งนี้ให้ได้ต่อไป


  เราขอแบ่งการพิจารณาออกเป็นสองส่วนดังนี้
  1. สิ่งที่เราได้รับรู้จากความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิก
  2. ข้อมูลที่สามารถวัดได้จริงดังนี้


  การพิจารณาส่วนที่ 1. สิ่งที่เราได้รับรู้จากความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิก

  ทางเรารู้สึกขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่รู้สึกถึงปัญหานี้และกล้าที่จะพูดความจริงต่อกัน
  อันเป็นประโยชน์ต่อการทำงานเพื่อให้เราทุกคนสามารถอาศัย อยู่ร่วมกันได้ต่อไป

  การแสดงความคิดเห็นที่ให้ได้มาซึ่งการรับรู้ปัญหาดังกล่าวนี้ สมาชิกที่เริ่มต้นแสดงความคิดเห็นในทิศทางนี้ คือคุณ Meesook ในความเห็นที่ 15 ในกระทู้ดังกล่าว และเพื่อนสมาชิกหลายรายได้แสดงความคิดเห็นที่เห็นด้วย และ มีความรู้สึกในขอบเขตและทิศทางเดีนวกันนี้เช่นกัน

  ดังรายละเีอียดตามข้อความที่คุณ Meesook ได้แสดงไว้ดัังเดิมก่อนแก้ไขดังนี้

  Quote Originally Posted by Meesook View Post
  ขอบคุณที่ทางเวปชี้แจงอย่างละเอียด และยาวมาก เห็นความตั้งใจค่ะ

  ร่วมโหวตไปแล้ว แต่ก็ขออนุญาตออกความเห็นนิดหน่อยค่ะ (แต่ถ้าหากกระทู้นี้เป็นกระทู้ปิด ไม่ให้ออกความเห็น ก็สามารถลบความเห็นนี้ได้ค่ะ)

  เข้าใจ concept ที่วางไว้ตั้งแต่ต้น และเข้าใจว่าเจ้าของเวปคงไม่อยากเปลี่ยน concept แต่ยังไงก็อยากเสนอให้

  1) เก็บค่าสมาชิก เพื่อให้สมาชิกรู้สึกว่ามีส่วนร่วม ไม่ใช้มาใช้ฟรีๆ (และบางส่วนมาเอาเปรียบ)
  2) คงไว้แต่สินค้า hi-end เพื่อลดขนาดชุมชน เพราะจากการที่เป็นสมาชิกมาตั้งแต่แรกๆ ได้เห็นว่า ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อชุมชนขยายใหญ่มากขึ้น และบางส่วน เกินความจำเป็น และไม่ตรงกับจุดประสงค์ของเวป

  เพื่อนสมาชิกสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดการแสดงความคิดและแสดงความขอบคุณต่อเพื่อนสมาิชิกที่เสนอความรู้สึกที่แท้จริงและเป็นประโยชน์ต่อการแก้ปัญหานี้ได้โดยการกดขอบคุณความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิก ในกระทู้เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป

  จากหลายๆความคิดเห็นที่แสดงออกความรู้สึกนี้สะท้อนถึงภาระที่กำลังแบกรับของส่วนที่แท้จริงของชุมชนแห่งนี้

  หากชุมชนแห่งนี้เปิดโอกาสให้ แต่ โอกาสที่คนเสียสละเิปิดให้นั้นก่อให้เิิกิดการเข้ามาอาศัยอย่างไม่เท่าเทียมและทางเราไม่รับฟังความคิดเห็นของเืพื่อนสมาชิกเลยทางเราก็ใจร้ายเป็นอย่างยิ่งต่อความตั้งใจอันดีของเพื่อนสมาชิก และ ก็เป็นการผิดต่อนโยบายด้วยเช่นกัน

  การทำงานรวมกันเพื่อให้อาศัยในชุมชนแห่งนี้ได้อย่างเท่าเทียมนั้นต้องแก้ไขต่อปัญหาที่เพื่อนสมาชิกรู้สึกด้วย

  เราขอขอบคุณต่อสมาชิกทั้งหมดอีกครั้งที่ร่วมแสดงความคิดเห็นและบอกความจริงถึงสิ่งที่ตนรู้สึกให้ทางเรารับรู้ืำ
  ทำให้เราได้ทราบปัญหา และมีโอกาสในการแก้ไขปัญหาีร่วมกันกับเพื่อนสมาชิกในครั้งนี้ให้สำเร็จ  การพิจารณาส่วนที่ 2. ข้อมูลที่สามารถวัดได้จริงดังนี้

  ในการพิจารณาส่วนที่สองนี้เพื่อยืนยันให้สมาชิกที่เห็นขัดแย้งต่อการแสดงความคิดเห็นของปัญหาจากสมาชิกที่มาแสดงความคิดเห็นในส่วนที่ 1
  และเป็นการหาขอบเขตของปัญหาที่ชัดเจนและสร้างความรู้เพื่อจัดการกับลำดับของการแก้ปัญหาต่อไป

  สมมติฐานที่เราตั้งไว้คือปัญหาความไร้ระเบียบส่วนใหญ่เกิดขึ้นมาจากการเข้ามาค้าขายเพียงอย่างเดียวโดยไม่ได้ สนใจจะพูดคุย เรียนรู้
  แบ่งปัน ความรู้ เสียสละ และ รับผิดชอบ ต่อ ชุมชนที่อาศัยอยู่ร่วมกัน

  เราต้องหาข้อมูลบางอย่างที่สามารถวัดได้ในการพิจารณาทางเราพบว่ามี อัตตราส่วน ของการตั้งกระทู้ค้าขายต่อกระทู้พูดคุยเพื่อนำไปสร้างความรู้ในการหาแนวทางแก้ไขที่ไม่ขัดแย้งต่อนโยบายต่อไป

  ทางเราจึงนำข้อมูลที่วัดได้นี้ไปสร้างอัตราส่วนดังกล่าวขึ้น พบว่าอัตราส่วนที่มีมีค่าดังนี้

  • กระทู้ค้าขายทั้งหมดในส่วนของห้อง HiEnd ต่อกระทู้พูดคุยทั้งหมดในส่วนของห้อง HiEnd มีึ่ค่าเท่ากับ 14.9
  • กระทู้ค้าขายทั้งหมดในส่วนของห้อง HiStreet ต่อกระทู้พูดคุยทั้งหมดในส่วนของห้อง HiStreet มีึ่ค่าเท่ากับ 293.7
  • กระทู้ค้าขายทั้งหมดในส่วนของห้อง Local ต่อกระทู้พูดคุยทั้งหมดในส่วนของห้อง Local มีึ่ค่าเท่ากับ 694.6


  ข้อมูลจำนวน ณ วันที่ 17/4/53 เวลา 16.51 น.

  จากอัตราส่วนทั้งสามที่ได้ เมื่อเปรียบเทียบแล้วพบว่ามีค่าแตกต่างกันอย่างชัดเจน อัตราส่วนการพูดคุย เสียสละ แบ่งปัน ความรู้ ในส่วน Hi End มีค่ามากกว่า อีก สองห้องที่เหลือจริง
  หรือสามารถมองข้อเท็จจริงได้อีกว่า "การเข้ามาหาผลประโยชน์ตนลำพังในส่วนที่เหลือทั้งสองห้องมีมากกว่า ส่วน Hi End จริง"

  ข้อมูลทางตัวเลขที่ได้ดังกล่าวเป็นการยืนยันถึงสถานการณ์ที่ได้แจ้งไว้ในความเห็นที่สองของกระทู้นี้ว่า
  ขณะนี้ชุมชนแห่งนี้ได้เกิดสถานการณ์ "การไม่เท่าเทียมจากการให้โอกาส" จริง


  จากการพิจารณาข้อเท็จจริงจากทั้ง

  ส่วนที่ 1. สิ่งที่เราได้รับรู้จากความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิก
  ส่วนที่ 2. ข้อมูลที่สามารถวัดได้จริงดังนี้


  สามารถสรุปได้ว่า ขณะนี้ ชุมชนที่เราอาศัยอยู่ร่วมกันแห่งนี้ ได้มีปัญหาในส่วนที่แท้จริงของชุมชนแห่งนี้ ทั้งในระัดับความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับเพื่อนสมาชิกและจากข้อมูลที่วัดได้จริง

  ทางเราจึงตัดสินใจเห็นด้วยว่าควร แก้ไขปัญหาโดยการขอความรับผิดชอบจากเพื่อนสมาชิกที่ใช้ประโยชน์พื้นที่ในส่วนที่แท้จริงของชุมชนแห่งนี้ ตามที่สมาชิกได้แสดงความคิดเห็นไว้ให้ทางเรานำไปพิจารณา

  ตามที่ได้แจ้งไว้ในหมายเหตุในข้อความที่สองของกระทู้นี้

 5. #5
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default การพิจารณาเพื่อหาทางออกของปัญหา

  สรุปสถานการณ์การพิจารณาเพื่อมีส่วนรวมรับผิดชอบต่อการแก้ไขปัญหา เพิ่มเติมนอกเหนือส่วน ETC

  จากการพิจารณา ถึงปัญหาในความเห็นก่อนหน้านี้ ทำให้เรารับรู้ร่วมกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งในระดับที่รู้สึกและวัดได้

  แต่ทั้งนี้แนวทางแก้ไขปัญหาโดยการปิดพื้นที่ส่วนค้าขายดังกล่าวไปเลยทั้งหมดนั้น ไม่สามารถทำได้
  เพราะหากปิดส่วนค้าขายไปเลย โดยไม่เปิดโอกาสอื่นให้ ทดแทนก็จะผิดต่อนโยบาย "การให้โอกาสอย่างเท่าเทียม" ด้วยเช่นกัน

  และการปล่อยให้เหตุการณ์ยังดำเนินอย่างนี้ต่อไป สถานการณ์ "การไม่เท่าเทียมจากการให้โอกาส" จะก่อให้เกิดปัญหาที่ใหญ่ขึ้นต่อไป ตามที่ได้แจ้งแล้วว่า ตอนนี้ชุมชนของเรามีระัดับของปัญหาจากสถานการณ์นี้ ทั้งในระดับ ความรู้สึก และ สามารถ วัดผลได้

  ดังนั้นเราเองจึงต้องหาแนวทางเพื่อออกจากสถานการณ์นี้
  โดยไม่ผิดต่อความคิดเห็นที่คำนึงถึงอนาคตของชุมชนแห่งนี้ของเพื่อนสมาชิก และนโยบายของชุมชนแห่งนี้  จากการพิจารณา ถึงปัญหาในความเห็นก่อนหน้านี้ ทำให้เราเห็นขอบเขต และได้ความรู้ในการจัดลำดับของปัญหาและการแก้ไขปัญหาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทางเราขอพิจารณาเพื่อขอให้สมาชิกในส่วนที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบปัญหาตามลำดับ ขนาดของปัญหา และจากตัวเลขดังกล่าว

  เห็นได้ชัดว่าขนาดของปัญหาที่จากห้องค้าขาย Local Fashion ก่อนเนื่องจากมีขนาดของปัญหาใหญ่ที่สุด
  ดังนั้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสินค้าแฟชั่นที่ต้องร่วมรับผิดชอบต่อปัญหาในครั้งนี้ก่อนนั้นจึงต้องเป็นส่วน Local Fashion

  และถึงแม้ตัวเลขอัตราส่วนดังกล่าวประกอบมาจากส่วนของพูดคุยและส่วนของค้าขายก็ตาม ความรับผิดชอบที่ต้องมีนั้นต้องเกิดจากส่วนค้าขาย ส่วนพูดคุยไม่สามารถปิดได้ เพราะเป็นส่วนที่เสียสละ แบ่งปันความรู้ จนก่อให้เกิดโอกาสในการเข้ามาทำมาหากิน ดังนั้น ผู้ที่ได้โอกาส จากการเสียสละ นี้ต้องรับผิดชอบก่อน

  ดังนั้นจึงต้องพิจารณาเพื่อหาแนวทางในการรับผิดชอบจากส่วนค้าขายของห้อง Local Fashion โดยไม่ขัดต่อทั้ง ความคิดเห็นที่คำนึงถึงอนาคตของชุมชนแห่งนี้ ความรู้สึก ที่ตระหนัก ต่อโอกาสที่ได้รับ จากความเสียสละอย่างรับผิดชอบ และนโยบายของชุมชนแห่งนี้ ที่คุณแอ๊นท์เจ้าของชุมชนแห่งนี้ได้ให้ไว้ว่า

  ห้ามหารายได้จากชุมชนที่เกิด จากความชอบ ความสนใจ และการเสียสละ แบ่งปันความรู้ หลัก ในเรื่อง แฟชั่นของเพื่อนสมาชิกสยามแบรนด์เนมโดยเด็ดขาด

  -----------------------------------------------------------------------------


  การพิจารณาเพื่อหาแนวทางร่วมรับผิดชอบต่อปัญหาจากส่วนของ Local Fashion
  จึงต้องนำข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกมาพิจารณาประกอบรวมกันดังนี้


  การพิจารณาส่วนที่ 1.ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

  จากอัตราส่วน กระทู้ค้าขายทั้งหมดในส่วนของห้อง Local ต่อกระทู้พูดคุยทั้งหมดในส่วนของห้อง Local มีึ่ค่าเท่ากับ 694.6

  ทำให้ทราบแน่ชัดว่า จากการเปิดโอกาสที่ผ่านมา ในส่วนดังกล่าวนั้น มีผู้เข้ามาใช้ส่วนค้าขายสินค้าหาประโยชน์ตนลำพัง มากกว่า การแบ่งปันเสียสละความรู้เรื่องแฟชั่น

  และในช่วงเวลาที่ผ่านมาความรับผิดชอบของผู้ที่มีความชอบร่วมกันในส่วน Local Fashion นั้นมีไม่เพียงพอต่อการแบกรับการเข้ามาหาประโยชน์จากการค้าขายสินค้า Local Fashion จริง

  นำมาซึ่งปัญหาความไร้ระเบียบในส่วนดังกล่าวแสดงได้ว่าการให้โอกาสที่ผ่านมา ผู้ได้รับโอกาสได้เข้ามาหาผลประโยชน์จากความชอบของเพื่อนสมาชิกนั้นไม่รับผิดชอบต่อโอกาสนั้น

  หากพิจารณาทางตัวเลขแล้วต้องการให้อัตราส่วนดังกล่าวดีขึ้นนั้นคือลดน้อยลงนั้น มีทางเลือกเพียงสองทางเลือกคือ

  1. หยุดการตั้งกระทู้ในห้องค้าขายและรอการจำนวนกระทู้พูดคุยในห้องพูดคุยเพื่อให้อัตราส่วนตัวเลขดังกล่าวดีขึ้น
  2. ลดการตั้งกระทู้ในห้องค้าขายและรอการจำนวนกระทู้พูดคุยในห้องพูดคุยเพื่อให้อัตราส่วนตัวเลขดังกล่าวดีขึ้น  ทางเลือกที่ 1.การหยุดการตั้งกระทู้ในห้องค้าขาย ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นการปิดห้องค้าขายโดยทันทีขัดต่อนโยบาย

  แล้วไม่การไม่เท่าเทียมกัน ต่อสมาชิกที่เข้ามาค้าขายในส่วน Local Fashion ที่ตระหนักรับผิดชอบต่อโอกาสที่ได้รับและมีความชอบ ความสนใจในสินค้าแฟชั่นเหมือนกัน

  นอกจากนั้นก็มีข้อเท็จจริงทางตัวเลขอีกข้อหนึ่งที่ต้องพิจารณาด้วยเช่นกันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น จากส่วนของ Local Fashion แตกต่างจากส่วน Hi Street เพียงแค่ 2.36 เท่า(694.7/293.7) เมื่อเทียบ ปัญหาในส่วนของ Histreet เทียบกับ Hiend แล้วสูงถึง 19.71เท่า(293.7/14.9)


  การโยนความรับผิดชอบลงส่วน Local Fashion อย่างเดียวจนถึงขั้นปิดส่วนนี้เลยแต่ส่วน Histreet ไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลยก็ไม่ถูกต้องเช่นกันแต่อย่างไรก็ตามจากตัวเลขลำดับของปัญหาที่ต้องรับผิดชอบก่อนคือส่วน Local Fashion

  จึงเหลือแค่อีกทางเลือกเดียวคือ ทางเลือกที่ 2 ลดปริมาณการตั้งกระทู้ ของห้องค้าขายลง

  ซึ่งทางเราพิจารณาแล้วว่า การให้สมาชิกกลุ่มเดิมที่เข้ามาหาผลประโยชน์เพียงอย่างเดียวลำพังและก่อให้เกิดปัญหาต่อชุมชนแห่งนี้ที่เราอาศัยร่วมกัน แสดงความรับผิดชอบโดยการเพียงแค่ลดปริมาณการตั้งกระทู้ในห้องค้าขายนั้น หาใช้การแสดงออกถึงความรับผิดชอบที่เพียงพอที่จะให้โอกาสต่อไปสำหรับสมาชิกกลุ่มดังกล่าวต่อไปไม่


  ในการพิจารณาครั้งนี้เราจึงต้องขอความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกที่ให้ทางออกที่สามารถลดปริมาณการตั้งกระทู้ในห้อง Local Fashion ที่เหมาะสมต่อการแสดงออกถึงความรับผิดชอบของส่วน Local Fashion และมีโอกาสเพียงพอที่จะแก้ปัญหาและรักษาไว้ซึ่งอนาคตของชุมชนแห่งนี้


  การพิจารณาส่วนที่ 2. ความคิดเห็นของเพื่อนสมาิชิก

  ในการนำความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกมาพิจารณาประกอบในการหาแนวทางการรับผิดชอบในส่วน Local Fashion ต้องพิจารณาความคิดเห็นที่ไม่ผิดต่อนโยบายหลักเช่นกัน

  ทางเราได้พิจาณาความคิดเห็นจากสมาชิกที่ได้แสดงไว้ในกระทู้เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป

  พบว่าจากความเห็นของเพื่อนสมาชิกบางรายที่ได้ให้ความเห็นที่เป็นการเปิดโอกาสให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียม
  และลดปริมาณการตั้งกระทู้ ในห้องค้าขายของส่วน Local Fahion ลงได้ด้วยและ ถึงแม้ความเห็นดังกล่าว
  จากที่เราตรวจสอบจะมีผู้เสนอความเห็นเพียงแค่สองคน คือ เริ่มต้นด้วยคุณ OILLY ในความเห็นที่ 65 และคุณ PO ความเห็นที่ 67

  Quote Originally Posted by OILLY View Post
  เห็นด้วยกับการเก็บค่าสมาชิกค่ะ
  ส่วนตัวออยเข้า web ตั้งแต่เป็น mylv และเป็นสมาชิกตั้งแต่ปี 07 อ่านแล้วก็ใจหายค่ะ ยังไงขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานสู้ๆนะคะ
  ส่วนเรื่องห้อง กรณีซื้อ-ขายอยากให้ยังคงมี hi-end & hi-street ส่วน local ต้องเป็น brand ที่ออกแบบเองอ่ะค่ะ
  สรุปเห็นด้วยอย่างยิ่งกับการเก็บค่าสมาชิกค่ะ
  Quote Originally Posted by PO View Post
  เห็นด้วยค่ะโดยเฉพาะที่บอกว่า local น่าเป็นแบรนด์ที่ดีไซน์เนอร์ออกแบบเอง คือไม่ใช่รับจากประตูน้ำมาขายอ่ะค่ะ อย่างน้อยก็ไม่ปิดโอกาสดีไซเนอร์ใหม่ๆที่อยากออกแบบเสื้อผ้าเองจะได้มีโอกาสเกิด และจะได้ดูเก๋ไก๋สมชื่อเวบ สยามแบรนด์เนมดี จึงควรมีห้องสำหรับแบรนด์ที่เป็นของคนสยาม(คนไทย)บ้าง

  ส่วนถ้ารับจากประตูน้ำมาขายเราก็ไม่ได้กีดกัน เพราะเราเองก็ใช้ก็ซื้ออยู่บ้างเพราะเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าน่ารักๆแบบไม่มีแบรนด์มันก็เยอะเหมือนกัน ดังนั้นถ้าไม่ปิดกั้นแต่ขอเป็นย้ายไปไว้ใน etc แล้วยก etc ไปไว้ sbn town ได้ไหมคะ ส่วน localทางฝั่ง siambrandname ก็ให้เป็นห้องที่เจ้าของแบรนด์ หรือ ดีไซเนอร์มาขายเอง จะดีมากๆเลย ???
  ถึงแม้ความเห็นดังกล่าวเกิดจากสมาชิกเพียงสองเสียงแต่เป็นเสียงที่ก็เป็นเสียงที่มีค่าต่อการพิจารณาเช่นกัน

  เพื่อนสมาชิก สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดการแสดงความคิดของและแสดงความขอบคุณโดยการกดขอบคุณความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกต่อเพื่อนสมาิชิกที่เสนอความรู้สึกที่แท้จริงและเป็นประโยชน์ต่อการแก้ปัญหานี้ได้ ใน กระทู้ที่เราเริ่มต้นทำงานด้วยกันในการแก้ปัญหาได้ ในกระทู้เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป

  เราขอขอบคุณต่อสมาชิกทั้งสองอีกครั้งที่ร่วมแสดงความคิดเห็นและบอกความจริงถึงสิ่งที่ตนรู้สึกให้ทางเรารับรู้ืำ
  ทำให้เราได้ทราบปัญหา และมีโอกาสในการแก้ไขปัญหาีร่วมกันกับเพื่อนสมาชิกในครั้งนี้ให้สำเร็จ


  ทางออกของปัญหาจากการพิจารณาจากทั้งส่วน

  การพิจารณาส่วนที่ 1.ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น
  การพิจารณาส่วนที่ 2. ความคิดเห็นของเพื่อนสมาิชิก

  ทำให้ได้แนวทางที่เหมาะสม ที่จะแก้ปัญหาจากความรับผิดชอบในส่วนค้าขายของ Local Fashion ดังนี้

  ในส่วนการค้าขายของ Local Fashion นั้น น่าจะเป็นการเปิดโอกาส ให้ผู้ที่เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับ การสร้างสินค้า Local Fashion นั้นอย่างแท้จริงนั้นเท่านั้น เพื่อให้พื้นที่ดังกล่าวนั้น ได้เป็นการเปิดโอกาสให้เกิด สินค้า Local Fashion ที่เป็นของท้องถิ่น และที่สำคัญ เป็นการเิปิดโอกาสให้เกิดสินค้า ที่เป็น แบรนด์ของคนสยาม สมดังชื่อของชุมชนแห่งนี้ที่เราเรียกร่วมกันว่า Siambrandname

 6. #6
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default แนวทางการแก้ปัญหาจากความรับผิดชอบในส่วนค้าขาย Local Fashion

  จากความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกและเหตุผลทั้งหมดในการพิจารณา
  ทำให้เราได้แนวทาง สำคัญสำหรับการแสดงความรับผิดชอบของห้องค้าขาย Local Fashion ดังนี้

  1. ลดปริมาณกระทู้ค้าขายโดยการปิดโอกาสสำหรับผู้ที่เข้ามาหาประโยชน์ตนลำพังโดยไม่รับผิดชอบใดๆ
  2. เิปิดโอกาสพื้นที่ดังกล่าวให้กับสินค้า Local Fashion ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ผลิตเองโดยตรง  โดยทั้งนี้โอกาสสำหรับผู้ที่เคยเข้ามาหาประโยชน์ตนเพียงลำพังและไม่เคยเสียสละแบ่งปันความรู้ในส่วนของการพูดคุยหรือดูแลรับผิดชอบความเรียบร้อยเลย สมาชิกกลุ่มนี้ ต้องย้ายไปตั้งกระทู้ในส่วนของห้องค้าขายสินค้าแฟชั่นทั่วไปใน SBNTown ซึ่งแต่เดิมในส่วนค้าขายของ SBNTown นั้นไม่มีพื้นที่ ค้าขายสินค้าแฟชั่น การแก้ไขคือเปิดพื้นที่ดังกล่าวเพื่อให้โอกาสสมาชิกกลุ่มนี้ได้แก้ไขความผิดพลาดที่ตนได้เคยผิดพลาด จากการไม่รับผิดชอบต่อโอกาสที่ได้รับ โดยการมีส่วนรวมในการรับผิดชอบต่อชุมชนแห่งนี้โดยการมีส่วนรวมในการร่วมสร้างชุมชน SBNTown เพื่อหารายได้ในการดำรงรักษาชุมชน Siambrandname ไว้ให้ได้ต่อไป


  ซึ่งทั้งนี้ทางเราจะหาแนวทางและมาตรการในการตรวจสอบต่อไปและจัดสร้างระบบและเครื่องมือมารองรับเพื่อให้สามารถแยกส่วนสมาชิกที่ต้องการค้าขายในส่วน Local Fashion สามารถค้าขายได้ต่อไป หากสามารถยืนยันได้ว่า ได้แก้ไขแล้วและตระหนักและรับผิดชอบต่อโอกาสที่ได้รับแล้ว

  เมื่อนำแนวทางและเงื่อนไขดังกล่าวไปประมวลเป็นแนวทางในการตัดสินใจที่เราไม่สามารถตัดสินใจได้ลำพังเนื่องจากต้องทราบการตัดสินใจของเพื่อนสมาชิกเพื่อหาข้อตกลงให้เราสามารถนำไปออกแบบระบบและเครื่องมือที่เหมาะสมได้ต่อไป
  Thanks beau_nanzle ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 7. #7
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default การขอความร่วมมือ

  ความร่วมมือที่เราอยากได้จากสมาชิก คือ ความรับผิดชอบต่อโอกาสที่เราได้รับ จากเพื่อนสมาชิกที่เคยเข้ามาหาผลประโยชน์ตนลำพังในห้องค้าขาย ของสินค้า Local Fashion และการเสียสละให้โอกาสที่ตนได้รับเพื่อคนอื่นบ้าง จากเพื่อนสมาชิกใน สยามแบรนด์เนมทุกคน

  หากเพื่อนๆ ยินดีให้ ความร่วมมือ เพื่อนสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการ โหวต เห็นด้วย

  เพื่อแสดงความยินดีให้ความร่วมมือ ให้ชุมชนแห่งนี้ มีพื้นที่เพื่อ เป็นส่วนหนึ่งที่จะให้โอกาสผู้ผลิตไทย และ ดีไซเนอร์ ไทยได้มีโอกาสเติบโต

  และเพื่อนๆ สมาชิกในชุมชนแห่งนี้ ที่ไม่เห็นด้วยสามารถแสดงเจตจำนงได้เพียงแค่ โหวตไม่เห็นด้วย และปิดโอกาสนั้นของคนอื่น...

  ที่อาศัยอยู่บนแผ่นดินเดียวกัน  หมายเหตุระยะเวลาในการเปิดโหวตและรับแสดงความคิดเห็นทั้งสิ้น 7 วัน ครับ วันที่ 25 เมษายน 2553 เมื่อถึงกำหนดระบบโหวตจะปิดโหวตเองอัตโนมัต และทางเราจะนำผลโหวต และการแสดงความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกไปดำเนินการ สร้างระบบ และเครื่องมือ ในการอาศัยอยู่ร่วมกันต่อไปครับ

  ขอบคุณครับ

 8. #8
  Siambrandname Webmaster's Avatar
  Siambrandname Webmaster is offline Administrator Siambrandname WebmasterMaster Brandname

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
  รับผิดชอบต่อชุมชน
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  2,758
  Blog Entries
  8

  Default การรอและประเมินสถานการณ์ที่เหลือต่อไป

  • ส่วนประเด็นความคิดเห็นอื่นๆ ในกระทู้ เราจำเป็นต้องปิดเว็บเป็นการถาวร หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป เราจะรวบรวมพร้อมความคิดเห็นที่จะเพิ่มขึ้นในกระทู้นี้ เพื่อนำเสนอ ในการทำงานร่วมกันกับสมาชิก ในครั้งต่อไป

  • หากปัญหายังไม่น้อยลง อัตตราส่วน ของการตั้งกระทู้ค้าขายต่อกระทู้พูดคุย ยังไม่ดีขึ้นคือ มีอัตราส่วนที่ลดน้อยลง ทางเราจะดำเนินการแก้ไขต่อไป โดยการพิจารณาพื้นที่ปัญหา ที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน จากตัวเลขอัตราส่วนดังกล่าวที่มีค่ามากที่สุด โดยการระดมความคิดเพื่อหาแนวทางแก้ไข ที่เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ ต่อไป


  ในการแก้ไขปัญหาครั้งนี้ ทางเราขอขอบคุณเพื่อนสมาชิก นอกจากทำให้เราได้แนวทางในการแก้ปัญหาในชุมชนของเราแล้ว ยังทำให้พวกเราทุกคนในชุมชนแห่งนี้ เห็นโอกาสที่เราทุกคน จะสามารถ ตอบแทนคืน กลับไปให้ยังชุมชนที่เราอาศัยร่วมกัน จริง ชุมชน สังคม ที่ชื่อว่า...

  ประเทศไทย...

  ที่เราอาศัยอยู่ร่วมกัน ทุกคน  ขอบคุณสมาชิก ทุกคน ที่ทำให้เราทุกคน มีโอกาสนั้นร่วมกัน
  ด้วย สำนึกที่ได้ อาศัย แผ่นดินแห่งนี้ เกิด เติบโต และทำมาหากิน

  ชุมชน siambrandname.com
  Thanks Foreverdelayed, p999 ขอบคุณ ผู้โพสต์ข้อความนี้

 9. #9
  the_best_handbag is offline Trusted Member Brandname Fan
  the_best_handbag's Bank Account
  • Bank Account 1: 391X0X9X9X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Apr 2009
  Location
  BKK, Thailand
  Posts
  636

  Default

  โหวตแล้วจ้ะ

  คุณยินดีจะให้โอกาสผู้ผลิตไทย และ ดีไซเนอร์ ไทยที่เกิดใหม่มีโอกาสเติบโต

  และเห็นด้วยกับ แนวคิดนี้ค่ะ

  1.ลดปริมาณกระทู้ค้าขายโดยการปิดโอกาสสำหรับผู้ที่เข้ามาหาประโยชน์ตนลำพังโดยไม่รับผิดชอบใดๆ
  2.เปิดโอกาสพื้นที่ดังกล่าวให้กับสินค้า Local Fashion ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ผลิตเองโดยตรง

 10. #10
  laceidea's Avatar
  laceidea is offline Trusted Member Master Brandname
  laceidea's Bank Account
  • Bank Account 1: 064X3X5X7X
  • Bank Account 2: 023X4X9X1X

  มีส่วนร่วมต่อความมั่นคงของชุมชน
  (เครื่องมือ อยู่ระหว่างทดลองใช้ ดูรายละเอียดที่นี่):
   
    View Positive Feedback  
    View Negative Feedback  
  Join Date
  Sep 2009
  Posts
  1,977

  Default

  กดโหวดไปเเล้วคะ และขอเเสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมนะคะว่า

  ยังอยากให้มีห้อง Local อยู่ใน SBN คะ เราก็เป็นคนนึงที่รับเครื่องประดับงาน HandMade จากเกาหลีมาขายในห้องนี้ประจำ เเละก็เป็นลูกค้าประจำของห้องนี้
  ถ้าให้คงเหลือเเต่ ผู้ผลิต หรือออกเเบบด้วยตนเองจริงๆ คิดว่าห้องนี้คงเงียบเหงาคะ เพราะว่าส่วนใหญ่สมาชิกจะรับเอาของ (จากสยาม ประตูน้ำ สำเพ็ง หรืองานต่างประเทศอื่นๆที่ไม่มีเเบรนด์เนม) มาขายต่อ เราว่าก็ถือเป็น Local Fashion เหมือนกันนะคะ เพราะยังไงก็ถือว่าเป็นการเเชร์เเฟชั่น หรืออยากให้เพื่อนๆได้อัพเดท Local Fashion ทางนึงด้วยคะ

  หลังจากนี้จะช่วยสอดส่องดูแล (มากกว่าเดิม) ห้อง Local ให้เป็นระเบียบมากกว่าที่เป็นอยู่คะ ^^

  ต้องขอบคุณทางทีมงาน เเละต้องขออภัยล่วงหน้าหากความคิดเห็นไม่ตรงกัน >o<
  Korean Accessories By LaceIdea ^^

Page 1 of 8 123 ... LastLast
กระทู้จากการคัดเลือกอัตโนมัติ